spot_img

Dự báo giá vàng ngày 22/2: Biến động ra sao khi thế giới vẫn tăng?

Giới chuyên gia cho rằng giá vàng năm nay sẽ không tăng mạnh như năm ngoái

Sức nóng của giá vàng trong nước và thế giới những ngày đầu năm 2024 có chiều hướng hạ nhiệt so với cuối năm ngoái. Trong tuần trước, giá vàng thế giới mất mốc quan trọng 2.000 USD/troy ounce, chạm đáy 2 tháng ở mức 1.988 USD/troy ounce.

Giá vàng giảm mạnh sau khi Bộ Lao Động Mỹ công bố giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 1 đã tăng 0,3 điểm % so với tháng 12/2023 và tăng 3,1 điểm % so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường việc làm tăng trưởng tốt, sức mua của thị trường được duy trì là những dấu hiệu cho thấy lạm phát tại Mỹ chưa thể giảm xuống mức 2% như mong muốn của Fed. Điều này đồng nghĩa nỗ lực kiểm soát lạm phát của Mỹ vẫn còn nhiều thách thức. Lạm phát tăng sẽ là một trở ngại đối với nỗ lực cắt giảm lãi suất của Fed.

Còn ở thị trường trong nước, kể từ khi lập đỉnh ở mức giá trên 80 triệu đồng/lượng vào tháng 12/2023, giá vàng SJC đã điều chỉnh xuống còn khoảng 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Khoảng chênh lệch giữa mua và bán ra vẫn còn khá lớn, quanh mức 2 triệu đồng/lượng.

Dự báo giá vàng ngày 22/2: Biến động ra sao khi thế giới vẫn tăng?

Nguồn: Wichart, Doji

Giới chuyên gia cho rằng giá vàng năm nay sẽ không tăng mạnh như năm ngoái bởi bối cảnh thị trường đã thay đổi.

Ông Everett Millman, chuyên gia phân tích thị trường tại công ty môi giới Gainesville Coins, cho biết do Fed không có khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 3 nên vàng có thể sẽ phải chật vật để đạt được mức giá cao hơn nhiều so với mức 2.000 USD/troy ounce.

Trao đổi với chúng tôi, chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh cho hay đà tăng của giá vàng năm ngoái đã phản ánh trước kỳ vọng về việc giảm lãi suất của Fed. Đồng thời, lãi suất hiện tại không phải là yếu tố chính quyết định xu hướng giá vàng trong năm nay.

“Mọi người thường nghĩ vàng và lãi suất có biến động ngược chiều nhau nhưng điều nàykhông phải  lúc nào cũng đúng. Thực tế trong năm ngoái, khi Fed liên tục tăng lãi suất nhưng giá vàng vẫn vượt đỉnh nên chưa chắc năm nay nếu Fed giảm lãi suất thì giá vàng tăng theo”, ông nói.

Theo ông, trong năm nay giá vàng chịu một lực cản quan trọng là sự phục hồi của những kênh đầu tư mạo hiểm như chứng khoán, bất động sản trong khi giá vàng đã neo ở vùng cao. Điều này khiến dòng tiền có thể chảy vào các kênh đầu tư rủi ro.

“Giá vàng thế giới và Việt Nam đã đạt đỉnh mọi thời đại vào tháng 12 năm ngoái. Việc giá vàng vượt đỉnh không phải năm nào cũng xảy ra và phải chờ rất lâu. Do đó, nhà đầu tư bỏ tiền vào tài sản cao nhất mọi thời đại cũng phải suy nghĩ rất nhiều. T

rong khi tài sản khác như chứng khoán và bất động sản còn cách xa đỉnh rất xa. Do đó, nếu giá vàng có tăng thì cũng mức độ cũng sẽ không mạnh như năm ngoái”, ông Khánh cho biết.

Nhận định giá vàng theo phương pháp Wyckoff

upload_2024-2-21_13-48-25.

Vàng hôm nay không dễ trade, sáng nay con hàng này đẩy 1 nhịp tăng quét nhẹ đỉnh tuần trước rồi thả cây doji ngay trên nóc :V. Kèm với đó là tín hiệu SOT trên đường hướng lên, do vậy rất có khả năng mặt hàng này sẽ đảo chiều trong hôm nay :DTuy nhiên, nhắc ACE nhớ là đối với việc sell vàng thì ACE vẫn cần nhìn thấy 1 nhịp giảm mạnh phá vỡ hỗ trợ 2023, nhịp giảm nên đi kèm với các loại FVG để đảm bảo sự quyết liệt của seller đã xuất hiện trở lại trước khi ACE sell.

Bên cạnh đó, không loại trừ con hàng này chỉ lùi nhẹ xuống rồi sẽ tiếp tục breakout đi lên tiếp, do vậy hôm nay buy hay sell đều được, miễn có setup ngon là có thể trade nhé.

Nhận định giá vàng theo phương pháp SMC

upload_2024-2-20_9-56-29.

Thấy giá hôm qua có giảm nhẹ từ khối OB H4 nhưng đi quá yếu, vốn không phải tín hiệu lý tưởng để giao dịch.

Mọi người chú ý đợt giá giảm hôm qua, không có sự di chuyển mạnh mà trong smc gọi đó là (Displacement), đòng thời cũng không có tín hiệu quét thanh khoản rõ ràng nữa cho nên là mặc dù có Choch đó nhưng không giao dịch được đâu nhé.

Vàng thì mình thấy khối OB H4 hiện tại vẫn tiềm năng có thể trade được nhưng cần phải chờ được xác nhận đẹp từ thị trường.

Còn nếu giá tăng mạnh luôn thì vẫn phải chờ tín hiệu BOS tăng giá mới chuyển đổi chiến lược được. Vậy nên hôm nay cứ chú ý khối OB H4 này nhé, biết đâu tối nay lại có tín hiệu trader đẹp.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI