spot_img

Điều tồi tệ nhất sẽ sớm xảy ra với Cardano

Giá Cardano (ADA) đã sẵn sàng cho một đợt phục hồi ngắn hạn, nhưng một đợt giảm khác có thể xảy ra sau đó.

Điều tồi tệ nhất sẽ sớm xảy ra với Cardano
Điều tồi tệ nhất sẽ sớm xảy ra với Cardano

Các ý chính:

– Cardano (ADA) đã bị từ chối bởi vùng kháng cự 0,400 USD.

– Chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng tuần và hàng ngày đang giảm.

– Cardano (ADA) đã hoàn thành chuyển động năm sóng đi xuống.

ADA là mã thông báo gốc của nền tảng chuỗi khối Cardano, được tạo bởi Charles Hoskinson. Giá ADA đã giảm kể từ tháng 8 năm 2021, sau khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,160 USD. Trong quá trình giảm, đồng tiền số này đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,239 USD vào tháng 12 năm 2022.

ADA không thể lấy lại vùng kháng cự dài hạn 0,400 USD. Đây là một khu vực quan trọng vì nó đã liên tục cung cấp hỗ trợ và kháng cự kể từ năm 2018 (biểu tượng màu xanh lá cây). Vì vậy, việc lấy lại ngưỡng này hay bị từ chối tại đây đều có thể ảnh hưởng đến hướng của xu hướng trong tương lai.

Việc lấy lại khu vực 0,400 USD có thể giúp ADA tăng lên tới 0,570 USD. Tuy nhiên, việc tiếp tục chuyển động đi xuống có thể kéo giá giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo ở mức 0,160 USD.

Chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng tuần đang giảm. Tại  thời điểm giá ADA bị từ chối, chỉ số RSI cũng đồng thời bị từ chối bởi đường 50 và đã di chuyển xuống kể từ đó. Do đó, thị trường sẽ cần nhiều yếu tố hơn nữa để xác định hành động giá trong tương lai.

Xem thêm: Cổ phiếu Alphabet hiện tại có đáng mua?

Biểu đồ hàng tuần ADA/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng tuần ADA/USD. Nguồn: TradingView

Cardano (ADA) giảm sau khi bị từ chối

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy giá ADA đã giảm kể từ khi nó xác nhận đường hỗ trợ tăng dần là kháng cự vào ngày 16 tháng 2 (biểu tượng màu đỏ).

Hiện tại, ADA đang giao dịch ở mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,5 ở 0,330 USD. Ngưỡng này cũng đồng thời là ngưỡng hỗ trợ ngang của ADA. Do đó, việc giá giảm xuống dưới hay bật lên từ ngưỡng này đều có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Trong trường hợp ADA giảm xuống dưới ngưỡng này, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là mức thoái lui Fib 0,618 ở 0,309 USD. Tuy nhiên, vì đây chỉ là ngưỡng thoái lui Fib chứ không phải vùng nằm ngang, nên nó có thể không đủ để kích hoạt một đợt đảo chiều.

Tương tự với khung thời gian hàng tuần, chỉ số RSI trên khung thời gian hàng ngày hiện nằm dưới mức trung bình 50 và đang giảm xuống. Do đó, nó cung cấp một triển vọng giảm giá cho ADA.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Đợt điều chỉnh sẽ kết thúc ở đâu?

Cuối cùng, số lượng sóng cho thấy giá ADA đã hoàn thành chuyển động đi xuống gồm 5 sóng. Giá thường sẽ bật lên sau khi hoàn thành chuyển động này. Thực tế là đợt điều chỉnh đã kết thúc tại điểm hợp lưu của các mức hỗ trợ. Cùng với đó, sự phân kỳ tăng trong chỉ số RSI ngắn hạn đang hỗ trợ khả năng phục hồi.

Nếu điều đó xảy ra, ADA có thể tăng lên vùng kháng cự thoái lui Fib 0,5-0,618 (màu đỏ) ở mức 0,371 USD – 0,384 USD trước khi giảm xuống một lần nữa.

Ngược lại, việc ADA tăng lên trên ngưỡng 0,421 USD sẽ làm mất hiệu lực giả thuyết giảm giá này. Trong trường hợp đó, giá ADA có thể tăng lên 0,570 USD.

Xem thêm: Vàng đi ngang khi giới đầu tư đánh giá triển vọng lãi suất

Biểu đồ 6 giờ ADA/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 6 giờ ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Tóm lại, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là giá ADA sẽ phục hồi nhẹ về vùng 0,371 USD – 0,384 USD trước khi giảm xuống 0,309 USD. Việc ADA tăng lên trên mức cao hàng năm hiện tại là 0,421 USD sẽ làm mất hiệu lực triển vọng giảm giá này. Trong trường hợp đó, ADA có thể tăng lên ngưỡng 0,570 USD.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI