spot_img

Cổ phiếu Costco: Cơ hội đầu tư sinh lời dài hạn

Trên thị trường chứng khoán, để đạt được mục tiêu trở nên giàu có trong dài hạn, nhà đầu tư cần tập trung hoàn toàn vào các doanh nghiệp lớn và lập kế hoạch nắm giữ chúng trong ít nhất 5 năm – và lý tưởng là lâu hơn nữa.

Cổ phiếu Costco: Cơ hội đầu tư sinh lời dài hạn

Cổ phiếu Costco: Cơ hội đầu tư sinh lời dài hạn
Cổ phiếu Costco: Cơ hội đầu tư sinh lời dài hạn

Nhiều chuyên gia khuyến nghị, thực hiện quy trình hành động như vậy với một mã cổ phiếu như Costco Wholesale (COST) sẽ làm tăng cơ hội cho bạn tạo ra lợi nhuận vượt trội.

Công ty luôn được biết đến là doanh nghiệp tập trung vào quyền lợi của khách hàng của. Chuỗi cửa hàng của Costco được biết đến là nơi có mức giá thấp nhất cho nhiều loại sản phẩm, từ hàng tạp hóa và điện tử đến đồ nội thất và thiết bị gia dụng. Mức mark-up (chênh lệch giữa giá bán và giá vốn cho sản phẩm đó) là 11%, trong khi nó có thể cao hơn đáng kể ở các nhà bán lẻ lớn khác.

Do sở hữu quy mô khổng lồ – với doanh thu trong 12 tháng gần nhất lên đến 218 tỷ USD – Costco có thể tận dụng sức mạnh thương lượng lớn với các nhà cung ứng để có được giá cả hàng hóa có lợi. Khách hàng của tập đoàn đa quốc gia Mỹ sẽ được hưởng lợi khi số tiền tiết kiệm được này ngay lập tức được chuyển sang hình thức giá cả thấp hơn.

Để mua hàng của Costco tại 1 trong 836 kho, người tiêu dùng phải làm thẻ thành viên, vì vậy tập đoàn có khả năng xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Trong quý gần đây nhất (kết thúc vào ngày 8/5), tỷ lệ gia hạn thành viên ở Mỹ và Canada đã đạt đến 92,3%, cho thấy người tiêu dùng nhìn thấy giá trị của việc trở thành thành viên Costco.

Costco cũng chăm sóc rất tốt đội ngũ nhân viên, cung cấp mức lương và phúc lợi tuyệt vời cho cả nhân viên toàn thời gian và bán thời gian. Theo khảo sát của Glassdoor, Costco có xếp hạng 4 sao (trên tổng số 5 sao), với 85% nhân viên đồng ý với CEO, Craig Jelinek. Nhân viên vui vẻ chắc chắn sẽ làm tăng chất lượng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

Cổ phiếu Costco: Cơ hội đầu tư sinh lời dài hạn - 2
Cơ hội đầu tư cổ phiếu Costco

Kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cách đây 37 năm, cổ phiếu Costco đã có mức tăng đáng kinh ngạc đến 46.000%, đè bẹp tổng lợi nhuận của chỉ số S&P 500. Việc liên tục mở thêm nhà kho, đặc biệt tại các thị trường quốc tế, đã hỗ trợ cho việc mở rộng quy mô của công ty trong những năm qua. Từ năm tài chính 2011 đến năm tài chính 2021, doanh thu và thu nhập trên một cổ phiếu của Costco đã mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm lần lượt ở mức 8,2% và 13,1%.

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao tại nước Mỹ đã nhiều tháng qua, mức giá hấp dẫn của Costco là một chiếc phao cứu trợ lớn cho các hộ gia đình có ngân sách hạn hẹp. Trong chiến lược của tập đoàn, Costco đã và sẽ vẫn bán hàng hóa chất lượng cao với chi phí thấp. Mức độ bền vững này là đặc điểm biến Costco thành một ứng viên đầu tư tuyệt vời trong mắt các nhà đầu tư. Ngay cả sau mức giảm gần 4% từ đầu năm đến nay, cổ phiếu vẫn giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) đắt đỏ ở mức 43 lần, cao hơn nhiều so với hệ số trung bình năm năm là 35 lần. Định giá của Costco cũng đắt hơn đáng kể so với các đối thủ Walmart và BJ’s Wholesale Club.

Đối với những nhà đầu tư không quá lo lắng về định giá của Costco và những người có tư duy dài hạn thực sự, cổ phiếu có thể là một giao dịch mua đáng giá ngay bây giờ. Đối với họ, Costco xứng đáng được định giá cao dựa trên đề xuất giá trị công ty mang lại cho người tiêu dùng và mô hình kinh doanh đã được chứng minh. Tuy nhiên, đối với những người có ý thức hơn một chút về mức giá mà họ sẵn sàng trả, đặc biệt là trong môi trường kinh tế đầy bất ổn hiện nay, thì việc đưa Costco vào danh sách theo dõi ngay bây giờ và chờ đợi đến một đợt thoái lui cũng là một ý tưởng không tồi.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img