spot_img

Cổ phiếu Goldman Sachs đã tăng hơn 12,1% trong tháng 11 vì lý do này

Ông lớn ngân hàng đầu tư đã bắt được một số xu hướng thuận lợi tốt vào tháng trước.

Cổ phiếu Goldman Sachs đã tăng hơn 12,1% trong tháng 11 vì lý do này
Cổ phiếu Goldman Sachs đã tăng hơn 12,1% trong tháng 11 vì lý do này

Cổ phiếu Goldman Sachs đã tăng hơn 12,1% trong tháng 11 vì lý do này

Cổ phiếu Goldman Sachs (GS) đã có một tháng 11 tốt đẹp, tăng 12,1% theo S&P Global Market Intelligence. Với hiệu suất này, ông lớn dịch vụ tài chính đã đánh bại các chỉ số chứng khoán chính trong tháng: chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đã tăng 5,7%. S&P 500 tăng 5,4% và Nasdaq Composite tăng 4,4%.

Tính từ đầu năm đến ngày 7 tháng 12, cổ phiếu Goldman Sachs cũng chỉ giảm khoảng 5%, vượt trội so với thị trường chứng khoán trên tổng thể.

Xem thêm: AUD/USD có thể đảo chiều giảm vì các dữ liệu yếu của kinh tế Trung Quốc

Chuyện gì đã xảy ra?

Một số xúc tác đã thúc đẩy cổ phiếu Goldman Sachs tăng vọt trong tháng 11. Động lực lớn nhất là những tin tức kinh tế vĩ mô tích cực thúc đẩy tăng trưởng cho hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính.

Tin tức đáng chú ý nhất liên quan đến Goldman Sachs là một thông báo vào ngày 3 tháng 11 rằng họ đã ra mắt một dịch vụ có tên Datonomy, một hệ thống phân loại tài sản kỹ thuật số.

Dịch vụ, được ra mắt trong hợp tác với MSCI (MSCI) và Coin Metrics, sẽ phân loại tiền và token dựa trên cách chúng được sử dụng, giúp các nhà đầu tư điều hướng và hiểu được vũ trụ đang mở rộng của các tài sản kỹ thuật số. Trong số nhiều tính năng, Datonomy sẽ cho phép những người tham gia thị trường theo dõi xu hướng trong các ngành khác nhau, chẳng hạn như nền tảng hợp đồng thông minh và tài chính phi tập trung, đồng thời sàng lọc các tài sản kỹ thuật số bằng nhiều bộ lọc khác nhau. Giá cổ phiếu Goldman đã tăng sau thông báo.

Nhưng xúc tác lớn nhất trong tháng vừa rồi phải là tin tức tích cực về lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 “chỉ” tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức 8,2% của tháng trước và đánh bại kỳ vọng. Đó là một dấu hiệu cho thấy chương trình thắt chặt của Fed cuối cùng đã bắt đầu phát huy tác dụng và báo hiệu ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm bớt tốc độ tăng lãi suất.

Điều đó đã được Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận vào ngày 30 tháng 11. Trong một bài phát biểu, ông cho biết Fed có thể điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất, có khả năng là vào tháng 12. Hai tiến triển này đã làm rung chuyển thị trường với hy vọng lạm phát có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Xem thêm: Vàng tiếp tục giảm trong biên độ hẹp

Tương lai sẽ ra sao?

Mặc dù có một số dấu hiệu hy vọng trong tháng 11, thực tế là thị trường vẫn rất bấp bênh và nhiều nhà kinh tế đang dự đoán một giai đoạn suy yếu hoặc một cuộc suy thoái kinh tế nhẹ vào đầu năm 2023.

Và vừa mới tuần này, Goldman Sachs lại xuất hiện trong tin tức liên quan đến tiền điện tử khi một số hãng thông tấn đưa tin rằng ngân hàng quan tâm đến việc mua lại hoặc đầu tư vào các công ty tiền điện tử sau sự sụp đổ của FTX – dẫn đến sự suy yếu của toàn bộ thị trường. Sự cố đã đã làm giảm giá trị của nhiều công ty tiền điện tử, và Goldman Sachs tin rằng có cơ hội cũng như nhu cầu dành cho các ngân hàng lớn, ổn định và được quản lý bởi các cơ quan thẩm quyền trong không gian này, Reuters đưa tin.

Goldman Sachs đã vượt qua khá tốt sự suy yếu của thị trường trong năm vừa rồi, chỉ giảm 5% từ đầu năm đến nay. Sự kết hợp đa dạng giữa các dòng doanh thu đã giúp ngân hàng điều hướng tốt trong môi trường khó khăn. Nhưng mặc dù vậy, cổ phiếu vẫn đang có định giá thấp với hệ số giá trên thu nhập chỉ 9,5 lần. Nhìn chung, cổ phiếu Goldman vẫn là một giao dịch mua tốt và vững chắc dành cho nhà đầu tư.

Xem thêm: Chuyên gia luận bàn 2022: Apple là cổ phiếu nên mua hay nên tránh?

Huân Hà – Theo fool.com

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI