spot_img

Đồng bạc xanh đã lấy lại đà phục hồi

Trong phiên giao dịch ngày 6/4, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,30%, đạt mốc 101,88.

Chỉ số đồng bạc xanh đã lấy lại đà

Đồng bạc xanh đã lấy lại đà phục hồi
Đồng bạc xanh đã lấy lại đà phục hồi

Đồng USD đã lấy lại đà phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tháng, trước thềm báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cực kỳ quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào ngày mai 7-4.

Xu hướng cơ bản đối với đồng bạc xanh vẫn nghiêng về phía giảm giá và số lượng việc làm của khu vực tư nhân Mỹ được công bố hôm qua đã khẳng định điều đó. Dữ liệu việc làm ủng hộ quan điểm rằng Fed có thể không cần tăng lãi suất thêm nữa.

Đồng bạc xanh đã lấy lại đà phục hồi
Chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng 0,30%, đạt mốc 101,88.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 3 sẽ được công bố vào ngày mai, khi các nhà kinh tế dự báo Mỹ sẽ có khoảng 240.000 việc làm mới. Trước đó, báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP được công bố hôm 6-4 cho thấy, các nhà tuyển dụng tư nhân của Mỹ đã thuê ít công nhân hơn dự kiến vào tháng 3, cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Bên cạnh đó, dữ liệu việc làm tư nhân đã tăng thêm 145.000 việc làm vào tháng trước, vượt mức kỳ vọng của các nhà kinh tế là 200.000. Một báo cáo khác được đưa ra cùng ngày cũng chỉ ra sự suy yếu của kinh tế Mỹ trong lĩnh vực dịch vụ. Ngành công nghiệp đó đã chậm lại hơn dự kiến vào tháng 3 do nhu cầu hạ nhiệt.

Đồng bạc xanh đã lấy lại đà phục hồi
Dữ liệu việc làm tư nhân đã tăng thêm 145.000 việc làm

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester, cho biết còn quá sớm để biết liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cần tăng lãi suất cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào đầu tháng 5 hay không.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro giảm 0,5% xuống còn 1,0906 USD. Bà rất hài lòng với quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% của Fed vào tháng 3, dù những bất ổn của ngành ngân hàng đã gây xáo trộn cho thị trường tài chính.

Bên cạnh đó, bà cũng cho biết bà không dự đoán các nhà hoạch định chính sách sẽ hạ lãi suất trong năm nay. Kể từ sau cuộc họp tháng trước, các nhà hoạch định chính sách tại nền kinh tế lớn nhất thế giới cho biết, họ đang theo dõi số liệu kinh tế để xác định mức độ căng thẳng từ những bất ổn trong ngành ngân hàng tác động ra sao đến khả năng tiếp cận nguồn vốn và nền kinh tế.

Một số nhà hoạch định chính sách cho rằng, ngân hàng trung ương Mỹ vẫn nên tiếp tục tăng lãi suất thêm một lần nữa, giống như dự báo hàng quý mới nhất được công bố.

Xem thêm: USD tăng nhẹ trước thông tin kinh tế ảm đạm

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI