spot_img

Cổ phiếu Pinterest tăng vọt sau tin tức cổ phần của một nhà đầu tư chủ động. Bạn có nên mua ngay bây giờ?

Cổ phiếu Pinterest tăng vọt sau tin tức cổ phần của một nhà đầu tư chủ động. Bạn có nên mua ngay bây giờ?
Elliott Management được đưa tin đã nắm giữ 9% cổ phần của Pinterest.

Tham khảo thêm

Cổ phiếu Pinterest (PINS) đã tăng vọt sau khi có tin tức công ty đầu tư chủ động Elliott Management nắm giữ 9% cổ phần trong mạng xã hội chuyên về hình ảnh. Cổ phiếu đã tăng đến 20% trong giao dịch ngoài giờ khi tin tức này được đưa ra sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 14 tháng 7.

Thị trường đã rất phấn khởi về tiềm năng công ty đầu tư có tay nghề quản lý cao này sẽ xoay chuyển tình thế cho Pinterest. Nền tảng mạng xã hội đã gặp rất nhiều khó khăn kể từ khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư có nên nhảy vào và mua cổ phiếu Pinterest ngay bây giờ? Hãy cùng xem xét.

Pinterest không thiếu người theo dõi

Pinterest là một nền tảng mạng xã hội không tính phí tham gia và sử dụng. Công ty kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo cho người dùng duyệt ứng dụng của mình. Do đó, tăng trưởng cơ sở người dùng là rất quan trọng đối với triển vọng của công ty. Tính đến ngày 31 tháng 3, Pinterest đã có 433 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 2 triệu so với quý trước đó. Trước khi bước vào quý này, Pinterest đã có chuỗi ba quý mất người dùng liên tiếp. Còn tệ hơn, công ty vẫn đang có chuỗi bốn quý mất người dùng liên tiếp từ khu vực sinh lợi nhất của họ, Bắc Mỹ.

Tính đến ngày 31 tháng 3, Pinterest đã có 433 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 2 triệu so với quý trước đó.
Tính đến ngày 31 tháng 3, Pinterest đã có 433 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 2 triệu so với quý trước đó.

Tăng trưởng doanh thu hàng quý của Pinterest (so với cùng kỳ năm trước). Dữ liệu theo Ycharts

Và bên cạnh đó, Pinterest còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, bao gồm thay đổi chính sách quyền riêng tư của Apple (AAPL) khiến việc nhắm mục tiêu quảng cáo trở nên khó khăn hơn, cuộc chiến Nga-Ukraine và những nguy cơ tiềm ẩn của một cuộc suy thoái ở Mỹ. Tất cả những động lực đó đang cùng nhau làm giảm tốc độ tăng trưởng doanh thu của Pinterest, vốn đã giảm tốc từ mức đỉnh 125% trong Q2/2021 xuống còn 18% trong Q1/2022. Ban lãnh đạo công ty ước tính doanh thu sẽ chỉ tăng 11% trong quý sắp tới.

Hồi tháng 6, người sáng lập kiêm CEO Ben Silbermann đã từ chức. Giờ đây, Elliott Management đã nắm giữ 9% cổ phần trong công ty mạng xã hội và có khả năng sẽ hướng tới ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Có lẽ nhóm đầu tư giàu kinh nghiệm này có những ý tưởng mà họ cảm thấy sẽ xoay chuyển được tình thế trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Hoặc có thể họ tin rằng cổ phiếu đã có định giá thấp sau khi giảm đến 77% từ mức đỉnh. Elliott Management đã thảo luận với Pinterest trong vài tuần qua; tuy nhiên, thông tin chi tiết của các cuộc đàm phán đó vẫn chưa được tiết lộ.

Cũng cần lưu ý rằng Paypal (PYPL) đã cố gắng mua lại Pinterest vào năm ngoái. Nhưng cuối cùng, việc mua bán đã thất bại khi các cổ đông PayPal không đồng ý với ý tưởng này. Nhìn chung, tin tức gần đây về giao dịch mua cổ phiếu của nhà đầu tư chủ động không cung cấp lý do thực sự để mua cổ phiếu Pinterest.

Pinterest đã là một cổ phiếu giá trị tốt

Hệ số giá trên dòng tiền tự do của Pinterest. Dữ liệu theo Ycharts
Hệ số giá trên dòng tiền tự do của Pinterest. Dữ liệu theo Ycharts

Tuy nhiên, cổ phiếu Pinterest vốn đã là một cổ phiếu giá trị tốt trước khi tin tức này được công bố. Công ty đang giao dịch với hệ số giá trên dòng tiền tự do chỉ 20,5 lần, đã tăng doanh thu từ 756 triệu USD lên 2,6 tỷ USD trong ba năm qua và có tổng thị trường có thể phục vụ trị giá hơn 750 tỷ USD. Chính những lý do đó – chứ không phải động thái mua cổ phần của Elliott – đã khiến cổ phiếu Pinterest trở nên đáng mua mặc dù sự quan tâm của nhà đầu tư chủ động này có thể là một lá phiếu xác nhận giá trị tuyệt vời của nền tảng mạng xã hội.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img