spot_img

VinFast sáp nhập công ty pin VinES – Bom xịn hay bom xịt mùa cuối năm 2023

Tập đoàn VinGroup (HM:VIC) thông báo Phạm Nhật Vượng vừa thông báo sẽ tặng 99,8% Giải pháp năng lượng VinES cho VinFast (NASDAQ: VFS). Sau sáp nhập, VFS sẽ độc lập về công nghệ pin, một phần quan trọng của xe điện, đồng thời kiểm soát dây chuyền sản xuất, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Với mức giá hiện tại của cổ phiếu Vinfast, liệu có còn đáng sở hữu?

Vì vậy, VinES sẽ được sáp nhập với VinFast để chủ động tận dụng công nghệ và nguồn lực nhằm cải thiện hoạt động nghiên cứu và phát triển pin cho xe điện.

Công ty nghiên cứu và sản xuất pin VinES

VinES là thành viên của hệ sinh thái Tập đoàn Group với tổng vốn đầu tư pháp định 6,5 nghìn tỷ đồng. Công ty tham gia nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin lithium-ion chất lượng cao cho xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và các ứng dụng khác. Ngoài ra, VinES còn hợp tác với các đối tác công nghệ pin hàng đầu thế giới để trở thành nhà cung cấp giải pháp năng lượng hoàn chỉnh.

Sau khi sáp nhập, VFS sẽ kế thừa toàn bộ bằng sáng chế về pin, bộ pin, nhà máy, công nghệ, quan hệ đối tác và hợp đồng với các nhà cung cấp VinES.

Việc VinES sở hữu công nghệ pin và hệ thống sản xuất pin hiện đại là cột mốc quan trọng trong việc tích hợp toàn diện năng lực chuỗi sản xuất của VinFast, đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh vượt trội cho VinFast trên thị trường xe điện toàn cầu.

Khả năng phát triển của hãng xe điện Việt Nam

Trước đó, vào cuối tháng 4/2023, Phạm Nhật Vượng tuyên bố quyên góp 1 tỷ USD từ quỹ cá nhân cho thương hiệu xe điện này. Tập đoàn VinGroup do ông đồng sáng lập với ông Vương cũng công bố khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 500 triệu USD và khoản vay 1 tỷ USD trong thời gian lên tới 5 năm nhằm tăng cường nguồn lực nhằm đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng. Mạng lưới toàn cầu của VinFast.

Mới đây, VinFast thông báo Tập đoàn VinFast đã trả 23 nghìn tỷ đồng tiền vay, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cũng trả và tặng 7 nghìn tỷ đồng cho VinFast.
Trong 6 tháng tới, VinFast dự kiến ​​sẽ nhận được khoản tài trợ không hoàn lại trị giá lên tới 12 nghìn tỷ đồng từ Tập đoàn VinFast. Ngoài ra, hai cổ đông do chủ tịch Phạm Nhật Vượng đứng đầu sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thu được từ việc bán 46 triệu cổ phiếu VFS cho VinFast.

biểu đồ Vinfast

Trong quý 3 năm 2023, hãng xe này báo cáo đã giao hơn 10.027 ô tô điện, tăng 5% so với quý 2 năm 2023, nâng tổng số ô tô bán ra trong 9 tháng đầu năm 2023 lên 21.342 ô tô.
Nhờ đó, tổng doanh thu tăng lên và tỷ suất lợi nhuận bán hàng cũng được cải thiện so với quý trước. Ngoài ra, họ còn ghi nhận doanh số khả quan hơn tại thị trường Bắc Mỹ trong tháng 9, đặc biệt là Canada.

Tổng doanh thu của thương hiệu xe điện top 1 Việt Nam trong quý 3 là hơn 8.250 tỷ đồng (342,7 triệu USD), tăng 4% so với quý 2 và tăng 159% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu chủ yếu đến từ việc bán điện cho các hộ gia đình. ô tô (gần 7,7 nghìn tỷ đồng).

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI