spot_img

DOT tăng 40%, xu hướng giảm liệu đã kết thúc?

DOT đã bắt đầu năm 2023 với một đợt tăng mạnh mẽ

Học chơi trading – Giá Polkadot (DOT) đã bứt phá khỏi các mức kháng cự dài hạn và ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng đảo chiều tăng giá vẫn chưa được xác nhận.

DOT tăng 40%, xu hướng giảm liệu đã kết thúc?
DOT tăng 40%, xu hướng giảm liệu đã kết thúc?

Giá Polkadot (DOT) đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 55,10 USD vào tháng 11 năm 2021. Chuyển động đi xuống đã dẫn tới mức thấp 4,22 USD vào tháng 12 năm 2022. Trong toàn bộ quá trình này, đường kháng cự giảm dần không hề thay đổi.

Tuy nhiên, DOT đã bắt đầu năm 2023 với một đợt tăng mạnh mẽ và bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần nói trên. Tại thời điểm đột phá, đường kháng cự này đã tồn tại được 427 ngày. Một sự đột phá khỏi các cấu trúc dài hạn như vậy thường dẫn đến các chuyển động đi lên đáng kể và ám chỉ rằng xu hướng giảm trước đó đã kết thúc.

Tuy nhiên, để xác nhận sự đảo chiều tăng giá, DOT phải lấy lại vùng kháng cự 6,80 USD. Đây là ngưỡng quan trọng cần theo dõi vì nó từng đóng vai trò vừa là kháng cự vừa là hỗ trợ kể từ năm 2020.

Nếu DOT thành công lấy lại ngưỡng này, nó có thể tăng lên ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 9,30 USD. Ngược lại, nếu bị từ chối tại đây, giá có có thể rơi xuống vùng hỗ trợ 4 USD.

Tương tự như hành động giá, chỉ số RSI hàng tuần nghiêng về xu hướng tăng nhưng chưa xác nhận sự đảo chiều xu hướng. Nguyên nhận là do RSI đã thoát ra khỏi đường xu hướng phân kỳ giảm giá (màu đen) nhưng chưa di chuyển lên trên mức trung bình 50.

20230119-hocchoitrading-Do Hien (coin)-image 2.png Biểu đồ DOT/USDT trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Giá sẽ tiếp tục tăng trong tháng 1

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy lý do khiến giá DOT tiếp tục tăng lên. Vào cuối tháng 12 năm 2022, chỉ số RSI trên khung thời gian hàng ngày đã tạo ra phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trước khi thoát ra khỏi đường xu hướng giảm. Sau đó, nó di chuyển lên trên mức trung bình 50. Cả ba dấu hiệu này đều được coi là dấu hiệu tăng giá.

Vào ngày 14 tháng 1, DOT đã thoát ra khỏi mô hình nêm giảm dần, qua đó xác nhận phân tích giá sẽ còn tiếp tục tăng lên. Dù vậy, sau khi đạt mức cao nhất là 6,52 USD, đồng tiền số này đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và tạo ra một bấc dài phía trên thanh nến ngày (biểu tượng màu đỏ).

Hiện tại, DOT đang giao dịch ở khu vực ngang 5,60 USD và cố gắng xác thực nó là hỗ trợ.

Nếu thành công thì kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất là giá sẽ tăng lên (đường màu xanh lá cây), hướng về phía vùng kháng cự 7 USD. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới khu vực này, DOT có thể sẽ quay trở lại đường kháng cự của nêm ở mức 4,50 USD.

Do các tín hiệu tăng giá trên khung thời gian hàng tuần nên nhiều khả năng DOT sẽ tiếp tục tăng lên trong tháng 1.

20230119-hocchoitrading-Do Hien (coin)-image 3.png Biểu đồ DOT/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Tóm lại, kịch bản có khả năng xảy ra nhất cho DOT là giá sẽ tiếp tục tăng lên trong tháng 1, hướng tới khu vực 7 USD và có thể xảy ra đột phá. Ngược lại, mức đóng cửa hàng ngày dưới 5,6 USD sẽ gia tăng khả năng giá giảm xuống còn 4,5 USD, nơi trước đó từng đóng vai trò là kháng cự.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI