spot_img

CoinDeal – sự sụp đổ của nền tảng giao dịch tiền điện tử

Có một khoảng thời gian, thương hiệu CoinDeal bị lung lay về uy tín. Tuy nhiên, sàn đã cố gắng khôi phục dịch vụ của mình. Mặc dù được SEC tuyên bố không liên quan đến hoạt động lừa đảo nhưng CoinDeal vẫn quyết định chấm dứt môi giới tiền điện tử.

CoinDeal - sự sụp đổ của nền tảng giao dịch tiền điện tử
CoinDeal – sự sụp đổ của nền tảng giao dịch tiền điện tử

Tình trạng sàn môi giới:

Môi giới nước ngoài

Cơ quan quy định:

SVG FSA

Website lừa đảo:

coindeal.com

Cảnh báo lừa đảo từ:

Không có

Công ty sở hữu:

CDSV LLC

Trụ sở tại:

Malta (trước kia); SVG (hiện tại)

Năm thành lập:

2018

Nền tảng được hỗ trợ:

Dựa trên WebTrader

Tiền nạp tối thiểu:

1 USD

Giao dịch Tiền điện tử:

Có (Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Dash, TRON)

Các loại tài sản:

Tiền điện tử

Đòn bẩy tối đa:

1:1

Tài khoản Demo miễn phí:

Không có sẵn

Phục vụ trader Hoa Kỳ:

Có hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

 

Tìm hiểu thông tin sơ lược về CoinDeal

CoinDeal, với tư cách là một nền tảng trao đổi tiền điện tử, được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 3/2018. Sàn nhanh chóng đạt được danh tiếng tích cực. Cũng như mức độ phổ biến nhất định ở các nước châu Âu nhờ độ tin cậy với phương tiện và công cụ tốt.

Vào năm 2020, CoinDeal tuyên bố là công ty đầu tiên nhận được Giấy phép Tài sản Tài chính Ảo (VFA) loại 4 theo Phê duyệt Nguyên tắc từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA). Mọi thứ tiến triển tốt hơn.

Tuy nhiên, giấy phép được đề cập chỉ có hiệu lực trong 3 tháng nhưng CoinDeal đã không gia hạn. Thay vào đó, họ đã chuyển công ty mẹ của mình sang SVG và đã đăng ký với FSA vào ngày 15/12/2020. Lý do duy nhất là pháp lý ở EU và Malta thay đổi trong thời gian đó và CoinDeal không còn phù hợp.

FSA là cơ quan quản lý nước ngoài với tiêu chuẩn lỏng lẻo. Nếu CoinDeal muốn tốt hơn thì đã không chọn vào thị trường SVG.

Dù bằng cách nào, CoinDeal đã khá thành công cho đến đầu năm 2023. Khi SEC công bố tên của những người đứng sau kế hoạch tiền điện tử có cùng tên. Đó là một nhóm gồm khá nhiều người và một chuỗi các công ty đã lừa đảo hàng nghìn người và bị phạt một số tiền lớn.

CoinDeal không liên quan đến vấn đề lừa đảo. Nhưng sàn đã chọn dừng lại. Từ tháng 2/2023, broker này thông báo không nhận khách hàng mới nữa.

CoinDeal - sự sụp đổ của nền tảng giao dịch tiền điện tử
Tìm hiểu thông tin sơ lược về CoinDeal

Đánh giá và nhận xét về sàn CoinDeal

Ý kiến chung của các nhà giao dịch về công ty này là trung bình hoặc nghiêng về tích cực hơn. Không thể khẳng định chắc chắn rằng xếp hạng là quá tốt hay quá t. Dưới đây là những gì một số nhà đầu tư nghĩ về CoinDeal:

CoinDeal - sự sụp đổ của nền tảng giao dịch tiền điện tử
Đánh giá và nhận xét về sàn CoinDeal

Các quốc gia có cung cấp dịch vụ

CoinDeal giới thiệu dịch vụ lần đầu tư tiên ở châu Âu. Mặc dù vậy, họ đã mở rộng kinh doanh sang các nước khác khá nhanh. Một số quốc gia có thị trường của nhà môi giới này gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, Úc và Vương quốc Anh.

Phạm vi công cụ của CoinDeal

Giống như bất kỳ nền tảng trao đổi tiền điện tử nào, CoinDeal chuyên về trao đổi tiền kỹ thuật số. Sàn được các nhà đầu tư đánh giá khá cao. Đặc biệt là vì có nhiều loại công cụ được cung cấp.

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử khác nhau. Tất cả là do hoạt động đầu tư tiền điện tử được mở rộng hàng loạt. Vì vậy, mỗi nhà giao dịch tiền điện tử đều có loại tiền kỹ thuật số ưa thích mà họ muốn mua và bán.

Các loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất mà CoinDeal từng cung cấp:

● Bitcoin
● Ethereum
● Litecoin
● Bitcoin Cash
● Dash
● TRON
● Shiba Inu
● Polkadot
● Binance Cash
● Avalanche
● Ripple

Nền tảng giao dịch của sàn CoinDeal

Không thể mở tài khoản mới tại CoinDeal vì sàn đã dừng dịch vụ cho tarde mới. Bạn không thể nói bất cứ điều gì tích cực hay tiêu cực về chính nền tảng này.

Ý kiến của các nhà giao dịch cho thấy nền tảng phù hợp với người mới bắt đầu vì tính đơn giản và toàn diện của nó. Tuy nhiên, một số đề cập lại cho rằng nền tảng web chưa thật sự tốt.

>>Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/06 – 09/06

CoinDeal - sự sụp đổ của nền tảng giao dịch tiền điện tử
Nền tảng giao dịch của sàn CoinDeal

Ứng dụng giao dịch di động

Giao dịch di động giúp tất cả các nhà đầu tư có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Điều này được đánh giá tiện lợi và tối ưu trong quá trình giao dịch.

Công ty đã xây dựng ứng dụng độc quyền giao dịch dành cho thiết bị di động. Ứng dụng này sẵn trong Google Store, Apple Story và APK Downloader.

Có thể rút tiền lãi không?

CoinDeal, là một nền tảng nước ngoài. Do đó thể áp đặt một số điều kiện rút tiền nhất định mà các quy định của Cấp 1 sẽ không cho phép.

Đó là một trong những nhược điểm chính của giao dịch với các thực thể ở nước ngoài. Mặc dù công ty khá rõ ràng về việc không tính phí gửi tiền. Nhưng phí rút tiền lại phụ thuộc vào loại tiền điện tử bạn chọn.

Nói chung, các khoản phí này không quá cao. Trong một bức tranh rộng hơn, chúng ở mức trung bình. Vì có nhiều công ty môi giới có chi phí thấp hơn để giao dịch. Nhưng cũng có những sàn áp dụng phí đắt hơn nhiều.

Một số câu hỏi thường gặp

● Hợp pháp hay lừa đảo?

CoinDeal được quy định bởi SVG FSA. Nhưng sàn vẫn là giấy phép nước ngoài nên kém tin cậy hơn so với quy định cấp 1 cao cấp.

● CoinDeal có cung cấp tài khoản demo không?

Tại thời điểm hiện tại, trang web không cho phép trader mới mở tài khoản mới. Bởi vì công ty đã quyết định đóng dịch vụ của họ.

● Có phải nơi đầu tư an toàn không?

Như đã đề cập, CoinDeal chỉ hoạt động theo giấy phép nước ngoài. Nó không an toàn và chuyên nghiệp trong các biện pháp bảo mật được cung cấp như chủ sở hữu quy định cấp 1. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một nhà cung cấp dịch vụ được quản lý đầy đủ hơn để thay thế. 

Duy Thanh – theo scambrokersreviews

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI