spot_img

Cổ phiếu công ty sản xuất chip Wolfspeed được đánh giá “vượt trội”

Các nhà phân tích của Evercore ISI trên Phố Wall mới đây đã đưa ra những đánh giá lạc quan về nhà sản xuất chip Wolfspeed (WOLF), cho rằng cổ phiếu của công ty này là một nhân tố then chốt trong cuộc đua tăng trưởng của ngành xe điện.

Cổ phiếu công ty sản xuất chip Wolfspeed được đánh giá “vượt trội”

Cổ phiếu công ty sản xuất chip Wolfspeed được đánh giá “vượt trội”
Cổ phiếu công ty sản xuất chip Wolfspeed được đánh giá “vượt trội”

Wolfspeed, Inc. là tập đoàn được thành lập từ năm 1987 với cái tên đầu tiên là Cree, Inc có trụ sở tại Bắc Crolina, Mỹ. Đây là tập đoàn chuyên sản xuất phát triển các sản phẩm cho các ứng dụng điện và tần số vô tuyến cho ngành giao thông vận tải bằng các vật liệu silic cacbua (SiC) và gali nitride.

Nước Mỹ chưa bao giờ ngừng tham vọng xây dựng lại ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn của mình và Wolfspeed đã hiện thực một phần tham vọng này khi khai trương nhà máy sản xuất chip SiC ở Marcy, New York để xây dựng cơ sở chế tạo cacbua silicon lớn nhất thế giới ngày 25/4 vừa qua.

 Theo thông tin Wolfspeed công bố, nhà máy chế tạo SiC có trị giá 1 tỷ USD, rộng 63.000 mét vuông và sẽ là nhà máy đầu tiên thuộc loại này sản xuất tấm xốp cacbua silicon 200mm. Cacbua silicon (công thức hóa học là SiC) là một hợp chất của silic và carbon xuất hiện ra trong tự nhiên dưới dạng khoáng chất vô cùng quý hiếm moissanit. SiC được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đòi hỏi độ bền cao, chẳng hạn như hệ thống phanh xe, bộ ly hợp xe và các tấm gốm trong áo chống đạn. Hiện nay SiC được coi là một chất thay thế cho silicon truyền thống đang trở nên phổ biến do hiệu quả năng lượng rất cao khi truyền điện, một thứ đặc biệt hữu ích trong sản xuất xe điện.

Các nhà phân tích của Evercore ISI cho rằng, với vai trò nhà cung cấp hàng đầu về cả vật liệu và thiết bị SiC, Wolfspeed là một trong những kênh đầu tư tốt nhất nếu bạn muốn tham gia vào xu thế chuyển đổi sang xe điện đang diễn ra hiện nay. Do SiC cho phép xử lý mức điện năng cao hơn và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, nên nhu cầu sử dụng SiC đang tăng nhanh hơn đáng kể so với kỳ vọng chỉ mới cách đây 6-12 tháng trước (trên cả thị trường ô tô và công nghiệp).

Wolfspeed có lộ trình tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu rõ ràng
Wolfspeed có lộ trình tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu rõ ràng

Evercore ISI đã bắt đầu đánh giá về cổ phiếu Wolfspeed “Vượt trội” và đưa ra giá mục tiêu là 155 USD.

Khép lại phiên giao dịch ngày 14/9, cổ phiếu Wolfspeed tăng 3,83% lên mức 118,35 USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm mạnh trước đó trong phiên 13/9. Các chỉ số chính đã lao dốc vào hôm thứ Ba (13/9) sau khi chỉ số giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ tăng nóng hơn dự kiến.

Cuối tuần trước, Wolfspeed đã công bố kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất vật liệu silicon carbide hiện đại, trị giá hàng tỷ USD ở Hạt Chatham, North Carolina. Cơ sở này chủ yếu sẽ sản xuất các tấm đĩa bán dẫn silicon carbide 200 mm. Các tấm đĩa bán dẫn này sẽ được cung cấp cho cơ sở Mohawk Valley Fab của Wolfspeed, vốn dĩ mới được khai trương vào đầu năm nay.

Giới đầu tư chủ yếu quan tâm về vấn đề định giá, chi tiêu vốn và dòng tiền tự do âm hiện tại của cổ phiếu Wolfspeed. Nhưng Evercore cho rằng những mối quan ngại đó là không đáng, do công ty này có vị thế dẫn đầu thị trường và đứng trước cơ hội rất lớn trong lĩnh vực chip bán dẫn quản lý tiêu thụ điện năng.

Các nhà phân tích của Evercore ISI cho rằng Wolfspeed có lộ trình tăng trưởng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu rõ ràng, từ mức dưới 1 USD vào năm 2023 lên khoảng 12 USD vào năm 2030.

Cổ phiếu Wolfspeed đứng thứ 8/31 cổ phiếu thuộc ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn của IBD, theo IBD Stock Checkup. WOLF có mức xếp hạng tổng hợp IBD là 87/99.

Xem thêm

Nhà phân tích Matthew Ramsay đánh giá cổ phiếu Wolfspeed với mức giá mục tiêu là 125 USD

Nhà phân tích Matthew Ramsay của Cowen mới đây tái nhấn mạnh về đánh giá “Vượt trội” của ông đối với cổ phiếu Wolfspeed với mức giá mục tiêu là 125 USD. Ông bày tỏ lạc quan về một ngành công nghiệp còn non trẻ như SiC và vị thế của Wolfspeed với vai trò là nhà cung cấp thương mại lớn nhất chuyên về các tấm bán dẫn SiC, đồng thời mảng kinh doanh thiết bị của công ty này cũng đang phát triển nhanh chóng.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI