spot_img

Doanh thu của Hargreaves Lansdown tăng 20% trong năm 2023

Học chơi trading – Lợi nhuận trước thuế của công ty cũng tăng vọt 31%.

Thu nhập pha loãng trên mỗi cổ phiếu của công ty cao hơn 29% ở mức 33,1 xu.

Doanh thu của Hargreaves Lansdown tăng 20% trong năm 2023
Doanh thu của Hargreaves Lansdown tăng 20% trong năm 2023

Hargreaves Lansdown (LON: HL), một công ty dịch vụ tài chính của Anh, đã công bố kết quả sơ bộ trong sáu tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022, báo cáo doanh thu tăng 20% lên 350 triệu bảng Anh.

Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của Hargreaves Lansdown khá vững

Doanh thu tăng mạnh mặc dù số doanh nghiệp mới giảm 30%, đạt 1,6 tỷ bảng Anh, giảm so với 2,3 tỷ bảng Anh một năm trước đó. Tổng tài sản thuộc quyền quản lý (AUA) cũng giảm 10% xuống còn 127,1 tỷ bảng Anh. Tuy nhiên, con số AUA đã tăng 2,3% so với nửa năm tài chính trước đó kết thúc vào tháng 6.

Công ty đã kết thúc sáu tháng, từ tháng 7 đến tháng 12, với lợi nhuận trước thuế là 197,6 triệu bảng Anh, cao hơn 31% so với cùng kỳ của năm tài chính trước đó. Lợi nhuận trước thuế cơ bản, được tính bằng cách loại trừ chi phí đầu tư chiến lược, cao hơn 30%, hiện tại ở mức 211,9 triệu bảng Anh.

Thu nhập pha loãng trên mỗi cổ phiếu trong giai đoạn này cao hơn 29% ở mức 33,1 xu, trong khi con số cơ bản tăng 28% lên 35,5 xu.

Giám đốc điều hành của Hargreaves Lansdown, Chris Hill, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay, cho biết: “Tôi rất vui vì chúng tôi đã đạt được kết quả tài chính mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay.” Công ty đã chỉ định Dan Olley trở thành người kế nhiệm ông Hill. Ông Olley sẽ tiếp quản vị trí giám đốc trước thời hạn tháng 11.

Các số liệu về doanh thu và lợi nhuận không gây ra bất kỳ biến động tâm lý nào đối với các nhà đầu tư của công ty, vì giá cổ phiếu không có bất kỳ biến động đáng kể nào tính đến ngày 15/2. Tuy nhiên, hiệu suất của công ty vẫn ảm đạm trong năm qua khi cổ phiếu của Hargreaves Lansdown mất khoảng 27% giá trị.

20230217_Hocchoitrading_NhuMai_image 2.jpg

Số lượng khách hàng tăng vọt

Hargreaves Lansdown là một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Bristol, Anh, chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư trên thị trường vốn cho các nhà đầu tư bán lẻ.

“Mặc dù các điều kiện bên ngoài đầy thách thức và niềm tin của nhà đầu tư thấp đã ảnh hưởng đến giá trị tài sản và khối lượng môi giới chứng khoán trong giai đoạn này, thế nhưng khách hàng đã được hưởng lợi từ nền tảng đa dạng của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã đạt được tiến bộ trong tất cả mục tiêu chiến lược mà chúng tôi đã đặt ra một năm trước”, ông Hill nói thêm.

Thật vậy, công ty đã có thêm 31.000 khách hàng mới trong 6 tháng, nâng tổng số khách hàng lên 1,77 triệu. Mức độ duy trì số lượng khách hàng cũng vẫn cao ở mức 92,4%

Ông Hill cho biết: “Trọng tâm của chúng tôi vẫn là tương tác với khách hàng và giúp họ điều chỉnh trong bối cảnh đầy thách thức.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img