spot_img

Cổ phiếu Meta Platforms đã tăng 17,4% trong tháng 2 vì lý do này

Học chơi trading – Công ty mạng xã hội đang chuyển trọng tâm sang hiệu quả trong khi chuẩn bị cho một đợt sa thải khác.

Cổ phiếu Meta Platforms đã tăng 17,4% trong tháng 2 vì lý do này
Cổ phiếu Meta Platforms đã tăng 17,4% trong tháng 2 vì lý do này

Cổ phiếu Meta Platforms (META) đã tăng 17,4% trong tháng 2, theo dữ liệu do S&P Global Market Intelligence cung cấp.

Với mức tăng này, cổ phiếu của công ty mạng xã hội hiện đã cao hơn 50% so với mức đầu năm.

Chuyện gì đã xảy ra?

Đúng như dự đoán, Meta Platforms đã kết thúc năm 2022 với những con số tài chính mờ nhạt. Doanh thu đã giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 116,7 tỷ USD. Tuy nhiên, thu nhập hoạt động đã giảm 38% so với cùng kỳ xuống còn 28,9 tỷ USD. Thu nhập ròng thậm chí còn giảm mạnh đến 41% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 23,2 tỷ USD. Tỷ giá hối đoái đã tạo ra một cơn gió ngược cho công ty. Doanh thu thực ra đã tăng 4% so với cùng kỳ trên cơ sở tiền tệ không đổi.

Về mặt tích cực, Meta Platforms đã chạm đến một cột mốc mới với 2 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Những lo ngại của nhà đầu tư về tăng trưởng trong gia đình sản phẩm của công ty đã được dập tắt. Meta đã chứng kiến tổng số người hoạt động hàng ngày tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái và số người hoạt động hàng tháng tăng 4%.

Tuy nhiên, điều khiến nhà đầu tư phấn khích là nhận xét của CEO Mark Zuckerberg. Ông đề cập rằng năm 2023 sẽ được coi là “Năm hiệu quả” khi Nền tảng Meta tăng cường tập trung vào lợi nhuận trong khi chi ít hơn cho chi tiêu vốn. Công ty cũng sẽ triển khai các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng năng suất, đồng thời cải thiện khả năng kiếm tiền cho sản phẩm Reels của mình. Số lượt phát Reels trên cả Facebook và Instagram đều đã tăng hơn gấp đôi so với năm trước và cho thấy nhiều hứa hẹn nếu Meta có thể tăng cường khả năng kiếm tiền với định dạng này.

Tương lai sẽ ra sao?

Meta Platforms không lãng phí thời gian để nghiên cứu những cách tốt hơn nhằm cải thiện sản phẩm của mình. Zuckerberg gần đây đã công bố việc thành lập một bộ phận mới sẽ tập trung vào việc tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào bộ sản phẩm của công ty. AI tạo sinh là một loại công nghệ AI có thể tạo ra các loại nội dung khác nhau như văn bản, hình ảnh và video. Với các tính năng mới, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm được cá nhân hóa nhiều hơn trong khi người tạo nội dung sẽ có nhiều tùy chọn hơn để thử nghiệm.

Để phù hợp với trọng tâm hiệu quả mới của mình, Meta Platforms hiện đã sẵn sàng cho đợt cắt giảm nhân sự thứ hai, có thể xảy ra ngay trong tuần tới. Đợt sa thải mới này sẽ tập trung vào các mục tiêu tài chính và khác với đợt sa thải trước đó. Động thái này có thể sẽ tiếp tục giảm cơ sở chi phí cố định của Meta Platform để cho phép công ty tập trung vào lợi nhuận.

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng công ty sẽ tạo ra kết quả rõ ràng từ những động thái này vào cuối năm nay, và sự kiên nhẫn của họ sẽ được đền đáp xứng đáng

Huân Hà – Theo fool.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI