spot_img

Doanh thu ADV FX của CME Group tăng 4% trong tháng 1

Học chơi trading – Hợp đồng tương lai và quyền chọn ngoại hối được cải thiện trong tháng 1 so với cùng kỳ năm ngoái.

SOFR ADV của CME Group tăng 499%.

Doanh thu ADV FX của CME Group tăng 4% trong tháng 1
Doanh thu ADV FX của CME Group tăng 4% trong tháng 1

Chicago Mercantile Exchange Group (CME) gần đây đã công bố số liệu thống kê thị trường cho tháng 1 năm 2023, qua đó báo cáo mức tăng trưởng 4% về khối lượng giao dịch ngoại hối trung bình hàng ngày (ADV) trong tháng. Sự gia tăng diễn ra khi có tổng cộng 807.000 hợp đồng ngoại hối được giao dịch trên thị trường phái sinh có trụ sở tại Mỹ vào tháng Giêng.

Khối lượng hợp đồng ngoại hối và quyền chọn tương lai được giao dịch trên nền tảng này cũng được cải thiện trong tháng 1 với tổng hợp đồng ngoại hối tương lai được giao dịch tăng 5% so với cùng kì năm trước (YoY). Khối lượng trung bình hàng ngày là 4,8 triệu hợp đồng quyền chọn cũng được giao dịch trong tháng qua.

“Khối lượng hợp đồng ngoại hối và quyền chọn tương lai của CME Group trong tháng 1 tiếp tục xu hướng tăng trưởng hàng năm so với năm trước, nhờ sự biến động gia tăng và khách hàng mua tăng lên,” Paul Houston, Giám đốc ngoại hối toàn cầu tại CME Group lưu ý.

Ông Houston lưu ý rằng ADV của các hợp đồng ngoại hối được niêm yết đã tăng 4% so với cùng kỳ. Ngoài ra, lãi suất mở trung bình đối với các sản phẩm ngoại hối niêm yết của CME Group đã tăng nhẹ 1% trong tháng trước.

ADV có tỷ lệ tài trợ qua đêm có bảo đảm (SOFR) đạt kỷ lục

Ngày 12 tháng 1, khối lượng hợp đồng tương lai và quyền chọn có tỷ lệ tài trợ qua đêm có bảo đảm (SOFR) giao dịch trên CME trong một ngày đạt mức kỷ lục 7,56 triệu hợp đồng với lãi suất mở kỷ lục là 35,7 triệu hợp đồng trong cùng ngày. Đến cuối tháng, CME Group cho biết SOFR ADV của họ đã tăng 499%.

Phân tích khối lượng, CME Group lưu ý rằng họ đã công bố ADV quyền chọn SOFR hàng tháng kỷ lục là 1,8 triệu hợp đồng vào tháng 1 năm 2023. Điều này đi kèm với lãi suất mở kỷ lục khoảng 34 triệu hợp đồng vào ngày 31 tháng 1. Tương tự, thị trường chứng kiến hợp đồng tương lai SOFR ADV tăng vọt 256% với hợp đồng mở kỷ lục 9,8 triệu hợp đồng vào ngày 31 tháng 1.

Nhìn chung, CME Group đã báo cáo ADV là 21,7 triệu hợp đồng vào tháng 1 năm 2023. Con số này thể hiện mức tăng 13% so với 19,2 triệu hợp đồng được giao dịch trên nền tảng vào tháng 12 năm 2022.

Hơn nữa, tập đoàn đã đạt kỷ lục 23,3 triệu hợp đồng vào năm 2022, tăng 19% so với sản lượng năm 2022. Điều này xảy ra khi chỉ số vốn chủ sở hữu, lãi suất và ADV ngoại hối của CME Group tăng vọt lần lượt là 39%, 18% và 24% vào năm 2022. Ngoài ra, CME Group đã vượt các ước tính khi công bố doanh thu quý IV và doanh thu hàng năm tương ứng là 1,2 tỷ USD và 5 tỷ USD vào năm ngoái.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI