spot_img

Đâu là những thương vụ cổ tức đáng chú ý trong nửa cuối tháng 03

Nếu bạn là một nhà đầu tư ngại mạo hiểm, thì chắc hẳn rằng các cơ hội cổ tức trong tháng 3 này sẽ phù hợp với khẩu vị của bạn đấy. Hôm nay, Soho Markets muốn chia sẻ đến nhà đầu tư những thương vụ cổ tức có lợi nhuận khủng trong thời gian này:

Đâu là những thương vụ cổ tức đáng chú ý trong nửa cuối tháng 03
Đâu là những thương vụ cổ tức đáng chú ý trong nửa cuối tháng 03

Khám phá thương vụ cổ tức của Philip Morris

Philip Morris là “ông trùm” sản xuất các sản phẩm về thuốc lá, và là nơi sản xuất ra thương hiệu Marlboro nổi tiếng. Tuy nhiên, trong thời buổi khi mà các quốc gia đang có các phương án và biện pháp hạn chế sử dụng thuốc lá thì đã ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thế nhưng, tỷ lệ người sử dụng thuốc lá trên toàn thế giới đều tăng theo mỗi năm, điều đó được thể hiện rất rõ khi Philip Morris có mặt trong bảng xếp hạng Forbes 500 và đứng tại vị trí 101 tập đoàn có doanh thu lớn nhất thế giới.

Cơ hội đầu tư tại Philip Morris vẫn được phần lớn nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt là khi thương vụ cổ tức lên đến 1.30 USD/ cổ phiếu sẽ được chi trả trong ngày 20/03/2024 này.

Soho Markets nhận được thông tin rằng dù khởi đầu vào đàu năm 2024 của Philip là chưa tốt, nhưng giá trị cổ phiếu đã sẵn sang phục hồi với báo cáo thu nhập quý IV.

Doanh thu trong quý IV của doanh nghiệp được ghi nhận là tăng 10.5% lên 9 tỷ USD. Điều này xảy ra là vì IQOS đang hoạt động tốt, các sản phẩm không khói có thể sẽ đạt 124 tỷ USD vào năm 2029.

Chi tiết thông tin về thương vụ cổ tức trong ngày 20 tháng 3 được ghi nhận như sau:

  • Công ty: Philip Morris International Inc
  • Giá trị cổ tức: 1.30 USD/ cổ phiếu
  • Tỷ suất lợi nhuận: 27.58%
Thương vụ cổ tức Philip Morris
Thương vụ cổ tức Philip Morris

Mondelez và thương vụ cổ tức hấp dẫn trong tháng 3

Tập đoàn bánh kẹo lớn nhất tại Hoa Kỳ đã ghi nhận doanh thu trong năm 2023 là 7.2 tỷ USD. Mondelez đạt tăng trưởng khả quan trong nền kinh tế khó khăn nửa đầu năm 2023, điều này có cho thấy năng lực kiểm soát và cạnh tranh

Thương vụ cổ tức Mondelez
Thương vụ cổ tức Mondelez

trên thị trường. 

Năng lực tài chính vững mạnh với quy mô tài sản lớn cũng là 2 điểm giúp doanh nghiệp giữ vững cơ hội phát triển trong giai đoạn kinh tế này. 

Mondelez đã tăng cổ tức trong vòng 9 năm, có thể thấy đây là một cổ phiếu đầu tư dài hạn đáng đầu tư. Tỷ lệ tăng của giá trị cổ tức đã lên đến 11.64%/năm.

Tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp là nhờ vào các lợi thế như:

– Phát triển toàn cầu: có nhiều chi nhánh trên toàn thế giới và với hơn 80000 nhân sự.

– Có danh mục sản phẩm da dạng: bao gồm các thương hiệu dẫn đầu, nhờ đó đa dạng được danh mục khách hàng, và tạo sự tương tác đa chiều.

– Sự thích ứng với biến động thị trường: doanh nghiệp có khả năng tạo ra lợi nhuận thông qua tối ưu hoá chi phí và giá sản phẩm khi thị trường biến động.

Với những điều trên, Soho Markets nhận thấy rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc sở hữu cổ phiếu của Mondelez trước ngày 28/03/2024, để nhận được cổ tức hấp dẫn:

  • Công ty: Mondelez International Inc.
  • Giá trị cổ tức: 0.42 USD/ cổ phiếu
  • Tỷ suất lợi nhuận: 11.99%
Thương vụ cổ tức Mondelez
Thương vụ cổ tức Mondelez

Lợi ích mà thương vụ cổ tức mang lại cho nhà đầu tư

Mọi phương thức đầu tư đều mang về cho nhà đầu tư những lợi ích về tài chính nhất định, thường thì tuỳ thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng cá nhân thì họ sẽ chọn ra những phương thức đầu tư phù hợp.

Đầu tư cổ tức là dạng đầu tư đòi hỏi nhà giao dịch phải sở hữu số vốn lớn, và có khả năng đảm nhận được rủi ro khi đầu tư.

Cổ phiếu trước khi bước vào giai đoạn chi trả cổ tức thường sẽ có biến động về giá, đặc biệt là khoản thời gian trước và sau khi thương vụ được diễn ra. Khi này số lượng lệnh được giao dịch trên thị trường sẽ thay đổi liên tục và vô cùng khó nắm bắt.

Tất nhiên, khi rủi ro cao cũng đồng thời đi đôi với việc nhà đầu tư được sở hữu những lợi ích vô cùng tốt:

  • Lợi nhuận cổ tức hấp dẫn: Cổ tức là những khoản lợi nhuận sẽ được chi trả theo hàng năm, hàng quý tùy theo từng doanh nghiệp phát hành cổ phiếu quy định. Thông thường mức cổ tức chi cho một cổ phiếu phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, vậy nên doanh nghiệp càng lâu năm, doanh thu và lợi nhuận ròng càng lớn tốt thì sẽ cho ra mức cổ tức tốt.
  • Ổn định và khá an toàn: Đầu tư cổ tức khá ổn định, vì thường các cổ phiếu sẽ có kỳ hạn chia riêng của mình, vậy nên dù ít hay nhiều nhà đầu tư vẫn sẽ nhận về khoản lợi nhuận của riêng mình.

Vậy để đầu tư cổ tức an toàn, bạn cần làm gì? 

Câu trả lời chính là ngoài lựa chọn thị trường và cổ phiếu phù hợp, thì bạn cần chọn ra sàn giao dịch uy tín, an toàn. Thế thì Soho Markets có thể là sự lựa chọn đáng để cân nhắc dành cho bạn.

Chúng tôi hiện đang sở hữu nền tảng giao dịch bảo mật – an toàn – phổ biến nhất hiện tại trên thị trường: MetaTrader4. Khi tham gia tại sàn, bạn sẽ chỉ mất 1 phút để đăng ký và xác nhận, 2 phút để thực hiện các lệnh và bắt đầu hành trình giao dịch đầu tư của bản thân.

Chi tiết Hướng dẫn giao dịch tại sàn Soho Markets, tham khảo ngay tại kênh Youtube của sàn: Soho Markets Vietnam

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các khách hàng mong muốn đầu tư cổ tức thì Soho Markets luôn gửi đến những thông tin cổ tức hấp dẫn của mỗi tháng qua Email.

Tham khảo nhiều thông tin hơn tại:

Website: https://www.sohomarkets.com/vn/

Vậy để đầu tư cổ tức an toàn, bạn cần làm gì? 
Vậy để đầu tư cổ tức an toàn, bạn cần làm gì?

Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trực tiếp qua:

Hotline: 1900 252 298

Email: support_vn@sohomarkets.com

Facebook: SohoMarketsvn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img