spot_img

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai công bố chiến lược mới

Học chơi trading – Chiến lược mới bao gồm bốn trụ cột: Phân phối, Tương tác, Đổi mới và Bền vững.

Dubai đặt mục tiêu trở thành thủ đô tài chính thế giới.

Dubai đặt mục tiêu trở thành thủ đô tài chính thế giới.
Dubai đặt mục tiêu trở thành thủ đô tài chính thế giới.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA), một đặc khu kinh tế ở Dubai, đã công bố chiến lược mới cho giai đoạn 2023-2024, tập trung vào việc thiết lập và duy trì danh tiếng của Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) như một địa điểm hàng đầu trong ngành tài chính .

DFSA công bố chiến lược mới

Theo Fadel Al Ali, Chủ tịch DFSA, kế hoạch kinh doanh mới nhất gồm bốn chủ đề chiến lược nhằm bảo vệ tốt hơn tài sản của khách hàng. Chống tội phạm tài chính hiện là một trong những mục tiêu chính, hỗ trợ các hành động của chính quyền địa phương nhằm thực hiện các khuyến nghị từ đánh giá chung mà Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã phát triển với UAE hai năm trước.

Ngoài ra, DFSA mong muốn tích cực tham gia vào các nhiệm vụ được đặt ra trong Thỏa thuận Khí hậu Paris để tham gia tốt hơn vào các vấn đề ESG. DFSA sẽ tăng cường sử dụng các giải pháp công nghệ để giải quyết các thách thức về quy định bằng cách cập nhật các hệ thống của mình.

“Kế hoạch kinh doanh 2023-2024 của DFSA được xây dựng dựa trên cam kết của chúng tôi đối với các tiêu chuẩn quốc tế, quy định chất lượng cao và các phương pháp tốt nhất nhằm thúc đẩy môi trường thuận lợi, hỗ trợ sự phát triển không ngừng của DIFC cũng như của các nền kinh tế Dubai và UAE,” ông Al Ali cho biết.

“Lãnh đạo quốc gia tiếp tục thể hiện tầm nhìn tập trung vào tương lai vì sự thịnh vượng của đất nước. Tầm nhìn và mục đích rõ ràng này tiếp tục định hướng vai trò và sự hiểu biết của chúng tôi khi DFSA tiến tới lễ kỷ niệm 20 năm thành lập”, ông nói thêm.

Quy định mới về tiền điện tử

Là một phần của bản cập nhật chiến lược quy định của mình, DFSA gần đây đã công bố danh sách mới nhất về “Mã thông báo tiền điện tử được công nhận”, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Kể từ tháng 11, chỉ các mã thông báo tiền điện tử được công nhận mới có thể được giao dịch trong hoặc từ DIFC.

Dubai muốn trở thành một trung tâm tiền điện tử mới. Dubai đã công bố Luật tài sản ảo (VAL), thành lập Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) độc lập để giám sát hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp địa phương.

Thuế thấp và giá điện thấp nhất khiến Dubai trở thành một nơi ngày càng phổ biến để khai thác tài sản kỹ thuật số.

Các quy định của Dubai và DFSA thu hút các doanh nghiệp

Sự phổ biến ngày càng tăng của Dubai và DIFC với tư cách là một trung tâm tài chính đã được khẳng định nhờ ngày càng nhiều doanh nghiệp đăng kí giấy phép tại đây để thâm nhập thị trường Trung Đông. Theo báo vào tháng 11, Zenfinex, nhà môi giới FX và CFD có trụ sở tại London, đã nhận được giấy phép DFSA để mở rộng dịch vụ của mình trong khu vực.

Nomura, tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu, đã công bố các kế hoạch tương tự. Việc chuyển đến Dubai sẽ cho phép mở rộng các dịch vụ hiện tại mảng Quản lý tài sản quốc tế của Nomura tại các khu vực pháp lý mới.

Hai tháng trước đó, Trade.com, một thương hiệu thương mại do Trade Capital Holding điều hành, đã được ủy quyền riêng và thành lập văn phòng đại diện tại Dubai. Giấy phép mới là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu lớn của tập đoàn này.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI