spot_img

Đánh giá BitWest Group – sàn bị cấm môi giới từ FCA

BitWest Group bị FCA cảnh báo về tình trạng môi giới kém an toàn. Broker này là một thương hiệu mới, có thời gian hoạt động chưa lâu. Để hiểu rõ hơn về sàn, bài viết đánh giá sau đây sẽ giúp bạn cập nhật thông tin xác đáng nhất.

Đánh giá BitWest Group- sàn bị cấm môi giới từ FCA
Đánh giá BitWest Group- sàn bị cấm môi giới từ FCA

Tình trạng sàn môi giới:

Nhà môi giới nước ngoài không được kiểm soát

Cơ quan quy định:

Lừa đảo giao dịch trái phép

Website lừa đảo:

bitwest-group.pro

Cảnh báo lừa đảo từ:

FCA

Công ty sở hữu:

N/A

Trụ sở tại:

Saint Vincent and Grenadines

Năm thành lập:

2023

Nền tảng được hỗ trợ:

WebTrader

Tiền nạp tối thiểu:

250 USD

Giao dịch Tiền điện tử:

Có – BTC, XRP, ETH

Các loại tài sản:

Ngoại hối, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu, tiền điện tử

Đòn bẩy tối đa:

N/A

Tài khoản Demo miễn phí:

Không có sẵn

Phục vụ trader Hoa Kỳ:

Không hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

Xem thêm: Đánh giá Cuarto Capital – sàn bị cảnh báo từ CNMV

BitWest Group là nhà môi giới ngoại hối và tiền điện tử được quản lý?

BitWest Group có cách trình bày trang web khá đẹp. Công ty đang cho chúng ta biết tất cả về các hoạt động của mình kể từ năm 1994. Họ thể hiện mình là “nhà cung cấp thanh khoản hỗ trợ công nghệ toàn cầu hàng đầu trong các sản phẩm tài chính”.

Tuy nhiên, họ không nói chi tiết về chủ sở hữu, trụ sở chính hoặc bất cứ điều gì liên quan. Điều duy nhất chúng ta có thể dựa vào là tuyên bố trong Điều khoản và Điều kiện, đề cập đến luật của Saint Vincent và Grenadines là luật điều chỉnh.

Thế nhưng, SVG lại là đất nước không có cơ quan quản lý chính thức của các nhà môi giới ngoại hối. Trên thực tế, FSA chỉ đạo nghiêm ngặt các công ty môi giới chọn giấy phép tại quốc gia cung cấp dịch vụ trước khi cố gắng đăng ký ở nước ngoài.

Vì BitWest Group rõ ràng không được kiểm soát nên họ không thể đăng ký kinh doanh trong SVG. Do đó, thiếu thông tin chi tiết về tên của chủ sở hữu. Điều này đủ tốt để kết luận rằng việc tham gia vào broker này là nguy hiểm cho tiền của bạn.

Cảnh báo do cơ quan tài chính ban hành

FCA từ Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo chính thức liên quan đến nhà môi giới BitWest Group. Theo thông báo của họ từ ngày 19 tháng 5 năm 2023, chính quyền cho biết công ty này không được phép cung cấp dịch vụ tài chính cho cư dân Vương quốc Anh.

Vì vậy, rõ ràng là các quan chức từ cơ quan tài chính đã nhận ra điều đó. BitWest chỉ là một kế hoạch không có thật, và bạn nên tránh nó bằng mọi cách.

Đánh giá BitWest Group - sàn bị cấm môi giới từ FCA
BitWest Group là nhà môi giới ngoại hối và tiền điện tử được quản lý?

Ý kiến của các nhà giao dịch về BitWest Group

Có thể tham khảo trên Trustpilot làm nguồn ý kiến của các nhà giao dịch. Công ty được xếp hạng trung bình với 43 đánh giá tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, 47% trong số đó là 1 sao, nghĩa là điểm số chắc chắn sẽ giảm.

Theo hầu hết các bình luận gần đây, nhà môi giới này chuyển tiền của khách hàng vào tài khoản Binance, sau đó đến ví của chính họ. Nếu bạn thành công và kiếm được lợi nhuận, họ sẽ yêu cầu bạn trả tiền để xác minh tài chính và thậm chí còn tuyên bố họ đến từ bộ phận hỗ trợ của Binance. Đó là một trò lừa đảo giao dịch hit-and-run điển hình mà bạn nên tránh.

Các nước phục vụ của BitWest

Bây giờ chúng ta đã biết cách BitWest Group hoạt động, hãy xem họ làm điều đó ở đâu. Theo phân tích lưu lượng truy cập web, phần lớn nạn nhân đến từ: Vương quốc Anh, Đức, Hà Lan, Serbia.
Mỗi quốc gia trong số này có cơ quan quản lý tương ứng của riêng mình. Và bất kỳ cơ quan nào cũng không chấp nhận kẻ lừa đảo ở đây. Họ đã đăng ký miền trong cơ sở dữ liệu WHOIS của GoDaddy vào ngày 8 tháng 3 năm 2023 và đã bị mang tiếng xấu.

Nền tảng giao dịch có sẵn

Sau khi đăng ký, bạn có thể truy cập nền tảng giao dịch của BitWest Group. Đó là một WebTrader cơ bản mà bạn đã từng thấy trước đây, với những trò gian lận tương tự.

Ở phía bên trái, bạn có thể tìm thấy tổng quan về tài sản, trong khi ở phía bên phải, bạn có thể xem cảm nhận của các nhà giao dịch về tài sản và đặt vị thế mua/bán. Bạn có thể tìm thấy một biểu đồ hình nến cơ bản với một số chỉ báo ở giữa. Tuy nhiên, không có tính năng đặc biệt nào như Cct lỗ, giao dịch xã hội hoặc bot.

Phần mềm này không thể so sánh với các giải pháp thay thế vượt trội hơn nhiều như MT4, MT5 và cTrader. Với bất kỳ thứ nào trong số này, bạn sẽ nhận được một ứng dụng dành cho thiết bị di động và truy cập vào các tính năng và tiện ích bổ sung nâng cao nhất.

Đánh giá BitWest Group - sàn bị cấm môi giới từ FCA
Nền tảng giao dịch có sẵn

Công cụ giao dịch được cung cấp

BitWest Group cung cấp giao dịch các tài sản với:

● Ngoại hối – EUR/USD, USD/NOK, AUD/SEK
● Hàng hóa – vàng, cà phê, khí tự nhiên
● Chỉ số – AU200, DAX30, CAC40
● Cổ phiếu – Adidas, Adobe, HSBC
● Tiền điện tử – BCH, USDT, USDC

Đòn bẩy, chênh lệch và phí

Tuy nhiên, họ không tiết lộ chi tiết về hoa hồng và chi phí giao dịch. Nền tảng hiển thị 0.2 pip cho cặp EUR/USD. Điều này khá chắc chắn, nhưng không nhất thiết là đúng.

Sau khi bạn gửi tiền, mức chênh lệch có thể thay đổi. Ngoài ra, đòn bẩy không được tiết lộ, có nghĩa là bạn không biết những rủi ro xảy đến là gì.

Các loại tài khoản được cung cấp

Có một danh sách mở rộng gồm 7 loại tài khoản khác nhau như sau:

● Tài khoản Cơ bản – 250 USD
● Tài khoản Đồng – 5.001 USD
● Tài khoản Bạc – 15.001 USD
● Tài khoản Vàng – 50.001 USD
● Tài khoản Bạch kim – 150.001 USD
● Tài khoản Kim cương – 500.001 USD
● Tài khoản Đen – 1M+ USD

Như bạn có thể thấy, chênh lệch giá không nhỏ. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn nhận được là rút tiền miễn phí nhiều hơn và cố vấn tài chính bị cáo buộc. Biết rằng công ty không được cấp phép, rõ ràng là nó không thể cung cấp bất kỳ loại dịch vụ tài chính nào.

Ngoài ra, tài khoản Demo không được kích hoạt. Nghĩa là bạn sẽ phải trả khoản tiền gửi tối thiểu chỉ để kiểm tra hệ thống.

Đánh giá BitWest Group - sàn bị cấm môi giới từ FCA
Các loại tài khoản được cung cấp

Rút tiền từ tài khoản

Chúng tôi phải thừa nhận rằng đã nản lòng sau khi đọc các nhận xét. Chúng tôi không tin rằng có thể rút tiền vào thời điểm này. Ngoài các câu chuyện của khách hàng, công ty có một số điều khoản ác ý để ngăn bạn yêu cầu rút tiền.

Chẳng hạn, nếu bạn chấp nhận tiền thưởng, bạn không thể yêu cầu rút tiền trước khi đạt đến khối lượng giao dịch tối thiểu: số tiền thưởng chia cho hai lot tiêu chuẩn. Vì vậy, giả sử bạn nhận được 200 usd tiền thưởng; bạn cần giao dịch 100 lot, tương đương 1 triệu USD.

Chính sách hoàn tiền hoàn toàn trống. Có nghĩa là bạn không thể được hoàn tiền trong bất kỳ trường hợp nào.

Một số câu hỏi phổ biến

● BitWest Group là gì?

BitWest Group là một công ty môi giới giao dịch trực tuyến không được kiểm soát và không có giấy phép.

● BitWest Group có cung cấp tài khoản demo không?

Không. Sàn không cung cấp cho khách hàng tài khoản demo không rủi ro.

● Tiền của tôi có an toàn với BitWest Group không?

Vì nhà môi giới không được chính quyền Vương quốc Anh kiểm soát và cấm, nên tiền của bạn không an toàn với nhà môi giới BitWest Group.

Duy Thanh – theo scambrokersreviews

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI