spot_img

Cổ phiếu Tesla tăng 7% nhờ số lượng giao hàng kỷ lục trong quý 2

Số lượng sản xuất trong quý 2 của hãng EV Tesla đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall. Cùng hocchoitrading tìm hiểu.

Cổ phiếu Tesla tăng 7% nhờ số lượng giao hàng kỷ lục trong quý 2
Cổ phiếu Tesla tăng 7% nhờ số lượng giao hàng kỷ lục trong quý 2

Hôm thứ Hai, cổ phiếu Tesla (TSLA) đã tăng 6,9% nhờ thông báo vào Chủ nhật của công ty xe điện (EV) tiên phong về số lượng sản xuất và giao hàng kỷ lục trong quý 2 năm 2023. Tesla cũng đã công bố sẽ báo cáo kết quả tài chính trong quý vào ngày 19 tháng 7.

Nhà đầu tư coi trọng số lượng giao hàng hàng quý của công ty vì doanh số được ghi nhận khi khách hàng sở hữu một chiếc xe. Do đó, số lượng giao hàng là một động lực chính của doanh thu và thu nhập.

Số lượng sản xuất và giao hàng kỷ lục trong quý 2

Trong quý 2, Tesla đã sản xuất tổng cộng 479.700 xe và giao tổng cộng 466.140 xe. Con số giao hàng theo ước tính đồng thuận của Phố Wall là khoảng 448.600 xe.

Cơ cấu sản xuất là 460.211 xe Model 3 và Model Y, những mẫu mới hơn và giá cả phải chăng hơn của công ty, cùng với 19.489 xe Model S và Model X. Cơ cấu phân phối là 446.915 xe Model 3/Y và 19.225 xe Model S/X.

Số lượng sản xuất hàng quý của Tesla đã tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 9% so với quý trước. Số lượng giao hàng đã tăng ấn tượng 83% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 10% so với quý trước.

Số lượng sản xuất và giao hàng trong quý 2 của Tesla đã tăng tốc đáng kể so với quý đầu tiên. Trong quý 1, số lượng sản xuất và giao hàng của công ty đã tăng lần lượt 44% và 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý này, hãng đã sản xuất 440.808 xe và giao 422.875 xe.

Cùng với số lượng giao hàng hàng quý cực kỳ quan trọng, còn có một điểm tích cực đáng chú ý khác trong dữ liệu mà Tesla vừa công bố: Khoảng cách giữa số lượng sản xuất và giao hàng hàng quý của công ty đã được thu hẹp so với quý 1. Khoảng cách quý 2 chỉ là khoảng 13.300, giảm từ gần 18.000 trong quý 1. Sự thu hẹp khoảng cách này cho thấy hiệu quả đã được cải thiện và công ty ít phải tích tụ hàng tồn kho hơn.

Điều gì đã thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng đối với xe của Tesla?

Cổ phiếu Tesla tăng 7% nhờ số lượng giao hàng kỷ lục trong quý 2
Điều gì đã thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng đối với xe của Tesla?

Khi Tesla công bố kết quả quý 2, các nhà đầu tư sẽ biết CEO Elon Musk nói gì về xúc tác đằng sau mức tăng lớn trong số lượng sản xuất và giao hàng.

Nhưng có vẻ an toàn khi cho rằng xúc tác chính đằng sau sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng đối với xe của công ty là khoản tín dụng thuế liên bang dành cho xe điện và đợt giảm giá bán gần đây của Tesla. Thêm vào đó, các ưu đãi sạc điện miễn phí công ty dành cho người tiêu dùng sở hữu phương tiện của họ trước ngày 30 tháng 6 cũng có thể là một yếu tố.

Ngày công bố thu nhập quý 2 và ước tính của Phố Wall

Tesla dự kiến sẽ báo cáo kết quả quý hai sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Tư, ngày 19 tháng 7. Ban quản lý công ty sẽ tổ chức một cuộc gọi thu nhập vào lúc 5 giờ 30 phút chiều theo giờ ET.

Phố Wall hiện đang ước tính doanh thu quý 2 đã tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái lên 24,08 tỷ USD và thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau điều chỉnh tăng 4% lên 0,79 USD.

Với số lượng giao hàng trong quý 2 của Tesla dễ dàng đánh bại kỳ vọng của Phố Wall, rất có thể một số nhà phân tích sẽ sớm điều chỉnh tăng ước tính của mình cho doanh thu và thu nhập quý vừa rồi, mặc dù có thể chỉ là một chút.

Huân Hà – theo fool

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI