spot_img

Cổ phiếu Ford sẽ ra sao sau 5 năm nữa?

Hãng ô tô lâu đời này có lịch sử hoạt động với hiệu suất yếu kém. Liệu công ty có thể sớm đổi vận không?

Cổ phiếu Ford sẽ ra sao sau 5 năm nữa?
Cổ phiếu Ford sẽ ra sao sau 5 năm nữa?

Với cổ phiếu giảm 22% trong mười năm qua, đầu tư vào Ford Motor (F) đã trở thành một sự lãng phí thời gian khổng lồ đối với hầu hết các cổ đông.

Gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm còn mang lại lợi nhuận tốt hơn mua cổ phiếu này. Nhà sản xuất ô tô truyền thống đã trì trệ vào thời điểm các đối thủ như Tesla (TSLA) biến những nhà đầu tư ban đầu của họ thành triệu phú.

Hiện Ford đang cố gắng làm mới chính mình bằng cách đặt cược vào xe điện (EV), một nền tảng công nghệ được kỳ vọng sẽ trở thành tương lai của ngành công nghiệp ô tô. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của những nỗ lực này đối với công ty trong 5 năm tới và tương lai xa hơn nữa.

Quá trình chuyển đổi xe điện của Ford

Theo các nhà phân tích tại Goldman Sachs, xe điện có thể chiếm tới 50% doanh số bán ô tô toàn cầu vào năm 2035, lần lượt đạt 100% và 70% tại các thị trường phát triển như Mỹ và EU. Trong bối cảnh đó, việc các nhà sản xuất ô tô truyền thống nhanh chóng chuyển đổi mô hình kinh doanh của họ xung quanh công nghệ mới này là điều hợp lý để duy trì sự phù hợp với thời đại và tránh mất thị phần trong dài hạn.

Chiến lược của Ford đã tìm cách tận dụng những lợi thế tự nhiên của mình trong việc xây dựng thương hiệu, đặc biệt là ở những hạng mục mà hãng dẫn đầu, chẳng hạn như xe bán tải. Và vào tháng 4 năm 2022, công ty đã tung ra thị trường mẫu bán tải F-150 chạy hoàn toàn bằng điện, vượt xa các sản phẩm đối thủ như TeslaCybertuck, sản phẩm chỉ mới ra mắt vào cuối tháng 11.

Nhưng chỉ hai năm sau khi ra mắt, Ford đã quyết định giảm một nửa sản lượng F-150 Lighting (xuống còn 1600 xe tải mỗi tuần) vì nhu cầu yếu hơn dự kiến.

Công ty cũng đang trì hoãn khoản đầu tư trị giá 12 tỷ USD vào các nhà máy pin và các dự án kinh doanh xe điện khác do bối cảnh tiêu dùng đang thay đổi.

Công bằng mà nói, những thách thức này có thể liên quan nhiều đến lãi suất tăng cao, khiến mọi người khó có thể mua trả góp ô tô hơn. Nhưng đó có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong những rắc rối về xe điện của Ford.

Lợi nhuận thật khủng khiếp

Cổ phiếu Ford sẽ ra sao sau 5 năm nữa?
Cổ phiếu Ford sẽ ra sao sau 5 năm nữa?

Nếu bạn nghĩ xe điện sẽ tiếp thêm sinh lực cho hoạt động kinh doanh ì ạch với lợi nhuận thấp của Ford thì hãy nghĩ lại.

Các sản phẩm mới thực sự đang làm điều ngược lại. Mặc dù là nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai của Mỹ với 72.608 xe được bán vào năm 2023, phân khúc xe điện của Ford, Model E, vẫn giống một công ty khởi nghiệp đốt tiền từ góc độ hoạt động.

Trong quý 3, phân khúc Model E của Ford đã tạo ra khoản lỗ trước lãi vay và thuế (EBIT) 1,3 tỷ USD so với doanh thu chỉ 1,8 tỷ USD – tỷ suất EBIT thấp đáng kinh ngạc, đạt âm 75,6%.

Mặc dù các doanh nghiệp đang phát triển thường thua lỗ cho đến khi đạt được quy mô, khó có thể thấy hoạt động kinh doanh xe điện của Ford sớm có lãi, đặc biệt khi sức ép cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường tiếp tục gây áp lực lên mức tăng trưởng và giá cả của toàn ngành.

Ford đang đánh mất dần niềm tin

Vẫn chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm đối với Ford. Trong khi cổ phiếu có mức giá cực kỳ thấp chỉ bằng 0,27 lần doanh thu (so với mức 7,98 lần của Tesla), mức định giá ảm đạm này đang bắt đầu có vẻ thực tế và hợp lý.

Thay vì tiếp thêm sinh lực cho hoạt động kinh doanh của Ford, quá trình chuyển đổi sang xe điện thậm chí còn khiến hiệu quả hoạt động của hãng này sụt giảm nhiều hơn.

Sẽ không thực tế khi cho rằng mọi nhà sản xuất xe điện đều có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận tốt, đặc biệt khi thị trường trở nên đông đúc và cạnh tranh hơn.

Và mặc dù Ford cuối cùng có thể tự đào đường thoát khỏi cái hố hiện tại, điều đó sẽ không sớm xảy ra. Cổ phiếu có vẻ sẽ tiếp tục có hiệu suất yếu kém trong 5 năm tới và có thể lâu hơn nữa.

Huân Hà – theo fool

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI