spot_img

Cổ phiếu Netflix 2023 sụt giảm với tin tức gói cước quảng cáo khởi đầu chậm hơn dự kiến

Cổ phiếu Netflix đã giảm mạnh vào thứ Năm sau một báo cáo rằng hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty đang có một khởi đầu khó khăn.

Cổ phiếu Netflix 2023 sụt giảm với tin tức gói cước quảng cáo khởi đầu chậm hơn dự kiến

Cổ phiếu Netflix sụt giảm với tin tức gói cước quảng cáo khởi đầu chậm hơn dự kiến

Dịch vụ truyền phát video trực tuyến đã ra mắt gói cước hỗ trợ quảng cáo vào đầu tháng trước với giá 6,99 USD/tháng, thấp hơn mức giá của gói cước cấp thấp trước đó là 9,99 USD. Suy nghĩ của ban quản lý Netflix (NFLX) là cung cấp một phiên bản dịch vụ ít tốn kém hơn sẽ làm giảm tỷ lệ rời bỏ nền tảng — và thu hút những người xem có ý thức về ngân sách, những người có thể không đăng ký dịch vụ hoặc chỉ đơn giản là “mượn” mật khẩu từ bạn bè hoặc gia đình. Các dịch vụ truyền phát trực tuyến hàng đầu khác như Hulu và Disney cũng cung cấp các tùy chọn truyền phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo.

Digiday, một ấn phẩm chuyên đưa tin về thị trường truyền thông kỹ thuật số, đã báo cáo rằng Netflix đang không đảm bảo được số lượng người xem cho các nhà quảng cáo và cho phép người mua quảng cáo lấy lại tiền cho những quảng cáo chưa chạy. Trích dẫn “năm giám đốc điều hành của công ty”, bài báo nói rằng, trong một số trường hợp, Netflix chỉ đảm bảo được 80% lượng khán giả mong đợi.

Bài báo của Digiday cho biết Netflix đã bán quảng cáo trên cơ sở “trả tiền khi nhận hàng” – tức là các nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho những người xem mà họ thực sự tiếp cận được. Ấn phẩm cho biết một số nhà quảng cáo đã lấy lại tiền, trong khi những người khác chuyển giao dịch mua quảng cáo của họ sang năm 2023.

Trong khi đó, Laura Martin, nhà phân tích chủ bán cổ phiếu Netflix lâu năm của công ty phân tích Needham, đã công bố triển vọng truyền phát trực tuyến của bà cho năm 2023 trong một báo cáo tuần này — và liệt kê Netflix là kẻ thua cuộc tiềm năng.

“Chúng tôi thấy NFLX gặp bất lợi trong cạnh tranh… bởi vì công ty không sở hữu một gói dịch vụ kết hợp để giảm tỷ lệ hủy hợp đồng ở Mỹ, và họ đã bão hòa phần lớn [thị trường có thể phục vụ tổng thể] ở nước ngoài”, bà viết. Nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ mất người dùng đăng ký vào tay các đối thủ và khuyên nên “thận trọng” khi tiếp cận cổ phiếu Netflix.

Netflix từ chối bình luận.

Cổ phiếu Netflix đã giảm 7,8% xuống còn 293,06 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Năm.

Xem thêm: 3 điều về Netflix mà các nhà đầu tư thông minh biết

Huân Hà – Theo barrons.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI