spot_img

Doanh thu trung bình của Interactive Brokers giảm trong tháng 12

Học chơi trading – Doanh thu trung bình hàng ngày (DART) đã giảm 21% so với năm trước.

Tuy nhiên, số lượng tài khoản khách hàng đã tăng 25% lên 2,09 triệu.

Doanh thu trung bình của Interactive Brokers giảm trong tháng 12
Doanh thu trung bình của Interactive Brokers giảm trong tháng 12

Interactive Brokers Group (Nasdaq: IBKR), một nền tảng giao dịch điện tử phổ biến của Mỹ với sự hiện diện toàn cầu, đã công bố hiệu suất hoạt động trong tháng 12 năm 2022. Các giao dịch có doanh thu trung bình hàng ngày (DART) đạt 1,751 triệu, thấp hơn 10% so với tháng trước đó và thấp hơn 21% so với tháng 12 năm 2021.

Interactive Brokers chứng kiến DART giảm

Các chỉ số tài chính khác đều ghi nhận sự sụt giảm hàng tháng và hàng năm. Vốn chủ sở hữu cuối cùng của khách hàng lên tới 306,7 tỷ USD, giảm 3% so với tháng trước (MoM) và 18% so với năm trước (YoY). Dư nợ cho vay ký quỹ của khách hàng đạt 38,9 tỷ USD, giảm 1% so với tháng trước và 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Interactive Brokers đã báo cáo những thay đổi tích cực về số lượng tài khoản khách hàng, tăng 25% so với cùng kỳ lên 2,09 triệu. Trên cơ sở hàng tháng, số lượng tài khoản tăng khiêm tốn 1%.

DART trung bình hàng năm trên mỗi tài khoản khách hàng đạt 189, trong khi hoa hồng trên mỗi đơn đặt hàng có thể có hoa hồng được thanh toán là 3,17 USD, bao gồm phí trao đổi, thanh toán bù trừ và phí theo quy định.

Xem thêm: Đánh giá sàn Interactive Brokers có lừa đảo không? Mới nhất 2021

Quý 3 tăng trưởng mạnh mẽ của Interactive Brokers

Mặc dù các giao dịch có doanh thu trung bình hàng ngày do Interactive Brokers báo cáo đã giảm trong vài tháng qua, nhưng nhà môi giới này tự hào có kết quả tài chính khả quan. Doanh thu của broker này đã tăng 70% trong quý 3 lên 790 triệu USD.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2022, thu nhập trước thuế của nhà môi giới lên tới 523 triệu USD, tăng 123% so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập pha loãng được báo cáo trong quý ở mức 0,97 USD, tăng 125% trên cơ sở hàng năm.

Kết quả tổng thể dựa trên sự gia tăng mạnh mẽ về lợi nhuận ròng, tăng 73% lên 473 triệu USD nhờ sự gia tăng lãi suất cơ bản. Mặt khác, thu nhập hoa hồng chỉ tăng 3% lên 320 triệu USD.

Vào tháng 11, Interactive Brokers quyết định tăng cường sự hiện diện của mình tại thị trường châu Âu và mở văn phòng mới tại Dublin, Ireland. Văn phòng đầu tiên tại Ireland này được thành lập vào năm 2020 và tập đoàn hiện có hơn 110 nhân viên tại quốc gia này.

Như Mai – Theo financemagnates.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI