spot_img

Cổ phiếu Nike đã tăng 14,5% trong nửa cuối năm 2022: Có phải điều tồi tệ nhất đã qua?

Học chơi trading – Công ty đã dọn sạch hàng tồn kho và có vị trí tốt để tăng trưởng nhiều hơn nữa khi Trung Quốc mở cửa biên giới trở lại.

Cổ phiếu Nike đã tăng 14,5% trong nửa cuối năm 2022: Có phải điều tồi tệ nhất đã qua?
Cổ phiếu Nike đã tăng 14,5% trong nửa cuối năm 2022: Có phải điều tồi tệ nhất đã qua?

Cổ phiếu Nike (NKE) đã tăng 14,5% trong nửa cuối năm 2022, theo dữ liệu do S&P Global Market Intelligence cung cấp.

Trong cả năm, cổ phiếu vẫn giảm gần 29%. Mặc dù vậy, cổ phiếu vẫn tăng cao hơn 41% so với mức đáy 52 tuần là 82 USD.

Chuyện gì đã xảy ra?

Nike đã báo cáo các kết quả thu nhập đáng nể trong quý tài chính thứ hai. Trong sáu tháng đầu năm tài chính của công ty, doanh thu đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái lên 26 tỷ USD và lợi nhuận gộp tăng 4% lên 11,3 tỷ USD. Kết quả này đã được tạo ra ngay cả khi biên lợi nhuận gộp giảm 3 điểm phần trăm trong Q2 do chính sách chiết khấu mạnh để giải tỏa hàng tồn kho dư thừa, cùng chi phí đầu vào sản phẩm, vận chuyển hàng hóa và logistics cao hơn.

Nhà đầu tư cũng vui mừng trước thông tin mức tồn kho đã chạm đỉnh trong quý tài chính đầu tiên khi CEO John Donahoe đảm bảo rằng các hành động được thực hiện để giải quyết tình trạng dư thừa đang có hiệu quả. Ngoài ra, khu vực Trung Quốc Đại lục của Nike cũng đạt mức tăng trưởng lành mạnh 6% so với cùng kỳ năm ngoái trên cơ sở tiền tệ không đổi bất chấp nhiều gián đoạn liên quan đến COVID-19. Quý tài chính thứ hai cũng cho thấy tăng trưởng nhu cầu thành viên mạnh nhất của công ty, với hoạt động kinh doanh kỹ thuật số ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 34% so với cùng kỳ năm ngoái, kết thúc quý với 160 triệu thành viên tích cực.

Mùa nghỉ lễ cũng chứng kiến nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm của Nike, chứng tỏ sức mạnh thương hiệu của hãng. Tại Mỹ, cả Black Friday và Cyber Week đều lập kỷ lục mới về nhu cầu và lưu lượng truy cập trang web, đồng thời đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số so với cùng kỳ năm ngoái. Ở phân khúc Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, nhu cầu đã tăng 75% so với một năm về trước. Và chiến dịch ngày 11/11 tại Trung Quốc cũng chứng kiến ​tăng trưởng doanh thu 14-16% so với cùng kỳ năm ngoái. CFO Matt Friend cũng khẳng định giá bán trung bình đã tăng trên tất cả các khu vực địa lý của Nike, giúp nhà bán lẻ này vượt qua lạm phát cao.

Những con số này ngụ ý Nike đang hoạt động tốt bất chấp những thách thức kinh tế và tiếp tục thu hút một cách hiệu quả cơ sở khách hàng của mình thông qua bộ ứng dụng, từ đó xây dựng lòng trung thành có giá trị tại khách hàng, một động lực giúp thúc đẩy doanh thu trong tương lai.

Cổ phiếu Nike đã tăng 14,5% trong nửa cuối năm 2022: Có phải điều tồi tệ nhất đã qua?
Nike hoạt động tốt bất chấp những thách thức kinh tế

Tương lai sẽ ra sao?

Điều tồi tệ nhất dường như đã qua đối với Nike khi công ty giải phóng hết lượng hàng tồn kho dư thừa tích tụ do tình trạng gián đoạn trên chuỗi cung ứng và việc đóng cửa nhà máy tạm thời. Nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty tiếp tục được duy trì mạnh mẽ với minh chứng từ các con số trong mùa lễ hội. Điều này sẽ đảm bảo với nhà đầu tư rằng thương hiệu vẫn phù hợp với thời đại hơn bao giờ hết.

Trung Quốc cuối cùng cũng đã mở lại biên giới cho du khách quốc tế sau gần ba năm đóng cửa. Nike sẽ được hưởng lợi từ việc này vì Trung Quốc là một trong những khu vực bán hàng chính của công ty sẽ chứng kiến lưu lượng người mua sắm phục hồi sau khi các cửa hàng được phép hoạt động bình thường trở lại.

Huân Hà – Theo fool.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI