spot_img

Đánh giá Ikon CFD: trò gian lận lừa đảo được vạch trần

Ikon CFD có trang web ngụy tạo rất thu hút. Tuy nhiên, đằng sau đó là những thông tin không đáng tin cậy một chút nào. Những thông tin và dữ liệu quan trọng đều bị thiếu. Sự thật về trò lừa đảo gian lận mang tên Ikon CFD đã được vạch trần.

Đánh giá Ikon CFD: trò gian lận lừa đảo được vạch trần
Đánh giá Ikon CFD: trò gian lận lừa đảo được vạch trần

Tình trạng sàn môi giới:

Môi giới lừa đảo không được kiểm soát

Cơ quan quy định:

Môi giới không có quy định

Website lừa đảo:

ikon-cfd.com

Cảnh báo lừa đảo từ:

CONSOB, CNMV, FSMA, FI (Estonia)

Công ty sở hữu:

Ikon Finance

Trụ sở tại:

Được cho là ở Úc

Năm thành lập:

2023

Nền tảng được hỗ trợ:

MT4 và WebTrader

Tiền nạp tối thiểu:

N/A

Giao dịch Tiền điện tử:

N/A

Các loại tài sản:

Ngoại hối, Chỉ số, Cổ phiếu, Hàng hóa, Tương lai

Đòn bẩy tối đa:

N/A

Tài khoản Demo miễn phí:

Không có sẵn

Phục vụ trader Hoa Kỳ:

Có hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

Ikon CFD có phải là nhà môi giới hợp pháp để giao dịch không?

Hoàn toàn không. Bạn có thể tìm hiểu lý do vì sao kết luận như thế. Trước hết, Ikon CFD không có tài liệu pháp lý trên trang web.
Điều duy nhất liên quan đến giấy phép mà Ikon CFD cho biết là

nhà môi giới được “ủy quyền và quản lý bởi nhiều cơ quan quản lý trên toàn cầu. Hãy yên tâm giao dịch khi biết rằng Ikon CFD được giám sát bởi một số cơ quan quản lý tài chính nghiêm ngặt nhất trên thế giới.”

Không gì có thể hơn được sự thật. Trang web tuyên bố văn phòng của nhà môi giới này là Stanhope Gardens NSW 2768 Sydney (ÚC). Điều này ngụ ý rằng Ikon CFD hoạt động dưới thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC).

Và thậm chí còn có một Ikon Finance nhất định trong sổ đăng ký của ASIC. Tuy nhiên, thực thể này có một địa chỉ khác – Beaumaris. Không có mối tương quan nào giữa công ty và kẻ lừa đảo của chúng ta.

Đánh giá Ikon CFD: trò gian lận lừa đảo được vạch trần
Ikon CFD có phải là nhà môi giới hợp pháp để giao dịch không?

Do đó, chúng tôi kết luận rằng Ikon CFD không được quy định. Giao dịch với các nhà môi giới không được kiểm soát như sàn Ikon CFD là cực kỳ rủi ro.

Hãy nhớ rằng, ASIC yêu cầu các nhà môi giới phải có vốn hoạt động tối thiểu là 1.000.000 AUD. Đồng thời cung cấp cho khách hàng bảo vệ số dư âm, hạn chế đòn bẩy (1:30) và tách biệt tiền của họ.

Cảnh báo đối với nhà môi giới Ikon CFD

Có vẻ như Ikon CFD đã lừa đảo nhiều nhà đầu tư người Ý. Điều này đã khiến cơ quan giám sát thị trường tài chính uy tín của Ý là CONSOB phản ứng. Họ đưa ra cảnh báo chính thức đối với Ikon CFD – một cảnh báo quan trọng về điều đó.

Cảnh báo được đưa ra vào ngày 22 tháng 3 năm 2023. CONSOB đã lên án mạnh mẽ Ikon CFD vì hành vi sai trái của mình. Các cơ quan quản lý châu Âu khác như CNMV của Tây Ban Nha, FSMA của Bỉ và FI của Estonia đã tuân theo CONSOB và đưa ra cảnh báo của riêng họ đối với Ikon CFD.

Nhà môi giới hoạt động ở đâu? – Các quốc gia cung cấp dịch vụ

Trang web của Ikon CFD tương đối mới. Nó được tạo ra vào ngày 23 tháng 3 năm 2023. Kể từ đó, kẻ lừa đảo tài chính này đã nhắm mục tiêu chủ yếu đến các nhà giao dịch từ những quốc gia sau:

● Vương quốc Anh
● Nước Ý
● Albania
● Tây Ban Nha
● Bỉ
● Estonia

Đặc biệt là Ý, xem xét nhiều lời phàn nàn từ các trader Ý. May mắn thay, CONSOB đã phản ứng với mối đe dọa nguy hiểm này và đã đưa ra cảnh báo kịp thời dừng lại.

Đánh giá và khiếu nại của nhà giao dịch

Như đã đề cập, có nhiều đánh giá tiêu cực về Ikon CFD. Hầu hết trong số đó được viết bởi các nhà đầu tư người Ý. Tại thời điểm viết bài này, Ikon CFD đã có 28 đánh giá trên Trustpilot, với điểm trung bình là 1,9 (cực kỳ kém).

Các nạn nhân của trò lừa đảo Ikon CFD đã vạch ra cách thức hoạt động của trò lừa đảo. Những kẻ lừa đảo trên mạng như Ikon CFD thường gặp trục trặc về vấn đề rút tiền.

Đánh giá Ikon CFD: trò gian lận lừa đảo được vạch trần

Đánh giá và khiếu nại của nhà giao dịch

Sản phẩm đầu tư của sàn Ikon CFD

Ikon CFD đã liệt kê một loạt các tài sản giao dịch phổ biến để cho thấy toàn bộ kế hoạch có vẻ hợp pháp. Nếu không có tài khoản demo, bạn không thể xác nhận liệu nhà môi giới có thực sự cung cấp các công cụ giao dịch này hay không. Tuy nhiên, trang web liệt kê như sau:

● Ngoại hối – EUR/USD, AUD/CAD…
● Chỉ số – S&P 500, IBEX 35, DOW30…
● Hàng hóa – vàng, khí tự nhiên, lúa mì…
● Cổ phiếu – Apple, Google, Disney…

Nền tảng giao dịch được hỗ trợ

Theo trang web Ikon CFD, có hai nền tảng chính được cung cấp. Đầu tiên là một thiết bị đầu cuối giao dịch dựa trên trình duyệt, tức là WebTrader.

Đối với cái thứ hai, Ikon CFD mạnh dạn tuyên bố cung cấp nền tảng MetaTrader 4 nổi tiếng. MT4 là một phần mềm giao dịch tuyệt vời với các tính năng nâng cao. Tiêu biểu như giao dịch tự động, báo cáo thị trường trực tiếp, nhiều khung thời gian và giao diện thân thiện với người dùng,…

Tuy nhiên, vì không có tài khoản demo nên bạn không thể kiểm tra cả hai nền tảng này như thế nào. Mặc dù thế, thực sự nghi ngờ liệu Ikon CFD có thực sự cung cấp MT4 hay không? Ngay cả khi có MT4 ở đó, nó vẫn không thể bù đắp cho việc thiếu giấy phép giao dịch.

Đánh giá Ikon CFD: trò gian lận lừa đảo được vạch trần
Nền tảng giao dịch được hỗ trợ

Xem thêm: Đánh giá BitWest Group – sàn bị cấm môi giới từ FCA

Có thể rút tiền lãi không?

Ikon CFD chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng (nhiều ngân hàng châu Á) và Bitcoin. Khoản tiền gửi tối thiểu không được tiết lộ và được cho là không có phí hoặc hoa hồng.

Thời gian xử lý yêu cầu rút tiền là ngay lập tức hoặc mất tới 24 giờ. Một bất lợi lớn là Ikon CFD không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ. Hai phương pháp có sẵn khó hoàn trả hơn.

Nhìn chung, bạn có thể nghi ngờ về việc rút tiền. Chỉ cần nhớ lại những lời phàn nàn của khách hàng trước đó, vấn đề trục trặc rút tiền khá phổ biến.

Một số câu hỏi phổ biến

● Ikon CFD hợp pháp hay lừa đảo?

Ikon CFD là một trò lừa đảo giao dịch 100%. Trang web này đã được đưa vào danh sách đen của nhiều cơ quan quản lý châu Âu.

● Ikon CFD có cung cấp tài khoản demo không?

Mặc dù Ikon CFD hứa hẹn cung cấp tài khoản demo nhưng liên kết chỉ dẫn bạn đến trang đăng ký tài khoản thực.

● Tiền của tôi có an toàn với Ikon CFD không?

Không. Nhiều nhà giao dịch đã phàn nàn về việc bị Ikon CFD lừa đảo. Đây là nhà môi giới không được kiểm soát.

Duy Thanh – theo scambrokersreviews

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI