spot_img

Đồng tiền châu Á giảm manh trong khi đồng USD tăng (02/02)

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều giảm giá vào thứ Năm, ngược lại với các đồng tiền châu Á thì đồng đô la dao động gần mức cao nhất trong 7 tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định và hạ thấp kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Các đồng tiền trong khu vực chịu áp lực chủ yếu bởi sức mạnh của đồng đô la, đồng tiền này tăng vọt trong giao dịch qua đêm sau những bình luận của Fed. Chỉ số đồng đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la tăng 0,2% vào thứ Năm và gần đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 12.

Đồng tiền châu Á “Nhân dân tệ” là một trong những đồng tiền có diễn biến tệ nhất vào thứ Năm, giảm 0,2% do dữ liệu cho thấy sự phục hồi kinh tế chậm chạp không được cải thiện nhiều. Một khảo sát tư nhân cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đã tăng trưởng như mong đợi trong tháng 1, nhưng tốc độ tăng trưởng hiện có vẻ đang chậm lại.

Đồng tiền châu Á

Dữ liệu riêng biệt cho thấy doanh số bán nhà của nước này giảm mạnh trong tháng 1, cho thấy áp lực lớn hơn đối với cuộc khủng hoảng tài sản ngày càng tồi tệ.

Đồng Đô la Úc giảm 0,1% sau dữ liệu phê duyệt giấy phép xây dựng yếu hơn dự kiến trong tháng 12.

Đồng tiền châu Á “won Hàn Quốc” tăng 0,2%, chủ yếu được thúc đẩy bởi dữ liệu cho thấy xuất khẩu đã tăng trưởng cao hơn dự kiến trong tháng 1. Điều này cũng khiến cán cân thương mại của quốc gia giảm ít hơn dự kiến.

Đồng tiền châu Á “Yên Nhật” trở thành ngoại lệ khi kì vọng BOJ sẽ sớm thắt chặt

Yên Nhật là một đồng tiền châu Á ngoại lệ trong số các đồng tiền châu Á, tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi bản tin tóm tắt ý kiến từ cuộc họp tháng 1 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang tích cực thảo luận về việc chuyển hướng khỏi lập trường cực kỳ ôn hòa của họ.

Mặc dù BOJ không đưa ra dấu hiệu trực tiếp nào về thời điểm họ dự định bắt đầu chính sách thắt chặt trong cuộc họp, nhưng bản tóm tắt chỉ ra rằng ngày càng nhiều nhà hoạch định chính sách nhận thấy có nhiều điều kiện hơn được đáp ứng để chuyển hướng khỏi lãi suất âm.

Lãi suất cao hơn của Nhật Bản này sẽ là điểm hỗ trợ chính cho đồng tiền châu Á này, vốn đã bị ảnh hưởng bởi khoảng cách ngày càng lớn giữa lãi suất địa phương và Mỹ trong hai năm qua.

Fed hạ thấp kì vọng cắt giảm lãi suất sớm, thị trường hiện dự kiến đợt cắt giảm vào tháng 5

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lạm phát trì trệ gần đây sẽ khiến ngân hàng trung ương không thể thực hiện bất kỳ biện pháp nới lỏng tiền tệ nào trong thời gian tới. Điều này cho thấy các nhà giao dịch phần lớn giảm bớt kì vọng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2024.

Nhưng Powell vẫn ghi nhận nhiều tiến bộ trong cuộc chiến chống lạm phát của ngân hàng trung ương, đồng thời đánh dấu khả năng phục hồi liên tục của nền kinh tế Mỹ. Bình luận của ông cho thấy các nhà giao dịch bắt đầu định giá khả năng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất từ tháng 5 năm 2024.

Các nhà giao dịch cũng đưa ra quan điểm rằng việc Fed trì hoãn thắt chặt lãi suất sẽ khiến ngân hàng này tiến hành nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ hơn vào cuối năm 2024, dẫn đến việc cắt giảm lãi suất sâu hơn.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết họ vẫn mong đợi 5 lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024, bắt đầu từ tháng 5. Công cụ theo dõi lãi suất Fed của CME cho thấy các nhà giao dịch đang định giá trên 60% khả năng cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 5.

Phân tích tín hiệu đồng tiền châu Á cặp USD/JPY

Screen Shot 2024-02-02 at 09.17.24.

Sau khi phục hồi nhẹ từ vùng cản 146, giá đã tiếp tục trượt giảm trong phiên vừa qua, củng cố cho tín hiệu đảo chiều được nhắc đến trước đó (giá phá vỡ đường xu hướng tăng và tạo mô hình hai đỉnh). Triển vọng tiếp tục là giảm, anh em kiên nhẫn giữ các vị thế bán , mục tiêu ngắn hạn vẫn là quanh 144,5.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img