spot_img

Dầu tăng giá trong phiên Mỹ khi đồng đô la suy yếu

Giá dầu ổn định cao hơn vào thứ Năm, phục hồi từ mức thấp nhất trong một tháng, được thúc đẩy bởi đồng đô la giảm với việc các nhà giao dịch đánh giá lại khả năng tăng lãi suất nhiều hơn từ Cục Dự trữ Liên bang sau khi tạm dừng tăng lãi suất một ngày trước đó.

Đến 18:30 ET (18:30 GMT), dầu WTI tương lai tăng 2,5% ở mức 82,46 USD/thùng, trong khi dầu Brent tương lai tăng 2,6% lên 86,85 USD/thùng. Cả hai chỉ số chuẩn đều ổn định ở mức thấp nhất trong nhiều tuần trong phiên trước đó, sau khi giảm khoảng 10% trong tháng 10.

Dầu thô tăng giá sau quan điểm ôn hòa hơn của Fed

Dầu thô tăng giá sau quan điểm ôn hòa hơn của Fed

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Quyết định của Fed tạm dừng tăng lãi suất lần thứ hai liên tiếp đã củng cố tâm lý kinh tế và hỗ trợ giá hàng hóa”.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc họp ngắn sau cuộc họp rằng Fed vẫn còn một chặng đường dài phía trước trước khi lạm phát đạt mục tiêu 2%. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng các điều kiện tài chính đã thắt chặt đáng kể trong năm nay và gây ra nhiều rủi ro hơn cho nền kinh tế.

Các bình luận này đã khiến lợi suất trái phiếu Kho bạc giảm mạnh, đẩy đồng đô la giảm, khi các nhà giao dịch cho rằng khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 12 là rất nhỏ.

Đồng đô la yếu hơn sẽ mang lại lợi ích cho hàng hóa, bao gồm cả dầu, được định giá bằng đồng bạc xanh, vì nó làm cho hàng hóa này rẻ hơn đối với người mua quốc tế.

Thị trường dầu thô đã trải qua một tháng 10 khó khăn, một phần do lo ngại dữ liệu kinh tế mạnh hơn dự kiến sẽ khiến Fed giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, có khả năng gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu và hạn chế nhu cầu dầu ở Trung Quốc, nước tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhẹ

Tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhẹ

Cuộc họp Fed có ý nghĩa nhiều với thị trường, nhiều hơn dữ liệu tồn kho hàng tuần của Mỹ, với số liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng, công bố hôm thứ Tư, cho thấy tồn kho dầu tăng nhẹ hơn một chút so với dự kiến trong tuần tính đến ngày 27 tháng 10.

Tồn kho sản phẩm chưng cất giảm ít hơn dự kiến, trong khi tồn kho xăng tăng bất ngờ, mặc dù tăng hạn chế.

ING cho biết: “Tổng lượng dầu thô tồn kho (không bao gồm SPR) ở mức khoảng 421,9 triệu thùng, vẫn thấp hơn khoảng 5% so với mức trung bình 5 năm tại thời điểm này trong mùa”.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi những diễn biến ở Trung Đông, nơi khiến thị trường dầu mỏ đứng trước nguy cơ xung đột lan rộng hơn có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu quanh khu vực.

Nhu cầu ở châu Âu có thể giảm

Tuy nhiên, nhu cầu có thể bị ảnh hưởng ở châu Âu, khu vực tiêu thụ năng lượng lớn, sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất tiếp tục giảm ở khu vực đồng euro trong tháng 10, với Chỉ số nhà quản lý mua hàng giảm 0,3 điểm trong tháng xuống 43,1 – dưới mức 50 mà tín hiệu co thắt.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Anh đã giữ lãi suất ổn định ở mức cao nhất trong 15 năm và cho biết họ không mong đợi cắt giảm lãi suất sớm khi nỗ lực giải quyết tình trạng lạm phát cao nhất trong số các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img