spot_img

Cổ phiếu Tesla giảm 2% sau đợt chia tách 3:1, cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Sau đợt chia tách cổ phiếu theo tỷ lệ 3:1 của nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới Tesla Inc nhằm thu hút các nhà đầu tư bán lẻ có hiệu lực, cổ phiếu Tesla (TSLA) đóng cửa phiên 25/8 giảm 2%.

Cổ phiếu Tesla giảm 2% sau đợt chia tách 3:1, cơ hội lớn cho nhà đầu tư
Cổ phiếu Tesla giảm 2% sau đợt chia tách 3:1, cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Cổ phiếu của Tesla mở cửa ở mức 302 USD/cổ phiếu và đóng cửa ở mức 296,07 USD/cổ phiếu khi việc chia tách cho phép các nhà đầu tư nhận thêm 2 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu mà họ sở hữu kể từ ngày 17/8. Trước đợt phân tách, trong phiên giao dịch 24/8, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 891,29 USD/cổ phiếu.

Đây là đợt chia tách cổ phiếu thứ hai của Tesla và sau các động thái tương tự của các công ty tăng trưởng cao như Amazon.com và Alphabet (công ty mẹ của Google) nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về đa dạng hóa cơ sở nhà đầu tư.

Art Hogan, chiến lược gia trưởng về thị trường tại công ty dịch vụ tài chính B. Riley, nhận định: “Việc chia tách cổ phiếu chắc chắn có sức hấp dẫn cao đối với các nhà đầu tư bán lẻ, giúp các lựa chọn của họ có giá hợp lý hơn.”

Theo ông Hogan, các nhà đầu tư bán lẻ là một nhóm rất quan trọng đối với Tesla và việc chia tách cổ phiếu hôm 25/8 là sự thừa nhận thực tế đó.

Cổ phiếu của Tesla được niêm yết vào năm 2010 với giá 17 USD/cổ phiếu. Hơn 10 năm qua, con số trên đã có lúc tăng lên mức cao nhất là 2.000 USD/cổ phiếu, trở thành một trong những cổ phiếu có giá cao nhất trên Phố Wall và khiến các nhà đầu tư nhỏ khó mua vào.

Trước lần này, Tesla đã ra quyết định chia tách cổ phiếu của họ theo tỷ lệ 5:1 vào tháng 8/2020 và đạt 1.000 tỷ USD vốn hóa thị trường vào năm 2021.Tesla là công ty thứ 6 trong nhóm chỉ số S&P 500 thực hiện chia tách cổ phiếu trong năm nay.

Việc chia tách cổ phiếu không ảnh hưởng đến các yếu tố cơ bản của công ty, nhưng giúp các nhà đầu tư cá nhân thực hiện các giao dịch quy mô nhỏ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lợi ích của việc chia tách như vậy ngày càng trở nên ít rõ ràng hơn khi các công ty môi giới cho phép khách hàng mua từng phần của một cổ phần công ty.

Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 16% trong bối cảnh thị trường bán tháo các cổ phiếu tăng trưởng cao do lo ngại về việc tăng lãi suất mạnh mẽ cùng những bất ổn địa chính trị.

Ngoài ra, hãng xe của tỷ phú Elon Musk đã tung ra phiên bản mới của phần mềm hỗ trợ người lái vào cuối tuần vừa qua. Mặc dù một số cải tiến có vẻ khá đáng kể dựa trên bình luận trong video YouTube được đăng bởi một chủ sở hữu xe Tesla đã nhận được bản cập nhật.

Tin tức lớn nhất về phần mềm được cải tiến không phải là các tính năng của nó – mà là mức giá cao hơn của phần mềm. Phần mềm mà Tesla gọi là “Full Self-Driving beta” (lái tự động hoàn toàn phiên bản beta) – vì công ty tin rằng nó sẽ cho phép xe tự lái hoàn toàn một ngày nào đó – sẽ có giá 15.000 USD ở Bắc Mỹ kể từ ngày 5/9. Mức giá này đắt hơn 3.000 USD so với giá hiện tại.

Xem thêm

Cổ phiếu Tesla giảm 2% sau đợt chia tách 3:1, cơ hội lớn cho nhà đầu tư
Phần mềm mà Tesla gọi là “Full Self-Driving beta” (lái tự động hoàn toàn phiên bản beta)

Khả năng của Tesla trong việc bổ sung cả giá trị đáng kể cho phần mềm của mình bằng các bản cập nhật liên tục và tăng giá phần mềm một cách đều đặn sẽ trở thành xúc tác tiềm năng quan trọng cho công ty xe điện trong dài hạn.

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể dễ dàng chạy các con số về doanh thu tiềm năng thu được từ phần mềm tự lái bằng cách sử dụng ước tính của riêng họ. Có thể nói rằng, sức mạnh định giá phần mềm lái xe tự động cũng là lý do đáng kể để nhà đầu tư mua cổ phiếu Tesla.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI