spot_img

[MỚI NHẤT] Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam

Ai là người giàu nhất Việt Nam? Tốc độ phát triển của nền kinh tế Việt Nam ngày càng cao, trong đó có sự đóng góp của nhiều doanh nhân, đã tạo nhiều việc làm cho người lao động, cải thiện nền kinh tế đất nước. Cùng với đó, tỷ phú Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều với khối tài sản khổng lồ. Vậy bạn có biết ai là người giàu nhất Việt Nam, dưới đây là danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2023 Học chơi Trading đã tổng hợp lại. 

1. Ông Phạm Nhật Vượng 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968 là cái tên đầu tiên trong danh sánh 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2023. Không chỉ vậy, tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản được thống kê vào khoảng 6,2 tỷ USD.

Phạm Nhật Vượng cũng là chủ tịch Vingroup. Những thương hiệu lớn do ông gây dựng và phát triển phải kể đến bất động sản Vinhome, ô tô VinFast,…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - chủ tịch tập đoàn Vingroup
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn Vingroup

2. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo 

Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ đầu tiên trong danh sánh 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2023. Bà cũng được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, cô cũng được biết đến là một trong những nữ doanh nhân trẻ nhất Việt Nam.

Được biết, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Phó Chủ tịch Tập đoàn HDbank kiêm Chủ tịch Vietjet Air. Tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo ước tính khoảng 3,1 tỷ USD.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo
Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

3. Ông Trần Bá Dương

Từng được tạp chí Forbes đề tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới từ năm 2018, ông Trần Bá Dương TGĐ THACO Trường Hải còn được biết đến là một trong TOP 10 người giàu nhất Việt Nam.

Khởi nghiệp từ năm 1997, ban đầu THACO chỉ tập trung phát triển mảng xe phân phối, sau mở rộng sang mảng lắp ráp, từng tham gia lắp ráp cho nhiều hãng như Mazda, KIA…

Hiện tài sản của ông Trần Bá Dương ước tính khoảng 1,6 tỷ USD.

Ong Trần Bá Dương -  TGĐ THACO Trường Hải
Ong Trần Bá Dương – TGĐ THACO Trường Hải

4. Ông Hồ Hùng Anh 

Với khối tài sản khổng lồ khoảng 2,3 tỷ USD, Hồ Hùng Anh là một trong những người giàu nhất Việt Nam được tạp chí Forbes thế giới vinh danh năm 2021. Hiện ông là Tổng giám đốc Techcombank đồng thời là Tổng giám đốc Techcombank. là một trong những cổ đông lớn của Masan Group.

Năm 2021, ước tính tài sản của Hồ Hùng Anh vào khoảng 1,6 tỷ USD và con số này đã tăng mạnh vào năm 2022 lên 2,3 tỷ USD, dự kiến ​​khối tài sản này sẽ còn tăng mạnh trong năm tới.

Ông Hồ Hùng Anh - Tổng giám đốc Techcombank
Ông Hồ Hùng Anh – Tổng giám đốc Techcombank

5. Ông Nguyễn Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang là cái tên tiếp theo được xướng tên trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam năm 2023. Hiện ông Nguyễn Đăng Quang sở hữu khối tài sản 1,9 tỷ USD, được Forbes vinh danh.

Hiện tại, ông Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch HĐQT Masan Group đồng thời là Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT Techcombank.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thương trường, tài sản của ông Quang năm 2022 đã tăng mạnh so với năm 2021 vừa qua (từ 1,2 tỷ USD lên 1,9 tỷ USD).

Ông Nguyễn Đăng Quang đang sở hữu khối tài sản 1,9 tỷ USD
Ông Nguyễn Đăng Quang đang sở hữu khối tài sản 1,9 tỷ USD

6. Ông Trần Đình Long

Trong bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long, đứng thứ 951 thế giới.

Ông Long sinh ngày 20 tháng 2 năm 1961 tại quê hương Hải Dương. Ông tốt nghiệp bằng cử nhân Kinh tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhiều người trong ngành thường gọi ông là “vua thép” – cũng là người có mặt trong danh sách những tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Với tổng tài sản lên tới 3,2 tỷ USD. Hiện ông Trần Đình Long cũng là một trong những gương mặt giàu nhất sàn chứng khoán nước ta.

Ông Trần Đình Long - chủ tịch tập đoàn Hòa Phát
Ông Trần Đình Long – chủ tịch tập đoàn Hòa Phát

7. Ông Bùi Thành Nhơn 

Ông Bùi Thành Nhơn (SN 1958) hiện là cái tên quen thuộc trong giới bất động sản. Ông Nhơn hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (NovaLand).

Cũng trong năm 2022, chủ tịch Nova Group chính thức được Forbes vinh danh với giá trị tài sản ròng khoảng 2,9 tỷ USD.

Nova Group đang không ngừng mở rộng hoạt động trong hệ sinh thái của mình và sắp đưa thêm các công ty con lên sàn chứng khoán Việt Nam. Riêng giá trị vốn hóa của công ty mẹ là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) cũng có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây và hiện là hơn 169.000 tỷ đồng.

Vì vậy, ông cũng được coi là một trong những người có ảnh hưởng mạnh mẽ trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Top 10 người giàu nhất Việt Nam - Ông Bùi Thành Nhơn
Top 10 người giàu nhất Việt Nam – Ông Bùi Thành Nhơn

8. Ông Nguyễn Đức Tài 

Ông Nguyễn Đức Tài hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động. Với tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Thế Giới Di Động trong thời gian qua cũng mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho ông Nguyễn Đức Tài và các cộng sự.

Tháng 7/2014, cổ phiếu Thế Giới Di Động lên sàn chứng khoán và tăng 114% chỉ sau 1 tháng, lên 175.000 đồng, đưa ông Nguyễn Đức Tài nhanh chóng trở thành một trong những đại gia lớn trên sàn chứng khoán và cũng là một của những người giàu nhất Việt Nam 2023. Tổng giá trị tài sản của doanh nhân 47 tuổi này lên tới 3.588 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đức Tài đang có khối tài sản hơn 3000 tỷ đồng
Ông Nguyễn Đức Tài đang có khối tài sản hơn 3000 tỷ đồng

9. Bà Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương nổi tiếng với tài kinh doanh nhạy bén và vô cùng nhạy bén, bà được mệnh danh là “Vua bà” trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, cô được biết đến là phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và cùng ông xây dựng VinGroup. Hiện bà cũng đang đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch thường trực thứ hai của Vingroup.

Thu Hương Hương sinh ngày 14 tháng 6 năm 1969 tại Hà Nội, tốt nghiệp Cử nhân Luật Quốc tế tại Ukraine. Bà sở hữu hơn 150 triệu cổ phiếu VIC và nhiều năm liên tục lọt danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Với khối tài sản cá nhân lên đến 5.243 tỷ đồng, bà nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách những doanh nhân giàu có và thành đạt nhất Việt Nam năm 2023.

Bà Phạm Thu Hương nổi tiếng với tài kinh doanh nhạy bén và vô cùng nhạy bén
Bà Phạm Thu Hương nổi tiếng với tài kinh doanh nhạy bén và vô cùng nhạy bén

10. Bà Trương Thị Lệ Khanh 

Bà Lệ Khanh là một trong những thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn. Vĩnh Hoàn là công ty hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu cá tra, cá basa tại Việt Nam.

Mức cổ phiếu Vĩnh Hoàn tăng 143% trong thời gian gần đây cũng góp phần củng cố giá trị tài sản của bà Lệ Khanh lên hàng nghìn tỷ đồng chỉ sau 1 năm.

Vì vậy, không ngạc nhiên khi tên bà Trương Thị Lệ Khanh xuất hiện trong danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2023. Giá trị tài sản cá nhân của bà Khanh ở mức 2.634 tỷ đồng.

Bà Trương Thị Lệ Khanh - chủ tịch tập đoàn Vĩnh Hoàn
Bà Trương Thị Lệ Khanh – chủ tịch tập đoàn Vĩnh Hoàn

Kết luận

Danh sách người giàu nhất Việt Nam 2023 vẫn có sự thay đổi qua từng năm nhưng dễ dàng nhận thấy vẫn có những cái tên quen thuộc và giữ vững phong độ, chưa bao giờ rời “bảng xếp hạng” bằng năng lực, khả năng điều hành xuất sắc của họ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img