spot_img

Đà tăng của EUR/USD có thể chững lại

Mặc dù đồng USD đã giảm sau các số liệu lạm phát thấp hơn kỳ vọng, đà tăng của EUR/USD được dự báo có thể chững lại trong thời gian tới.

Đà tăng của EUR/USD có thể chững lại
Đà tăng của EUR/USD có thể chững lại

Đà tăng của EUR/USD có thể chững lại

Các số liệu vừa công bố cho thấy, chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ trong tháng 10 đã tăng thấp hơn dự kiến, tương tự như chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tuần trước. Việc các số liệu lạm phát hạ nhiệt đã làm gia tăng kỳ vọng của giới đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có quan điểm ôn hòa hơn trong thắt chặt chính sách tiền tệ. Tâm lý này đã dẫn tới sự suy yếu của đồng USD, trong khi giá các tài sản rủi ro tăng vọt.

Xem thêm: Vàng giao dịch trong phạm vi hẹp xung quanh 1.770 USD

Tuy nhiên, ngay sau khi chạm mức đáy mới trong nhịp giảm gần đây, đồng bạc xanh đã ghi nhận tín hiệu tăng trở lại từ các khu vực kỹ thuật quan trọng, dù mức tăng là không quá rõ rệt. Theo các chuyên gia, ngay cả khi FED giảm nhịp độ tăng lãi suất, các ngân hàng trung ương khác nhiều khả năng sẽ thực hiện các động thái tương tự, qua đó giúp USD vẫn duy trì được phần nào lợi thế về lãi suất so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Do vậy, USD vẫn có khả năng bật tăng trở lại sau đợt giảm mạnh, từ đó làm suy yếu vàng và các cặp tiền tệ như EUR/USD hay GBP/USD, vốn đã tăng giá mạnh mẽ trong những phiên gần đây.

Hiện các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng chờ đợi những diễn biến thị trường, bởi các quan chức FED cho biết, những số liệu lạm phát vừa công bố chỉ là dữ liệu của một tháng đơn thuần. Ngay cả khi áp lực giá cả đã hạ nhiệt, FED vẫn còn một chặng đường dài trước khi đưa được lạm phát về mức mục tiêu.

Trên biểu đồ hàng ngày, có thể thấy EUR/USD đã phá vỡ mức rào cản 1,0340, đồng thời cũng là mức thấp nhất của năm 2017. Cặp tỷ giá sau đó tiếp tục tăng lên, test đường trung bình động 200 ngày ở ngưỡng 1,0430. Kể từ đó, EUR/USD đã bị nhà đầu tư bán tháo sau nhịp tăng mạnh từ tuần trước, khiến tỷ giá trở nên “quá mua” trong triển vọng ngắn hạn.

EUR/USD đã leo lên vùng biên độ kháng cự lớn
EUR/USD đã leo lên vùng biên độ kháng cự lớn

Nếu muốn tiếp tục giữ vững quyền kiểm soát, phe mua buộc phải duy trì mức hỗ trợ ở quanh ngưỡng 1,0340. Ngược lại, phe bán có thể khiến tình hình trở nên cân bằng hơn theo hướng có lợi cho mình, nếu chọc thủng được mức đáy của ngày thứ Hai ở ngưỡng 1,0270.   

Trên biểu đồ hàng tuần, có thể thấy EUR/USD đã leo lên vùng biên độ kháng cự lớn giữa đáy năm 2017, ở ngưỡng 1,0340 và mức tâm lý ở ngưỡng 1,0500. Với việc xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế trong dài hạn, cặp tỷ giá nhiều khả năng sẽ bắt đầu bị bán tháo từ đây sau nhịp tăng mạnh hồi tuần trước.

Xem thêm: Tập đoàn Equiti mở văn phòng tại CH Síp

Mức hỗ trợ tiếp theo của cặp tỷ giá dự kiến ở xung quanh khu vực đột phá 1,0090. Điều này đồng nghĩa với việc, ngay cả khi tỷ giá đã chạm đáy, vẫn có khả năng giá sẽ giảm sâu nếu một số mức kỹ thuật ngắn hạn bị phá vỡ như đã nêu trên biểu đồ hàng ngày.

Thanh Hiệp

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI