spot_img

Dự báo giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin, Ethereum và Ripple đang củng cố chặt chẽ dọc theo mức hỗ trợ hiện tại của chúng. Trong khi BTC có dấu hiệu tiếp tục xu hướng, biểu đồ hàng ngày của ETH lại cho thấy điều ngược lại.

Dự báo giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Dự báo giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin chuẩn bị giảm

Giá Bitcoin (BTC) đang bước vào giai đoạn nguy hiểm khi có nguy cơ hướng xuống mức hỗ trợ 24.995 USD sau giai đoạn hợp nhất lâu dài. Trừ khi tìm được động lực, nếu không, BTC có thể sớm mất đi hỗ trợ nói trên và giảm xuống mức tâm lý 24.000 USD. Trong trường hợp nghiêm trọng, giá có thể giảm xuống vùng cầu ở mức 21.915 USD, nơi cuối cùng một số hoạt động mua có thể xuất hiện.

Đáng chú ý, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang trong xu hướng giảm và có thể sớm cắt xuống dưới đường tín hiệu (màu vàng). Động thái như vậy thường được hiểu là tín hiệu bán. Ngoài ra, các thanh biểu đồ của chỉ báo Awesome Oscillator (AO) đang trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Dự báo giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT

Ngược lại, trong bối cảnh mức hỗ trợ 24.995 USD đang đóng vai trò là vùng tắc nghẽn của người mua, đà tăng bên trên mức này có thể đẩy giá Bitcoin tăng lên, hướng tới các đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200, 50 và 100 ngày lần lượt ở mức 27.085 USD, 27.830 USD và 27.522 USD trước khi mức kháng cự 29.692 USD được kích hoạt.

Mặc dù việc vượt qua rào cản này là điều lý tưởng nhưng Bitcoin sẽ vẫn nằm trong xu hướng giảm cho tới khi giá đóng cửa trên mức 31.518 USD trên khung thời gian hàng ngày.

Giá Ethereum có thể giảm nếu phân kỳ RSI không thành công

Giá Ethereum (ETH) có xu hướng giảm, ghi nhận mức thấp thấp hơn khi giá kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1.621 USD. Trong khi đó, chỉ báo RSI đang ghi nhận các mức đỉnh cao hơn. Chuyển động trái chiều giữa giá và RSI đang hình thành phân kỳ tăng giá, gợi ý giá ETH có thể tăng lên. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào việc liệu mức hỗ trợ 1.621 USD có được giữ vững hay không. Nếu không giữ được mức này, ETH có thể giảm 5% xuống mức hỗ trợ 1.552 USD. Chỉ báo AO âm làm tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng giảm giá.

Dự báo giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT

Ngược lại, nếu phân kỳ tăng diễn ra, giá Ethereum có thể tăng lên, vượt qua rào cản 1.701 USD trước khi chạm trán với đường EMA 50, 200 và 100 ngày lần lượt ở các mức là 1.741 USD, 1.765 USD và 1.778 USD. Trong trường hợp tích cực, ETH có thể tăng lên tới ngưỡng 1.841 USD, nhưng triển vọng giảm giá sẽ chỉ bị vô hiệu khi đồng tiền số này vượt qua mức 2.008 USD.

Phe bò Ripple không hành động

Ripple (XRP) tiếp tục trì trệ mặc dù giá đang di chuyển trong vùng cầu. Điều này cho thấy phe bò không có bất cứ hành động nào. Kết quả là XRP có thể rơi vào tình trạng sụt giảm, khiến giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 0,4800 USD. Đây là ngưỡng trung bình của khối lệnh. Việc giá phá vỡ xuống dưới mức này sẽ vô hiệu hóa kịch bản tăng giá trong ngắn hạn. Khi đó, XRP có thể phá vỡ xuống dưới vùng cầu ở mức 0,4600 USD.

Trong trường hợp nghiêm trọng, đồng tiền số này có thể giảm sâu hơn về mức thấp nhất trong ngày 17 tháng 8 là 0,4191 USD, đánh dấu mức giảm 15% so với giá hiện tại. Chỉ số RSI cũng đang đi xuống, củng cố triển vọng giảm giá.

Dự báo giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT

Ở chiều ngược lại, biểu đồ AO đang tiến về phía đường giữa với các thanh màu xanh lá cây nhất quán, cho thấy phe bò vẫn duy trì sự hiện diện trên thị trường. Việc nhóm nhà đầu tư này gia tăng hoạt động có thể đẩy XRP tăng giá, biến rào cản EMA 200 ngày thành hỗ trợ và tiếp tục tăng lên từ đây. Trong trường hợp này, XRP cần vượt qua ngưỡng 0,5040 USD. Đây là hợp lưu của hai đường EMA 100 và 50 ngày, hiện lần lượt ở các mức là 0,5567 USD và 0,5624 USD.

Đỗ Hiền – theo fxstreet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI