spot_img

Đánh giá tích cực từ FED đã thúc đẩy giá dầu

Trong phiên giao dịch ngày 28/7, dầu đã tăng thêm 1 USD nối dài đà tăng so với phiên trước đó. Đà tăng trên thị trường được hỗ trợ bởi tâm lý lo sợ trước rủi ro về nguồn cung và nhu cầu tại Mỹ giảm.

Đánh giá tích cực từ FED đã thúc đẩy giá dầu
Đánh giá tích cực từ FED đã thúc đẩy giá dầu

Tham khảo thêm

Giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 1,20 USD, tương đương 1,1%, lên 107,82 USD / thùng vào lúc 08h58 giờ Việt Nam, sau khi tăng 2,22 USD vào thứ Tư.

Dầu thô WTI của Mỹ cũng giao dịch ở mức 98,70 USD / thùng, tăng 1,44 USD, tương đương 1,5%, sau khi tăng 2,28 USD trong phiên trước.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết: “Tâm lý rủi ro đã phục hồi sau những lo ngại về suy thoái do các tín hiệu kinh tế Mỹ và dự báo của FED khả quan. Điều này đã hỗ trợ đà tăng trên thị trường dầu thô”.

Sau khi giảm mạnh trong hai tuần qua, nhu cầu xăng của Mỹ đã phục hồi 8,5% trong tuần.

Bob Yawger, Giám đốc tương lai năng lượng tại Mizuho cho biết: “Tất cả những lời bình luận về sự thay đổi nhu cầu đã dừng lại trong báo cáo này. Tình hình đã thay đổi đáng kể trong hai tuần”.

Dầu đã tăng vọt vào năm 2022, đạt mức cao nhất trong 14 năm ở mức 139 USD / thùng vào tháng 3 sau khi Nga thực hiện cuộc tấn công vào Ukraine. Điều này càng làm gia tăng thêm lo ngại về nguồn cung sau khi nhu cầu phục hồi sau đại dịch.

Chính quyền tổng thống Biden mới đây tuyên bố sẽ xả thêm 20 triệu thùng dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược quốc gia nhằm xoa dịu giá dầu và đáp ứng nhu cầu của người dân. Hiện sự khan hiếm nguồn cung từ Nga kể từ sau căng thẳng tại Ukraine đã khiến giá dầu tăng cao.

Trước đó vào cuối tháng 3, chính quyền cho biết họ sẽ “giải phóng” kỷ lục 1 triệu thùng dầu mỗi ngày trong sáu tháng. Mỹ đã bán 125 triệu thùng từ khu dự trữ, trong đó gần 70 triệu thùng đã được giao cho người mua.

Trong ngày 27 tháng 7, nhóm các nền kinh tế G7 cũng đặt mục tiêu giới hạn giá đối với xuất khẩu dầu của Nga trong ngày 5/12. Đây là thời điểm các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu dầu thô của Nga đã có hiệu lực.

Một quan chức cho biết, “Mục tiêu ở đây là phù hợp với thời gian mà EU đã đưa ra. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng cơ chế giới hạn giá có hiệu lực đồng thời.”

Nhóm G7 bao gồm Mỹ, Canada, Nhật Bản, Đức, Pháp, Italy và Anh tháng trước cho biết sẽ xem xét đặt giới hạn giá đối với dầu thô của Nga để hạn chế nguồn thu từ dầu mà Nga cung cấp cho cuộc chiến tại Ukraine.

Kể từ đó, các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ cũng đã nỗ lực đưa giá dầu xuống mức giá chiết khấu so với giá thị trường.

Quan chức G7 cho biết, “Chúng tôi đã nhận được tin từ một số quốc gia châu Á quan tâm đến việc gia nhập liên minh hoặc hiểu rõ hơn về mức giá sẽ được ấn định để tăng cường sức mạnh của họ trong các cuộc đàm phán với người Nga về các hợp đồng trong tương lai”.

Trong bối cảnh này, Nga sẽ phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữa việc đồng ý giảm doanh thu, và hầu như sẽ không có doanh thu khi lệnh cấm vận dầu thô của EU có hiệu lực vào tháng 12.

Bên cạnh đó, quan chức này cũng cho biết Nga sẽ gặp khó khăn khi bán dầu thô của mình ở các thị trường khác vì các lệnh trừng phạt của EU dự kiến ​​sẽ cấm tất cả các dịch vụ tài chính liên quan đến trao đổi dầu của nước này, bao gồm bảo hiểm, tái bảo hiểm và tài trợ cho hàng hóa và tàu biển.

Giá dầu đang phá vỡ kênh mong muốn sau khi kiểm tra đường SMA 200 ngày

Giới phân tích nhận định, giá dầu giao dịch trên ngưỡng kháng cự của kênh sau khi đã giữ ở mức thấp của tuần trước (90,65 USD) và dầu thô có thể phục hồi mạnh hơn trong thời gian tới nhờ những dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan mới được công bố.

Giá dầu đang phá vỡ kênh mong muốn sau khi kiểm tra đường SMA 200 ngày
Giá dầu đang phá vỡ kênh mong muốn sau khi kiểm tra đường SMA 200 ngày

Cập nhật từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô thu hẹp 4,523 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 7 so với dự báo giảm 1,037 triệu. Thông tin này có thể giúp cho OPEC tiếp tục hoạt động ở mức hiện nay và “điều chỉnh tăng sản lượng tổng thể hàng tháng cho tháng 8 năm 2022 thêm 0,648 mb / ngày.”

Báo cáo Thị trường Dầu hàng tháng (MOMR)
Báo cáo Thị trường Dầu hàng tháng (MOMR)

Các dấu hiệu về nhu cầu mạnh mẽ có thể thúc đẩy OPEC tăng sản lượng vì Báo cáo Thị trường Dầu hàng tháng (MOMR) gần đây nhất cho biết “Trong năm 2022, nhu cầu dầu thế giới được dự đoán sẽ tăng 3,4 triệu thùng / ngày, giữ nguyên so với dự đoán tháng trước.” Thị trương vẫn chờ đợi xem liệu OPEC có đáp ứng được mức tiêu thụ của Mỹ sau đại dịch hay không.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img