spot_img

Đồng USD hạn chế đà giảm của EUR/USD

Trong phiên giao dịch ngày 18/07, cặp tiền EUR/USD đang nỗ lực lấy lại mức tăng dưới 1,1250 sau khi đạt mức cao nhất hàng năm là 1,1276. Đồng USD giảm giá mạnh đã hạn chế đà giảm của EUR/USD trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ.

Đồng USD hạn chế đà giảm của EUR/USD
Đồng USD hạn chế đà giảm của EUR/USD

Những nhận định được các nhà phân tích chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB đã đảo chiều đà tăng của cặp tiền tệ này.

Trước đó, lần đầu tiên cặp tiền EUR/USD chạm mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022 trên 1,1270 sau khi Mỹ công bố các chỉ số bán lẻ, gây ảnh hưởng đến việc định giá đồng USD.

Như vậy, tỷ giá cặp EUR/USD giảm so với mức cao nhất trước đó là khoảng 1,1275. Mặc dù việc tiếp tục đà tăng trong thời gian rất gần, nhưng các điều kiện mua quá mức hiện tại của cặp EUR/USD theo chỉ số RSI hàng ngày gần 75 có thể là động lực để thị trường điều chỉnh.

Trong tương lai xa hơn xét về đỉnh năm 2023 ở mức 1.1275, cặp tiền này dự kiến sẽ gặp mức kháng cự tiếp theo đáng chú ý ở mức cao nhất năm 2022 được ghi nhận vào ngày 10 tháng 2. Xét về dài hạn, thị trường vẫn giữ quan điểm lạc quan đối với cặp tiền EUR/USD khi nằm trên đường SMA 200 ngày ở mức 1,0666.

Tổng quan về phân tích kỹ thuật EUR/USD

Đồng USD hạn chế đà giảm của EUR/USD
Tổng quan về kỹ thuật

Giới hạn trên của kênh hồi quy tăng dần hình thành hỗ trợ chính tại 1,1200. Trong trường hợp cặp tiền giảm xuống dưới mức trên và xác nhận nó là mức kháng cự, thì có thể giảm xuống mức 1,1130 điểm giữa của kênh tăng dần và tiếp theo là 1.1100 mức tâm lý, mức tĩnh.

Ở phía tăng giá, mức 1,1250 phù hợp với mức kháng cự tạm thời trước 1,1270 (mức tĩnh từ tháng 3 năm 2022, mức cao nhất trong nhiều tháng được thiết lập vào ngày 18/7) và 1,1300 mức tâm lý.

Đồng USD hạn chế đà giảm của EUR/USD
Tổng quan về kỹ thuật

Một thông tin rất đáng chú ý trong ngày 18/7, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Klaas Knot thừa nhận rằng ECB cần tăng lãi suất cơ bản một lần nữa vào tháng 7. Tuy nhiên, vị chuyên gia này nhận định rằng vẫn cần phải tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ. Vị chuyên gia này khẳng định có vẻ như lạm phát cơ bản đã ổn định. Thị trường lạc quan khi thấy lạm phát giảm xuống mục tiêu 2% vào năm 2024.

Cặp tiền tệ này cũng bị tuột mất đà tăng trưởng do những làn sóng thông tin từ thi trường đè nặng lên đồng tiền chung châu Âu. Bên cạnh đó, doanh số bán lẻ tại Mỹ được dự báo sẽ tăng 0,5% trong tháng 6 sau mức tăng 0,3% được ghi nhận trong tháng 5. Hoạt động tiêu dùng tại Mỹ cũng là một thông tin cho thấy đà tăng trưởng mạnh hơn so với dự đoán ban đầu.

Trong bối cảnh hiện nay, bất cứ một động thái nào từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed cũng đều khó khăn vì hiện mọi quan điểm đều mới chỉ là dự trên con số. Có ý kiến nhận định rằng, thị trường cần các nhà đầu tư vẫn thu hẹp quy mô chính sách thắt chặt tiền tệ và giữ quan điểm ôn hòa hơn.

Đồng USD hạn chế đà giảm của EUR/USD
Tổng quan về kỹ thuật

Trong khi đó, việc chỉ số USD index có các điều kiện bán quá mức nghiêm trọng, một dữ liệu lạc quan có thể đủ để kích hoạt sự phục hồi. Theo công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá xác suất Fed tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản hai lần nữa trong năm nay là dưới 20%.

Sáng nay 18/7, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh của bạc xanh so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt dao động quanh ngưỡng 99,8 điểm – theo dữ liệu từ trang MarketWatch. Trong 5 phiên gần nhất, chỉ số này giảm 1,9%, nâng tổng mức giảm trong 1 tháng trở lại đây lên gần 2,7%.

Tuần trước, Dollar Index giảm 2,2% – mức giảm mà chiến lược gia trưởng Marc Chandler của công ty Bannockburn Global Forex nhận định với hãng tin Reuters là “có vẻ lớn bất thường”. Giới phân tích nhận định đồng USD sẽ vững lên trong tuần này.

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI