spot_img

Cổ phiếu Disney: điểm dừng tiếp theo có phải 110 USD?

Học chơi trading – Một nhà phân tích đã cắt giảm giá mục tiêu dành cho cổ phiếu từ 120 USD xuống còn 110 USD, nhưng đó là một điều tốt.

Disney điểm dừng tiếp theo có phải 110 USD

Cổ phiếu Disney: điểm dừng tiếp theo có phải 110 USD?
Cổ phiếu Disney: điểm dừng tiếp theo có phải 110 USD?

Xem thêm: Bạn có nên bán cổ phiếu Disney trước khi năm 2022 kết thúc?

Năm 2022 đã thật khó khăn đối với các nhà đầu tư của Walt Disney (DIS). Cổ phiếu của ông lớn truyền thông đã giảm mạnh đến 46% trong năm 2022. Liệu Nhà Chuột có thể phục hồi vào năm 2023?

Động thái lớn đầu tiên các nhà phân tích dành cho cổ phiếu Disney trong năm 2023 thoạt nhìn có vẻ không được an ủi lắm. Tim Nollen tại Macquarie đang cắt giảm giá mục tiêu dành cho cổ phiếu từ 120 USD xuống còn 110 USD. Tuy nhiên, cần chỉ ra rằng cổ phiếu đã đóng cửa ở mức giá hai con số trong tám tuần qua. Vì vậy, giá mục tiêu mới vẫn cao hơn 24% so với mức đóng cửa của cổ phiếu Disney vào thứ Ba. Nollen tiếp tục xếp hạng cổ phiếu Disney ở mức Hiệu suất vượt trội.

Tất cả chỉ là tương đối

Nollen cảm thấy cổ phiếu Disney có thể phục hồi sau năm 2022 tàn khốc, đặc biệt nếu CEO Bob Iger có thể thực hiện kế hoạch của mình sau khi quay trở lại để làm sạch thua lỗ tại Disney+ và các tài sản truyền thông trực tiếp đến người tiêu dùng khác của gã khổng lồ giải trí. Không phải tất cả mọi thứ đều tích cực. Nollen đang cắt giảm ước tính ngắn hạn của mình với sự yếu kém trên thị trường quảng cáo.

Chỉ hai tháng trước, Nollen đã cắt giảm giá mục tiêu dành cho cổ phiếu từ 140 USD xuống còn 120 USD sau kết quả thu nhập Q4 tài chính đầy vấn đề của DIS. Khoản lỗ hoạt động trị giá 1,5 tỷ USD trong mảng kinh doanh phát trực tuyến của Disney là một vấn đề nghiêm trọng. Chính Disney + mà nhà đầu tư đã cổ vũ hai năm về trước giờ đã trở thành một con chim hải âu ăn vào lợi nhuận của công ty. Nền tảng đột phá từng được Phố Wall ca ngợi là xuất sắc trong giai đoạn đầu của đại dịch hiện đang bị phần lớn coi là một sai lầm. Số lượng người dùng đăng ký đang tăng lên, nhưng ngay cả ở Mỹ, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng cũng vẫn đang sụt giảm.

Có những lý do để hy vọng. Giá dịch vụ Disney+ không có quảng cáo đã tăng 38% vào tháng trước. Giá cao hơn có thể dẫn đến một sự gia tăng trong tỷ lệ rời bỏ dịch vụ. Tuy nhiên, nó sẽ giúp củng cố lập luận lạc quan về khả năng tồn tại của nền tảng. Sự gia tăng này đã đi kèm với việc tung ra phiên bản có hỗ trợ quảng cáo ở mức giá cũ, mang đến cho người xem cách tiết kiệm tiền mà không phải từ bỏ dịch vụ phát trực tuyến cao cấp. Ít nhất thì doanh thu trung bình trên mỗi người dùng cuối cùng sẽ bắt đầu tăng cao hơn trong các quý tới.

Các công viên chủ đề của Disney là một trong số ít điểm sáng trong báo cáo mới nhất của Disney. Và phân khúc đó dường như đang khép lại một màn trình diễn rất mạnh mẽ trong mùa nghỉ lễ đầy tiềm năng vừa qua. Disney cũng kết thúc năm 2022 với một bộ phim chiếu rạp hoành tráng khác là Avatar: The Way of Water. Bộ phim đang thu về 1,5 tỷ USD doanh thu phòng vé trên toàn thế giới sau ba tuần công chiếu đầu tiên. Có thể có những lo ngại dài hạn đối với lĩnh vực điện ảnh. Nhưng dù vậy thì Disney cũng đã kết thúc năm 2022 với ba trong bốn phim có doanh thu cao nhất tại thị trường Mỹ.

Có một số cú hích đối với hoạt động kinh doanh mạng truyền thông truyền thống của Disney. Các nhà quảng cáo đang bắt đầu cắt giảm ngân sách tiếp thị của họ, và xu hướng sụt giảm dài hạn trong số lượng thuê bao truyền hình cáp và vệ tinh vẫn tiếp tục. Với việc Disney thu hút được rất nhiều người xem mới thông qua Disney+, Hulu và ESPN+, công ty sẽ ổn trên phương diện này miễn là họ có thể thành công trong việc thu hẹp khoản lỗ.

Disney có rất nhiều biến số trong phương trình, một vấn đề chung của hầu hết cổ phiếu truyền thông. Công ty không cần phải phát triển rực rỡ để cắt đứt đà sụt giảm. Ngay cả khi họ chỉ thành công nhờ một số động thái cải tổ của Iger thì cũng đã đủ để đưa cổ phiếu Disney trở lại mức giá ba chữ số một lần nữa.

Huân Hà – Theo fool.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI