spot_img

Đốt BNB lần thứ 25 ? Vậy BNB Auto-Burn Là Gì?

Sàn giao dịch Binance hoàn thành đợt đốt BNB hàng quý lần thứ 25, với hơn 450 triệu USD BNB bị loại khỏi lưu thông.

Đốt tiền mã hóa là gì?

Đốt BNB

Coin Burn là quá trình loại bỏ vĩnh viễn một số loại tiền điện tử khỏi lưu thông, do đó làm giảm tổng nguồn cung. Nói cách khác, tiền điện tử sẽ bị phá hủy và không còn có thể được sử dụng cho hoạt động kinh doanh hay bất kỳ hoạt động nào khác.Bằng cách giảm tiền điện tử bằng cách đốt, mục tiêu là tạo ra hiệu ứng giảm phát làm tăng giá trị của tiền điện tử và mang lại lợi ích cho chủ sở hữu của nó.

Đối với BNB, mục tiêu của việc đốt sự kiện là giảm dần tổng nguồn cung cho đến khi đạt dưới 100 triệu BNB.Có nhiều cách để ghi tiền điện tử, một số dự án có chức năng ghi cụ thể như một phần của giao thức.

Ví dụ: BNB đã tích hợp sẵn tính năng viết hợp đồng thông minh khi ra mắt lần đầu. Với sự phổ biến của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), việc đốt tiền xu đã trở nên phổ biến hơn trong không gian blockchain. Ethereum (ETH) bắt đầu đốt các khoản thanh toán cơ sở ETH cho tất cả các giao dịch blockchain sau khi triển khai bản cập nhật hard fork ở London vào năm 2021.

Để đốt tiền, một lượng tiền điện tử nhất định sẽ được gửi đến hợp đồng thông minh hoặc địa chỉ ví không thể được sử dụng cho các giao dịch. không. chứa các khóa riêng. Điều này có nghĩa là một khi tiền được gửi đến một địa chỉ, chúng sẽ bị mất vĩnh viễn và do đó bị loại khỏi nguồn cung sẵn có.

BNB bị đốt cháy như thế nào?

BNB là mã thông báo tiện ích hoạt động cho hệ sinh thái BNB và BSC. Tổng nguồn cung ban đầu là 200.000.000 BNB, nhưng số tiền này sẽ giảm dần do bị đốt. Các sự kiện đốt sẽ xảy ra cho đến khi 50% tổng nguồn cung bị tiêu hủy, lúc đó số lượng BNB sẽ giảm xuống dưới 100.000.000 xu.

Có hai cách để đốt BNB. Đầu tiên là sự kiện đốt BNB hàng quý. Một phương thức khác được giới thiệu trong BEP-95 liên quan đến việc một phần BNB được sử dụng để thanh toán gas trên Binance Smart Chain (BSC). Trước đây, việc đốt BNB hàng quý dựa trên khối lượng giao dịch BNB trên sàn giao dịch Binance.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2021, Binance đã công bố một hệ thống ghi BNB tự động mới. Cơ chế này giúp BNB tự động điều chỉnh lượng coin đốt theo giá và số block được tạo trong BSC hàng tháng. Điều này làm tăng tính minh bạch và khả năng dự đoán của cộng đồng BNB.

BNB Auto-Burn là gì?

Đốt BNB

Như đã đề cập, BNB Auto-Burn tự động điều chỉnh số lượng đốt dựa trên giá BNB và động lực cung cầu BNB. Điều này có nghĩa là khi giá BNB giảm, lượng BNB bị đốt sẽ tăng lên.

BNB Auto-Burn là một cơ chế vừa khách quan vừa có thể kiểm soát được. Nó nhằm mục đích tăng tính minh bạch và khả năng dự đoán của các giao dịch. Không giống như Đốt hàng quý, Đốt BNB tự động độc lập với khối lượng giao dịch BNB trên sàn giao dịch Binance. Thay vào đó, nó sử dụng dữ liệu từ mạch BSC để tính toán lượng cần đốt.

Nếu tổng lượng BNB lưu hành giảm xuống dưới 100 triệu, quá trình đốt BNB tự động sẽ dừng lại. Nhưng cơ chế BEP-95 vẫn tiếp tục đốt BNB. Cơ chế đốt tự động của BNB tuân theo công thức dựa trên dữ liệu chuỗi BSC về tổng số khối được tạo và giá trung bình của BNB:

Đốt BNB

 

Chương trình Pioneer Burn Program

Chương trình Pioneer Burn cũng loại bỏ vĩnh viễn tổn thất có thể xảy ra của người dùng trên chuỗi BNB, tương đương với một vòng BNB. Con số đó sau đó được tính vào tổng số lượt đốt trong quý. Thông tin chi tiết có thể được tìm ở đây.

Đối với các cơ chế Pioneer Burn, BNB Auto-Burn và Real-Time Burn (BEP95), mọi thứ vẫn giữ nguyên như lần đốt BNB thứ 24. Như thường lệ, thông tin này minh bạch và có thể là chứng chỉ độc lập. Kể từ khi phát hành BEP95, khoảng 146.650 BNB đã bị đốt thông qua cơ chế này.

Đợt đốt BNB lần thứ 25

Đốt BNB

BNB Chain đã hoàn tất thành công đợt đốt BNB hằng quý lần thứ 25. Đợt đốt này bao gồm quy trình Tự động đốt cũng như chương trình Pioneer Burn Program.

Sau đây là các dữ kiện và số liệu từ lần đốt gần nhất:

Tự động đốt (Tổng số BNB đã đốt): 2.139.182,98 BNB

Giá trị ước tính bằng USD: ~501.617.017 USD

ID giao dịch (TXID) của đợt đốt BNB: Xem giao dịch

Số BNB đốt từ chương trình Pioneer Burn Program: 314,69 BNB

Số BNB đốt thực tế (Tự động đốt – Pioneer Burn): 2.138.868,29 BNB

Tin tức Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img