spot_img

Doanh thu Q2 của Monex sụt giảm 14%

Tập đoàn Monex đã tạo ra lợi nhuận ròng theo quý là 262 triệu yen.

Nó làm giảm đáng kể chi phí quảng cáo cho Tradestation.

Doanh thu Q2 của Monex sụt giảm 14%

Tập đoàn dịch vụ tài chính khổng lồ của Nhật Bản, Monex Group (TYO: 8698), đã ghi nhận tổng doanh thu hơn 21,3 tỷ yen trong quý 2 của năm tài chính 2023, cao hơn gần 4,5% so với quý trước nhưng đã giảm hơn 14,1% hàng năm.

Xem thêm: Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu chậm lại tại Trung Quốc

Công ty đã tạo ra 9,6 tỷ yen từ doanh thu trên hoa hồng, cao hơn mức 9 tỷ yên trong Q1 năm tài khóa 2023 và 9,1 tỷ trong Q2 năm tài khóa 2022. Với thu nhập kinh doanh ròng là 2,4 tỷ yen và thu nhập tài chính là 7,3 tỷ yen, tổng doanh thu hoạt động trong quý là 19,96 tỷ yen, giảm 9,5% hàng năm.

Doanh thu hàng quý của nhóm tài chính tăng lên mặc dù doanh thu cả năm đều sụt giảm. Từ tháng 7 đến tháng 9, chi phí ghi nhận trong ba tháng là 20,3 tỷ yen.

Lợi nhuận trước thuế trong quý đạt 996 triệu yen, thấp hơn 1,07 tỷ yen trong quý trước và 7,16 tỷ yen trong quý 2 năm 2022. Sau khi xem xét các khoản thuế, lợi nhuận ròng của tập đoàn Nhật Bản giảm xuống còn 262 triệu yen, giảm hơn 73% so với quý trước và 94,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm: Những đồn đoán về việc FED xoay trục thúc đẩy EUR/USD tăng giá

Tập đoàn Monex mở rộng các lĩnh vực chính

Hoạt động kinh doanh của Monex Group có thể được chia thành bốn phân khúc chính: sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck, dịch vụ môi giới trực tuyến TradeStation của Mỹ, nhà môi giới trực tuyến Monex của Nhật Bản và một số thương hiệu khác ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Thu nhập hoạt động của Tradestation đã cải thiện 18,6 triệu USD so với quý trước, từ thua lỗ trong quý 1 đã có lãi 3,5 triệu USD trong quý 2. Ngoài ra, nền tảng giao dịch của Mỹ đã thay đổi chiến lược để tập trung vào các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm và năng động, qua đó giảm chi phí quảng cáo khoảng 8,9 USD hàng quý.

Hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Monex, do Coincheck điều hành, đã ghi nhận mức lỗ khoảng 400 triệu yen trong quý do hoạt động giao dịch chậm lại. Tuy nhiên, tập đoàn vẫn tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình trong lĩnh vực này.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI