spot_img

Cổ phiếu châu Á tăng giá sau cuộc biểu tình thúc đẩy thu nhập ở Phố Wall

Cổ phiếu châu Á đã tăng sau khi thu nhập vững chắc đẩy các nhà bán lẻ ở Phố Wall lên cao hơn trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ. Điểm chuẩn tăng ở Hồng Kông, Seoul và Sydney nhưng giảm ở Thượng Hải. Điểm chuẩn tăng ở Hong Kong, Seoul và Sydney nhưng giảm ở Thượng Hải. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Cổ phiếu châu Á tăng giá sau cuộc biểu tình thúc đẩy thu nhập ở Phố Wall

Điểm chuẩn cổ phiếu của New Zealand đã giảm 0,9% sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng tỷ lệ điểm chuẩn thêm 3/4 điểm lên 4,25%, cố gắng kiềm chế lạm phát hiện ở mức 7,2%.

Cổ phiếu châu Á tăng giá sau cuộc biểu tình thúc đẩy thu nhập ở Phố Wall
Cổ phiếu châu Á tăng giá sau cuộc biểu tình thúc đẩy thu nhập ở Phố Wall

Đây là lần đầu tiên ngân hàng tăng lãi suất hơn nửa điểm kể từ khi đưa ra Tỷ giá tiền mặt chính thức vào năm 1999. Tỷ giá mới là cao nhất ở New Zealand kể từ đầu năm 2009.
Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1% lên 17.600,93 và Kospi tại Seoul tăng 0,7% lên 2.421,84. Tại Sydney, S&P/ASX 200 tăng 0,5% lên 7.220,40.

Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,2% xuống 3.082,95. Cổ phiếu tăng ở Đông Nam Á.

Vào thứ Ba, S&P 500 tăng 1,4% lên 4.003,58 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,2% lên 34.098,10. Chỉ số tổng hợp Nasdaq nặng về công nghệ tăng 1,4% lên 11.174,41.

Xem thêm: Cổ phiếu Nvidia sẽ ra sao sau 1 năm nữa?

Cổ phiếu của các công ty nhỏ hơn cũng tăng giá. Chỉ số Russell 2000 tăng 1,2% lên 1.860,44.

Tất cả các lĩnh vực của công ty trong chỉ số S&P 500 chuẩn đều tăng, với cổ phiếu công nghệ thúc đẩy phần lớn đà tăng. Nhà sản xuất chip Nvidia tăng 4,7%.

Best Buy tăng vọt 12,8% sau khi chuỗi điện tử tiêu dùng có trụ sở tại Minneapolis hoạt động tốt hơn dự đoán của các nhà phân tích và cho biết mức giảm doanh số bán hàng trong năm sẽ không tệ như dự đoán trước đó. Cổ phiếu năng lượng ghi nhận mức tăng lớn nhất khi giá dầu thô của Mỹ tăng 1,5%. Chevron tăng 2,6%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm, ảnh hưởng đến lãi suất thế chấp, đã giảm xuống 3,76% từ 3,84% vào cuối ngày thứ Hai.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất vào thứ Tư, có khả năng giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về quá trình ra quyết định của họ. Phố Wall đã hy vọng rằng ngân hàng trung ương có thể nới lỏng việc tăng lãi suất mạnh mẽ. Tỷ lệ chuẩn của nó hiện ở mức 3,75% đến 4%, tăng từ mức gần bằng 0 vào tháng Ba.

Mizuho Bank cho biết trong một bài bình luận: “Trước khi công bố biên bản cuộc họp của Fed, người ta tập trung nhiều vào việc giảm tốc độ tăng lãi suất. về rủi ro/triển vọng tăng trưởng còn lâu mới chắc chắn.”

Các nhà đầu tư có rất ít tin tức khác để xem xét trong tuần này, nhưng một số nhà bán lẻ và công ty công nghệ đang kết thúc vòng thu nhập doanh nghiệp mới nhất với kết quả tài chính của họ. 

Dell Technologies tăng 6,8% sau khi nhà sản xuất máy tính này báo cáo lợi nhuận và doanh thu quý III tăng mạnh. Zoom Video giảm 3,9% sau khi đưa ra dự báo doanh thu và lợi nhuận thấp cho các nhà đầu tư.

Một số nhà bán lẻ đã kiếm được lợi nhuận đặc biệt mạnh mẽ sau kết quả tài chính vững chắc. Abercrombie & Fitch tăng 21,4% và American Eagle tăng 18,2%.

Fed đã cảnh báo rằng cuối cùng họ có thể phải tăng lãi suất lên mức không lường trước được để hạ nhiệt lạm phát nóng nhất trong nhiều thập kỷ. Điều đó làm tăng nguy cơ nó có thể đi quá xa trong việc làm chậm tăng trưởng kinh tế và gây ra suy thoái.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế có trụ sở tại Paris đang dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu ở mức khiêm tốn trong năm nay và tăng trưởng chậm hơn vào năm 2023. Cuộc chiến của Nga ở Ukraine tiếp tục đe dọa nguồn cung cấp năng lượng và các mặt hàng lương thực chính bao gồm cả lúa mì. Sự gia tăng trở lại của các trường hợp COVID-19 ở Trung Quốc tiếp tục đe dọa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và chuỗi cung ứng toàn cầu.

“Vào năm 2023, chúng tôi mong đợi ít đau đớn hơn nhưng cũng không đạt được gì,” một báo cáo từ Goldman Sachs hướng tới năm mới cho biết.

Ngân hàng đầu tư kỳ vọng lạm phát và lãi suất cao về cơ bản sẽ làm giảm thu nhập của công ty và giữ thị trường chứng khoán nói chung ở mức hiện tại, với S&P 500 kết thúc năm 2023 ở mức khoảng 4.000 điểm.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img