spot_img

Đối tác SPAC của eToro sẽ trả lại 250 triệu USD cho nhà đầu tư

Thỏa thuận giữa SPAC và eToro sụp đổ vào tháng 6 năm ngoái.

Chưa rõ việc SPAC có tiếp tục tiến hành thỏa thuận phát hành lần đầu ra công chúng với công ty khác hay không.

Đối tác SPAC của eToro sẽ trả lại 250 triệu USD cho nhà đầu tư

FinTech Acquisition Corp. V (NASDAQ: FTCV), công ty séc trắng trước đây đã ký thỏa thuận với nhà môi giới bán lẻ eToro, hiện đang giải thể và thanh lý do không thực hiện được thỏa thuận với bất kỳ công ty nào để phát hành ra công chúng. Công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) hiện sẽ trả lại 250 triệu USD mà họ đã thu được từ các nhà đầu tư.

Xem thêm: Cổ phiếu Cisco Systems hiện tại có đáng mua?

Như đã thông báo vào thứ Sáu tuần trước, công ty séc trắng sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh vào ngày 9 tháng 12. Các cổ phiếu được niêm yết công khai của công ty này sẽ bị hủy bỏ và sẽ chỉ đại diện cho quyền nhận số tiền mua lại.

FinTech Acquisition Corp. V do Betsy Cohen, một nhà tài phiệt nổi tiếng và là người sáng lập Ngân hàng Jefferson và The Bancorp sở hữu.

“Các nhà tài trợ của công ty đã đồng ý từ bỏ quyền mua lại của họ đối với các cổ phiếu phổ thông loại B đang lưu hành của họ, vốn đã được phát hành trước đợt chào bán lần đầu ra công chúng. Thông cáo báo chí chính thức nêu rõ sẽ không có quyền mua lại hoặc thanh lý phân phối đối với các chứng quyền của công ty, những chứng quyền này sẽ hết hạn hoàn toàn.

Sự sụp đổ của một thỏa thuận sáp nhập

SPAC đã ký một thỏa thuận với eToro vào tháng 3 năm 2021 để đưa nhà môi giới bán lẻ của Israel ra công chúng trên một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ. Việc sáp nhập ban đầu được định giá 10,4 tỷ USD nhưng sau đó đã giảm 15% xuống còn 8,8 tỷ USD.

Tuy nhiên, thỏa thuận đó đã sụp đổ do hai công ty không thể hoàn tất thủ tục trước hạn chót là ngày 30 tháng 6 do một số điều kiện nhất định, liên quan đến tuyên bố đăng ký của Công ty, vốn không được đáp ứng. Quyết định chấm dứt thỏa thuận nhận được sự đồng thuận của cả hai bên, có nghĩa là không công ty nào phải trả phí chấm dứt hợp đồng.

eToro, đã làm nên tên tuổi với các dịch vụ giao dịch sao chép và là một nền tảng giao dịch bán lẻ phổ biến với sự hiện diện toàn cầu. Ngoài ra, công ty cũng trở nên phổ biến với việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Số lượng khách hàng đang hoạt động trên nền tảng này đã tăng gấp đôi vào năm 2021 lên 2,4 triệu người.

Nhà môi giới hiện đang tăng cường các dịch vụ của mình với việc bổ sung các giấy phép theo quy định và tiến hành các thương vụ mua lại. Gần đây, nhà môi giới eToro cũng đã tung ra các dịch vụ giao dịch quyền chọn tại Mỹ, chỉ vài tháng sau khi mua lại Gatsby, một công ty giao dịch cổ phiếu và quyền chọn miễn hoa hồng với trị giá 50 triệu USD.

“Chúng tôi hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Betsy Cohen và đội ngũ của cô ấy và những nỗ lực trong tương lai của họ,” một phát ngôn viên của eToro phát biểu.

SPAC hiện vẫn chưa có động thái tiến hành thỏa thuận phát hành ra công chúng mới với các công ty khác sau sự sụp đổ của thỏa thuận eToro.

Xem thêm: Năm điều về cổ phiếu Devon Energy nhà đầu tư cần biết

Như Mai – Theo financemagnates.com

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI