spot_img

Đánh giá sàn Alpaca Trading mới nhất 2023

Alpaca Trading là nhà môi giới đến từ Hoa Kỳ. Thương hiệu này có thời gian hoạt động tương đối trên thị trường. Tìm hiểu và đánh giá sàn mới nhất, một số thông tin cập nhật chi tiết dưới đây.

Đánh giá sàn Alpaca Trading mới nhất 2023
Đánh giá sàn Alpaca Trading mới nhất 2023

Tổng quan về sàn Alpaca Trading

Alpaca Trading thuộc sở hữu và điều hành bởi Alpaca Securities LLC. Công ty này có trụ sở tại Hoa Kỳ. Chuyên cung cấp giao dịch chứng khoán API miễn phí hoa hồng.

Alpaca Trading cung cấp những công cụ API tuyệt vời cho giao dịch. Các công cụ này hỗ trợ theo thuật toán, giao dịch chứng khoán và ETF không hoa hồng. Bên cạnh đó còn có thêm công cụ biểu đồ thông qua nền tảng web.

Người dùng API đánh giá rằng Alpaca cung cấp một dịch vụ độc đáo. Đó là sự lựa chọn tốt cho nhà đầu tư mới bắt đầu. Mặt khác, sàn phụ thuộc nhiều vào GitHub/Slack/các diễn đàn cộng đồng. Điều này nhằm để hỗ trợ người dùng vì dịch vụ khách hàng cực kỳ hạn chế.

Hơn nữa, tiền gửi hoặc rút tiền với Alpaca Trading chỉ có thể thực hiện được thông qua chuyển khoản ngân hàng. Cuối cùng, lựa chọn sản phẩm chỉ bao gồm các cổ phiếu và quỹ ETF của Hoa Kỳ.

Đánh giá sàn Alpaca Trading mới nhất 2023
Tổng quan về sàn Alpaca Trading

Ưu điểm

Nhược điểm

– Dịch vụ giao dịch API nổi bật

– Giao dịch ETF và chứng khoán miễn phí

– Hỗ trợ công cụ biểu đồ tích cực

– Hỗ trợ khách hàng chỉ giới hạn qua email

– Tùy chọn gửi và rút tiền hạn chế

– Danh mục tài sản chưa đa dạng

Đánh giá các điều kiện giao dịch

Để biết về điều kiện giao dịch của Alpaca Trading hiện nay, một số vấn đề được khai thác như sau:

Chi phí giao dịch của sàn

Alpaca Trading cung cấp giao dịch chứng khoán và ETF không hoa hồng và tỷ lệ ký quỹ thấp. Phí phi giao dịch cũng cạnh tranh. Bởi vì sàn không tính phí cho tài khoản không hoạt động.

● Phí giao dịch: Được miễn, với yêu cầu ký quỹ USD là 8.0%.
● Phí phi giao dịch: Được miễn cho cả phí tài khoản và không hoạt động.

Mở tài khoản Alpaca Trading

Sàn Alpaca yêu cầu mức tiền nạp ban đầu tư tất cả tài khoản cá nhân là 0 USD. Bên cạnh đó, việc mở tài khoản diễn ra rất nhanh chóng và tiện lợi. Tích hợp tài khoản của bạn với phần mềm của bên thứ ba có thể phức tạp. Tuy nhiên, điều này đã được Alpaca Trading cung cấp hướng dẫn chi tiết.

Nhà môi giới cung cấp 2 loại tài khoản chính dựa trên quyền sở hữu:

● Tài khoản cá nhân – tài khoản được sở hữu bởi một cá nhân khi giao dịch.
● Tài khoản kinh doanh – tài khoản được sở hữu bởi một pháp nhân. Loại tài khoản này đang hiện chỉ mới ở phiên bản beta.

Đánh giá sàn Alpaca Trading mới nhất 2023
Mở tài khoản Alpaca Trading

Đánh giá về gửi tiền và rút tiền

Gửi và rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng rất dễ dàng. Sàn miễn phí khi thanh toán. Nhưng giống như các nhà môi giới khác của Hoa Kỳ, Alpaca không hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. Đồng thời cũng không cấp vốn bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ. Việc rút tiền bằng điện chuyển khoản rất tốn kém. Hình thức chuyển tiền điện tử luôn có sẵn.

Tại Alpaca Trading, bạn chỉ có thể giữ tiền mặt bằng USD. Nếu bạn có tài khoản ngân hàng cá nhân bằng loại tiền tệ khác với USD thì bạn sẽ bị tính phí chuyển đổi.

Alpaca không tính phí đặt cọc. Giống như tại các nhà môi giới khác của Hoa Kỳ, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và ví điện tử không được chấp nhận.

Cung cấp nền tảng giao dịch

Nhà môi giới cung cấp tùy chọn nền tảng với di động và web. Sàn không hỗ trợ nền tảng giao dịch đối với phiên bản dành cho máy tính bàn. Đánh giá cụ thể về nền tảng như sau:

● Nền tảng di động: Giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Ứng dụng có sẵn cho cả hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên, yêu cầu tạo tài khoản có phần phức tạp.
● Nền tảng web: Mang lại cảm giác an toàn, thân thiện với người dùng và dễ nhìn. Tuy nhiên, nền tảng này lại không cho phép tùy chỉnh, không có cảnh báo giá và chức năng tìm kiếm bị hạn chế.

Đánh giá sàn Alpaca Trading mới nhất 2023
Cung cấp nền tảng giao dịch

Cung cấp về sản phẩm đầu tư

Alpaca Trading hiện chỉ cung cấp quyền truy cập vào cổ phiếu và quỹ ETF của Hoa Kỳ. Các loại tài sản khác, như quyền chọn hoặc trái phiếu, cũng như phạm vi bảo hiểm thị trường quốc tế đều không có sẵn.

Trader có thể đầu tư vào cổ phiếu và quỹ ETF được niêm yết trên thị trường lớn nhất của Hoa Kỳ, như NYSE hoặc NASDAQ. Sàn hiện có đến 2.300 tùy chọn ETF. Với tiền điện tử, nhà đầu tư có thể lựa chọn từ 24 loại khác nhau.

Khả năng nghiên cứu

Alpaca cung cấp API có khả năng cao và các công cụ biểu đồ tuyệt vời.

● API giao dịch – trader có thể xây dựng các thuật toán để thực hiện lệnh của mình.
● API dữ liệu thị trường – bạn có thể truy cập dữ liệu thị trường khi xây dựng hoặc sử dụng thuật toán.
● API nhà môi giới – bạn có thể kết nối những nền tảng môi giới khác với Alpaca Trading.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Alpaca Trading hiện chỉ cung cấp hỗ trợ khách hàng thông qua thư điện tử trên email. Ngoài ra, các hình thức liên hệ thông dụng khác như số điện thoại và chat trực tiếp đều bị từ chối.

Kết luận

Alpaca Trading là một nhà môi giới khá tốt, dành cho các nhà giao dịch muốn xây dựng thuật toán giao dịch riêng. Đồng thời muốn tập trung vào thị trường Hoa Kỳ.

Các công cụ API của sàn nổi bật. Ngoài ra, Alpaca cung cấp quyền truy cập miễn phí vào phần mềm như Polygon, Alpha Vantage và TradingView. Tất cả đều có khả năng nghiên cứu tuyệt vời. Về mặt tiêu cực, Alpaca có dịch vụ hỗ trợ khách hàng hạn chế. Do đó, việc liên hệ tư vấn có phần chưa hiệu quả.

>> Đọc thêm: Đánh giá sàn môi giới ACY Securities 2023

Duy Thanh – theo brokerchooser

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI