spot_img

Đà phục hồi của EUR/USD có thể khó kéo dài

Đà phục hồi của EUR/USD có thể khó kéo dài

EUR/USD đã bước vào giai đoạn củng cố ở quanh ngưỡng 1,0600. Trong thời gian tới, đồng tiền chung châu Âu được dự báo sẽ đối mặt với một số mức kháng cự có thể hạn chế đà tăng giá.

Đà phục hồi của EUR/USD có thể khó kéo dài
Đà phục hồi của EUR/USD có thể khó kéo dài

Xem thêm: EUR/USD chưa thể thoát khỏi xu hướng giảm

Vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm, cặp tỷ giá đã ghi nhận xu hướng đi ngang trong một kênh giá chặt chẽ ở gần ngưỡng 1,0600, sau khi cố gắng chấm dứt chuỗi hai phiên giảm liên tiếp kể từ hôm thứ Ba. Triển vọng phục hồi của cặp tỷ giá được đánh giá là chưa rõ ràng, và đồng euro có thể gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh thị trường vẫn đang thận trọng chờ đợi những dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố vào thứ Sáu tới.

Áp lực bán xung quanh đồng dollar Mỹ đã giảm bớt vào nửa cuối ngày thứ Tư sau khi các số liệu do Viện quản lý cung ứng (ISM) công bố cho thấy, số lượng việc làm trong lĩnh vực sản xuất tại Mỹ đã tăng vượt dự kiến trong tháng 12. Ngoài ra, Cục Thống kê Lao động Mỹ cũng cho biết, số vị trí việc làm chưa tuyển dụng được người tại nước này đã đạt mức 10,45 triệu trong tháng 11, cao hơn nhiều so với mức dự báo của thị trường là 10 triệu.

Vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm, báo cáo của ADP dự kiến sẽ cho thấy, lĩnh vực tư nhân của thị trường lao động Mỹ trong tháng 12 đã tạo thêm được 150 nghìn việc làm mới, cao hơn so với mức 127 nghìn của tháng 11. Nếu số việc làm trong lĩnh vực tư nhân tăng trưởng tốt hơn dự kiến, đồng dollar Mỹ có thể gia tăng đáng kể sức mạnh, khi giới đầu tư đánh giá lai khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiến hành tăng lãi suất 0,25 điểm % trong cuộc họp chính sách vào tháng 2 tới.

Trước đó, biên bản cuộc họp tháng 12 của FED vừa được công bố đã không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết mới nào về triển vọng chính sách. Tuyên bố cho thấy, các nhà hoạch định chính sách vẫn muốn có thêm các bằng chứng rõ ràng hơn, trước khi đi tới xác nhận rằng lạm phát đang trên đà đi xuống.

Cũng cần lưu ý rằng, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đã ghi nhận mức giảm từ 0,25% đến 0,4% vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu. Trừ khi có sự thay đổi tích cực trong tâm lý nhà đầu tư vào nửa cuối ngày, EUR/USD sẽ không có nhiều thay đổi.

Tại Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), chỉ số giá sản xuất (PPI) của tháng 12 sẽ được công bố trong ngày hôm nay, tuy nhiên, dữ liệu này khó có thể gây ra phản ứng nào đáng kể, trước khi báo cáo về lạm phát giá tiêu dùng (CPI) của khu vực được công bố vào thứ Sáu tới.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

20230105_hocchoitrading_Thanh Hiep_EUR USD_Hinh 2.png

EUR/USD đang phải đối mặt với một số mức kháng cự trong một khu vực tương đối hẹp. Mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng mới nhất tại mức 1,0610 sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đầu tiên, tiếp đó lần lượt là các mức 1,0630 (Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 kỳ), 1,0640 (SMA 50 kỳ) và 1,0650 (mức tĩnh). Sau khi phá vỡ hoàn toàn qua các khu vực này, cặp tiền có thể một lần nữa nhắm đến mục tiêu 1,0700.

Ở chiều ngược lại, mức 1,0550 (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) có thể đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ đầu tiên của cặp tỷ giá, tiếp sau đó lần lượt là các mức 1,0530 (đường SMA 200) và 1,0500 (mức tâm lý, mức thoái lui Fibonacci 50%).

Thanh Hiệp –  học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI