spot_img

Dow Jones và S&P 500 đã có ba phiên giảm điểm liên tiếp

Học chơi trading – Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày 19/1 khi nhà đầu tư ngày càng lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất bất chấp dấu hiệu lạm phát đang giảm.

Dow Jones và S&P 500 đã có ba phiên giảm điểm liên tiếp

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày giao dịch hôm thứ Năm giảm 252,40 điểm (tương đương 0,76%) xuống 33.044,56 điểm, đánh dấu đợt suy thoái thứ ba liên tiếp và loại bỏ mức tăng từ mức tăng mạnh của năm mới. Chỉ số này đã giảm 0,31% kể từ đầu năm 2023 đến thời điểm này.

Dow Jones và S&P 500 đã có ba phiên giảm điểm liên tiếp
Dow Jones và S&P 500 đã có ba phiên giảm điểm liên tiếp

Nasdaq Composite giảm 0,96% xuống 10.852,27 trong khi S&P 500 giảm 0,76% xuống 3.898,85. Kể từ đầu năm 2023 đến nay, mỗi chỉ số này đều tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng.

Mỗi chỉ số trong số ba chỉ số chính đang trên đà ghi nhận khoản lỗ hàng tuần đầu tiên sau ba tuần. Với mức giảm 3,67%, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2022. Trong tuần này, S&P 500 và Nasdaq Composite đều đã giảm hơn 2%.

Theo Christopher Harvey, Trưởng bộ phận Chiến lược Vốn chủ sở hữu tại Wells Fargo Securities, việc mua dưới mức, đặt cược rủi ro hơn và lợi suất thấp đã thúc đẩy đà tăng mạnh mẽ từ đầu năm đến nay dường như đã đạt đến giới hạn ngắn hạn. Trong ngắn hạn, điều này nhiều khả năng sẽ khiến thị trường chuyển từ trạng thái đi ngang sang tiêu cực.

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2022, theo Bộ Lao động Mỹ, gợi ý cho các nhà đầu tư rằng thị trường lao động đang cải thiện bất chấp nền kinh tế trì trệ. Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm vào thứ Năm.

Theo Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, “thị trường lao động vẫn rất nóng bất chấp tất cả các đợt sa thải sau đại dịch trong ngành công nghệ khổng lồ.” Để duy trì lãi suất không thay đổi một cách an toàn, Fed cần thị trường lao động suy yếu.

Trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2023, có 190.000 tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã điều chỉnh, thấp hơn so với dự đoán đồng thuận của các chuyên gia là 215.000 và giảm 15.000 so với tuần trước. khảo sát Dow Jones.

Các nhà đầu tư đã kiểm tra chặt chẽ các số liệu thống kê kinh tế gần đây khác cũng như nhận xét từ các quan chức Fed để tìm kiếm gợi ý về quỹ đạo tăng lãi suất. Mặc dù dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát đang chậm lại, Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, tin rằng lãi suất cuối cùng sẽ tăng trên 5%.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img