spot_img

Đối mặt với áp lực bán lớn, JPY tiếp tục suy yếu

Sau khi đã tăng mạnh 1,92% trong tuần giao dịch trước, cặp tỷ giá USD/JPY vẫn tiếp tục đi lên trong tuần này, nhưng đà tăng đã suy giảm đáng kể.

Đối mặt với áp lực bán lớn, JPY tiếp tục suy yếu
Đối mặt với áp lực bán lớn, JPY tiếp tục suy yếu

Trong phiên giao dịch Bắc Mỹ, tỷ giá USD/JPY giao dịch ở mức 140,54, tăng 0,29%. Đà giảm đã phần nào được hạn chế nhờ việc thị trường Mỹ đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ Lao động. Tuy nhiên, với việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và đồng USD đều tăng mạnh, đồng yên đang đối mặt với áp lực bán ngày càng lớn hơn, và được dự báo sẽ tiếp tục suy yếu trong tuần này.

Các dữ liệu vừa được công bố cho thấy, chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản trong tháng 7 chỉ tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn nhiều so với mức dự báo 4,2% và mức 3,5% trong tháng 6. Việc mức chi tiêu hộ gia đình tăng chậm lại sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu thụ tại Nhật Bản, điều rất quan trọng đối với nền kinh tế vốn đang gặp nhiều khó khăn của nước này.

Xem thêm

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) hiện vẫn rất kỳ vọng vào hoạt động tiêu thụ nội địa mạnh mẽ hơn, nhưng lại đang gặp nhiều khó khăn trong việc thay đổi chính sách tiền tệ siêu nới lỏng, ít nhất là cho đến khi xuất hiện những dấu hiệu cho thấy, mức tăng trưởng tiền lương đang tăng lên.

Đây sẽ là chỉ báo quan trọng cho thấy, lạm phát tại Nhật đang được thúc đẩy bởi hoạt động tiêu dùng nội địa, chứ không phải do tác động tăng giá của hàng nhập khẩu, đặc biệt là thực phẩm và năng lượng.

BOJ hiện vẫn tỏ ra kiên quyết trong việc duy trì chính sách kiểm soát đường cong lợi suất, qua đó giữ cho lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) ở mức cực thấp. Điều này đã khiến đồng yên liên tục suy yếu do sự chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản.

Sự kiện công bố bảng lương phi nông nghiệp Mỹ hồi tuần trước cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục tạo ra 315 nghìn việc làm mới trong tháng 8, cao hơn so với mức dự báo 300 nghìn của giới chuyên gia. Điều này càng củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 9, qua đó tiếp tục nới rộng mức chênh lệch lãi suất với BOJ.

Do đó, đồng nội tệ Nhật Bản hiện đang đối mặt với khả năng giảm sâu hơn  và cặp tỷ giá USD/JPY được dự báo có thể sẽ sớm tiến sát mức 145 trong thời gian tới.

USD/JPY: các mức kỹ thuật

  • USD/JPY có mức hỗ trợ tại 140,12 và 138,91
  • USD/JPY có mức kháng cự tại 141,84 và 144,73
USD/JPY: các mức kỹ thuật
USD/JPY: các mức kỹ thuật

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI