spot_img

Consob chặn thêm sáu nền tảng bất hợp pháp

Cơ quan quản lý thị trường tài chính Ý Consob đã chặn truy cập vào các trang web bất hợp pháp kể từ tháng 7 năm 2019.

Hầu hết các nền tảng này đều cung cấp các công cụ FX và hợp đồng chênh lệch CFDs.

Consob chặn thêm sáu nền tảng bất hợp pháp

Consob chặn thêm sáu nền tảng bất hợp pháp
Consob chặn thêm sáu nền tảng bất hợp pháp

Consob, cơ quan quản lý thị trường tài chính ở Ý, đã công bố một danh sách mới vào ngày 20/10 nhằm ngăn chặn thêm sáu nền tảng cung cấp dịch vụ tài chính bất hợp pháp ở nước này.

Những cái tên trong danh sách là CMS Ltd, Clandestiny Group LLC, Cryptopay Limited, Axicapitals, Sureinvest và British Trade Limited. Danh sách mới được đưa ra chỉ một tuần sau khi cơ quan quản lý Ý chặn sáu nền tảng bất hợp pháp khác.

Với sự bổ sung mới nhất, cơ quan quản lý hiện đang khóa truy cập tổng cộng 780 nền tảng cung cấp các sản phẩm tài chính bất hợp pháp ở Ý.

Các nền tảng được liệt kê gần đây cung cấp các sản phẩm tài chính rủi ro cho khách hàng bán lẻ. Hầu hết các nền tảng này đều cung cấp các công cụ ngoại hối và hợp đồng chênh lệch (CFD). Đồng thời, một trong số đó còn cung cấp các sản phẩm tiền điện tử.

Các nền tảng dịch vụ tài chính này không được quản lý ở bất kỳ khu vực pháp lý Châu Âu nào. Hầu hết trong số đó thậm chí không có bất kỳ giấy phép ủy quyền nào ở nước ngoài, do đó, các dịch vụ của chúng cung cấp là bất hợp pháp. Mặc dù các nền tảng bất hợp pháp như vậy có thể nhận tiền nạp bằng nhiều kênh, nhưng rắc rối bắt đầu xảy ra khi các nhà giao dịch rút tiền về tài khoản.

Consob không phải là cơ quan quản lý duy nhất gắn ‘cờ đỏ’ cho các nền tảng dịch vụ tài chính bất hợp pháp như vậy. Các đối tác của cơ quan này ở CH Síp, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh cũng thường xuyên cập nhật danh sách đen. Tuy nhiên, Ý thực sự là một trong những quốc gia tích cực quản lý, theo dõi thị trường và phát hiện những dịch vụ mờ ám.

Xem thêm

Quyền chặn truy cập

Không giống như các cơ quan quản lý khác, Consob đã có quyền chặn truy cập vào các trang web bất hợp pháp này ở cấp miền kể từ tháng 7 năm 2019. Điều này mang lại quyền hạn bổ sung cho cơ quan quản lý Ý ngoài việc chỉ công bố tên của các công ty bị liệt vào danh sách đen.

“Các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang nỗ lực xóa sổ các trang web này. Vì lý do kỹ thuật, có thể mất vài ngày để lệnh cấm có hiệu lực,” Consob cho biết.

Bất chấp tiến bộ trong công nghệ quản lý, vẫn rất khó khăn để giám sát tất cả các nền tảng bất hợp pháp. Chỉ khi nạn nhân bị thiệt hại thì họ mới báo cáo với các nhà quản lý. Do đó, Consob và các cơ quan quản lý khác đề nghị các nhà giao dịch kiểm tra tư cách pháp nhân của các nền tảng cung cấp các sản phẩm tài chính trước khi sử dụng dịch vụ của họ.

Như Mai – Theo financemagnates.com 

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI