spot_img

Cổ phiếu McDonald’s có còn là món hời sau khi mất hết tăng trưởng của một năm?

Xem xét các mức đỉnh, đáy và triển vọng tương lai đối với các nhà đầu tư McDonald’s.

Cổ phiếu McDonald's có còn là món hời sau khi mất hết tăng trưởng của một năm?
Cổ phiếu McDonald’s có còn là món hời sau khi mất hết tăng trưởng của một năm?

McDonald’s (MCD), ông lớn đồ ăn nhanh toàn cầu, đã xây dựng đế chế của mình bằng cách phục vụ hàng tỷ người và thích ứng với sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng trong khi bán Big Mac, thuê địa điểm và cung cấp dịch vụ cho những người được nhượng quyền. Từ việc giới thiệu các thực đơn lành mạnh hơn đến tận dụng công nghệ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, McDonald’s rất biết cách kiếm tiền. Sự sụt giảm của giá cổ phiếu gần đây có thể mang đến một cơ hội mua giá hời cho các nhà đầu tư tin tưởng vào tầm nhìn của công ty.

Điều hướng con tàu lượn siêu tốc giá cổ phiếu

Vào tháng 11 năm ngoái, cổ phiếu McDonald’s được giao dịch ở mức giá 273 USD. Đến tháng 4, giá đã tăng lên 295 USD. Tuy nhiên, những tháng tiếp theo đã chứng kiến sự sụt giảm, với giá cổ phiếu giảm xuống khoảng 255 USD vào đầu tháng này. Sự biến động này về cơ bản đã xóa sạch lợi nhuận cả năm của cổ phiếu. Và vị vậy, McDonald’s hiện tại có thể xuất hiện như một món hời đối với một số nhà đầu tư và là một dấu hiệu cảnh báo tiềm ẩn đối với những người khác.

Xu hướng này có thể đáng lo ngại, nhưng điều cần thiết là phải hiểu bối cảnh rộng hơn. Giá cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi cả các quyết định nội bộ của công ty và các lực lượng thị trường bên ngoài. Mặc dù sự sụt giảm có thể là kết quả của những thách thức hoạt động hoặc các yếu tố kinh tế vĩ mô toàn cầu, điều quan trọng là nhà đầu tư phải xem xét tình trạng chung, chiến lược tăng trưởng và tiềm năng trong tương lai của công ty.

Kết quả gần đây của McDonald’s đưa ra nhiều con số trái chiều

Trong nửa đầu năm 2023, McDonald’s đã thể hiện sự kết hợp giữa chiến thắng và thử thách. Quý đầu tiên đã chứng kiến mức tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng trên toàn cầu gần 13%. Doanh số bán hàng kỹ thuật số, thể hiện cách tiếp cận chuyển tiếp công nghệ của công ty, chiếm gần 40% doanh số bán hàng trên toàn hệ thống tại các thị trường hàng đầu. Tuy nhiên, quý 2, mặc dù vẫn đạt mức tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng trên toàn cầu 11,7%, lại ẩn chứa những thách thức đang rình rập trong bóng tối. Giá cổ phiếu đã giảm ngay sau đó.

Tăng trưởng nhất quán của doanh số bán hàng cùng cửa hàng trên toàn cầu cho thấy khả năng giữ chân và thu hút khách hàng của McDonald’s. Tuy nhiên, giá cổ phiếu sụt giảm cho thấy các yếu tố ngoại biên và thách thức kinh tế vĩ mô vẫn đang diễn ra. Đối với nhà đầu tư, điều này có nghĩa là bạn phải hiểu được bối cảnh kinh tế rộng lớn hơn và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến thói quen chi tiêu của người tiêu dùng, đặc biệt là trong lĩnh vực thức ăn nhanh.

McDonald’s không chỉ kinh doanh mỗi bánh mì kẹp. Công ty còn là một cỗ máy phức tạp với các bánh răng quay khắp thế giới. Các số liệu hoạt động của công ty tuy mạnh mẽ nhưng lại gợi ý những thách thức cơ bản. Những thách thức kinh tế vĩ mô toàn cầu, có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như lạm phát, gián đoạn chuỗi cung ứng hoặc căng thẳng địa chính trị, cũng có thể tác động đến lợi nhuận của McDonald’s. Những thách thức này, nếu không được ban lãnh đạo công ty điều hướng khéo léo, có thể gây ra rủi ro cho lợi nhuận.

Giám đốc điều hành vẫn lạc quan

Chris Kempczinski, chủ tịch và giám đốc điều hành của McDonald’s, vẫn lạc quan, cho rằng thành tích chung của công ty tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay là nhờ chiến lược “Tăng tốc”. Cách tiếp cận này, tập trung vào sự xuất sắc trong hoạt động và sự hài lòng của khách hàng, là nền tảng cho những nỗ lực gần đây của McDonald’s.

Kempczinski nhấn mạnh vào việc tạo ra “các cuộc đối thoại văn hóa” và “những đổi mới dẫn đầu ngành”, cho thấy cam kết của McDonald’s trong việc luôn phù hợp và dẫn đầu ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Những lời của Kempczinski trong thông cáo báo chí quý 2 mang lại nhiều điều hơn là chỉ một vài biệt ngữ của công ty. Chúng báo hiệu sự cống hiến của McDonald’s trong việc phát triển theo thời đại dù là thông qua đổi mới kỹ thuật số hay đa dạng hóa thực đơn.

Có nên mua ngay cổ phiếu Disney?

McDonald’s nắm bắt công nghệ

Cổ phiếu McDonald's có còn là món hời sau khi mất hết tăng trưởng của một năm?
McDonald’s nắm bắt công nghệ

Cam kết của McDonald’s trong việc tích hợp công nghệ vào hoạt động của mình nổi bật như một bước đi chiến lược quan trọng. Doanh số bán hàng kỹ thuật số, đang chiếm tới một nửa tổng doanh số của McDonald’s tại các thị trường trọng điểm, là một dấu hiệu rõ ràng về cam kết này. Bằng cách liên tục tích hợp công nghệ mới, cho dù là đặt hàng trên thiết bị di động, tích hợp mua hàng khi lái xe hay khuyến mãi dựa trên ứng dụng, McDonald’s đều khẳng định vị thế của mình ở vị trí dẫn đầu trong cuộc cách mạng kỹ thuật số của ngành công nghiệp thức ăn nhanh.

Điều này cho thấy McDonald’s vẫn có khả năng thích ứng và có tư duy tiến bộ. Đó là dấu hiệu cho thấy McDonald’s đang tích cực chuẩn bị để phục vụ những thế hệ khách hàng mới hơn, am hiểu công nghệ, đảm bảo thương hiệu của mình vẫn phù hợp và có tính cạnh tranh. Về lâu dài, chiến lược kỹ thuật số chủ động này có thể là động lực đáng kể cho sự tăng trưởng và lợi nhuận bền vững, khiến công ty trở thành một đề xuất đầu tư hấp dẫn hơn nữa trong một tương lai thống trị bởi kỹ thuật số.

Thành tích gần đây của McDonald’s, cùng với các sáng kiến đang được thực hiện, đã vẽ nên một bức tranh về sự tăng trưởng và khả năng phục hồi. Tuy nhiên, tiềm năng của những thách thức toàn cầu vẫn còn. Đối với các nhà đầu tư, việc cân nhắc quan điểm mua và nắm giữ thận trọng là quyết định khôn ngoan. Theo dõi các xu hướng, theo dõi các động thái chiến lược của McDonald’s và sẵn sàng lái chiếc tàu lượn siêu tốc tiềm năng của ngành công nghiệp thức ăn nhanh, đang không ngừng phát triển khi sự chuẩn bị của công ty cho tương lai chắc chắn sẽ đền đáp bạn xứng đáng theo thời gian.

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI