spot_img

Consob chặn 6 nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi pháp

Năm trong số các nền tảng này cung cấp dịch vụ giao dịch hợp đồng chênh lệch CFD bất hợp pháp.

Cơ quan quản lý Ý, Consob hiện đã chặn 774 nền tảng bất hợp pháp.

Consob chặn 6 nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi pháp

Consob chặn 6 nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi pháp
Consob chặn 6 nhà cung cấp dịch vụ tài chính phi pháp

Cơ quan quản lý thị trường tài chính Ý, Consob, đã ‘gắn cờ’ sáu nền tảng môi giới do cung cấp dịch vụ tài chính bất hợp pháp. Năm trong số các nền tảng này bị liệt vào danh sách đen này hiện cung cấp các công cụ ngoại hối và hợp đồng chênh lệch (CFD) bất hợp pháp, trong khi một nền tảng đang sử dụng tên của một tổ chức bóng đá để giao dịch quỹ đầu tư.

Cụ thể, các nền tảng gian lận bị ‘đóng băng’ là PX Fintech Limited, Alphafxprime, Titancfd, BB360.market EU Limited, Winnex Consulting và Uefa Football Fund Ltd.

Không có nhà cung cấp hợp đồng chênh lệch CFD nào trong danh sách đen trên có giấy phép hoạt động. Trong khi đó, một trong những nền tảng phi pháp trên, Alphafxprime lại tuyên bố sai sự thật là được ủy quyền và quản lý bởi chính Consob.

Cơ quan quản lý hoạt động tài chính của Ý cũng nhấn mạnh nỗ lực của Quỹ bóng đá Uefa trong việc bảo đảm tiền gửi từ các nhà đầu tư bán lẻ. Trong khi đó, một trong 6 nền tảng giao dịch tài chính phi pháp lại giả mạo tên tuổi của cơ quan bóng đá châu Âu, trong khi cả hai không có mối quan hệ nào. Hơn nữa, trang web của họ đề cập rằng “khoản bồi thường được bồi hoàn cho các thành viên bởi Tập đoàn tài chính UAE và Đội bóng thành phố, không phải bởi chính nền tảng UEFA Football”.

Xem thêm

Gia tăng các vụ lừa đảo tài chính
Gia tăng các vụ lừa đảo tài chính

Gia tăng các vụ lừa đảo

Lừa đảo tài chính đang trở thành vấn đề nổi cộm trên toàn cầu và số lượng các nền tảng giao dịch hợp đồng chênh lệch CFD bất hợp pháp ngày càng tăng. Consob đang tích cực giám sát các nền tảng cung cấp dịch vụ trong phạm vi của mình và đưa vào danh sách đen các nền tảng bất hợp pháp.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý thị trường tài chính khác đang ‘gắn cờ’ các nền tảng bất hợp pháp và thậm chí quyết liệt đưa ra các hình phạt đối với các thực thể được quản lý nếu vi phạm quy định. CySEC, Cơ quan quản lý và giám sát tài chính CH Síp, đã đưa ra mức phạt thích đáng đối với một số nhà môi giới do vi phạm quy định có thể xảy ra và thậm chí bị thu hồi giấy phép trong những trường hợp nghiêm trọng.

Không giống như các đối tác châu Âu, cơ quan quản lý của Ý, Consob có quyền chặn truy cập vào các nền tảng dịch vụ tài chính thuộc danh sách đen ở cấp miền. Consob đã chặn 774 nền tảng bất hợp pháp kể từ khi được trao quyền hạn mới vào tháng 7 năm 2019.

“Consob đã khuyến nghị các nhà giao dịch cần sáng suốt trong việc lựa chọn đầu tư, áp dụng các công cụ thông thường, cần thiết để bảo vệ khoản đầu tư của mình” Consob nêu rõ trong thông cáo báo chí chính thức.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI