spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 08/08 – 12/08

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 08/08 – 12/08

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 08/08 – 12/08
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 08/08 – 12/08
 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Thị trường chứng khoán Mỹ đã ghi nhận xu hướng trái chiều trong tuần trước, sau khi Mỹ công bố các số liệu việc làm mạnh hơn dự kiến, làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát.
 • Trong cả tuần, chỉ số Dow Jones đã giảm nhẹ 0,1%, chấm dứt đà tăng 2 tuần liên tiếp, trong khi các chỉ số S&P 500 và Nasdaq có tuần tăng thứ 3 liên tiếp, với mức tăng lần lượt là 0,4% và 2,2%.

Dữ liệu lạm phát Mỹ

 • Các dữ liệu lạm phát tháng 7, bao gồm Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số Giá sản xuất (PPI) sẽ là tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong tuần này. Cả chỉ số CPI và PPI đều được dự báo tăng chậm hơn so với mức trong tháng 6.
 • Các số liệu lạm phát thấp được dự báo sẽ thu hút nhà đầu tư quay trở lại thị trường, trong khi một kết quả cao hơn dự kiến, có thể sẽ chặn đứng đà tăng của chứng khoán Mỹ.
 • Michael Arone, chiến lược gia đầu tư, công ty State Street Global Advisors nhận định, “Khi thị trường lao động tiếp tục thể hiện sức mạnh, điều quan trọng với các nhà đầu tư là lạm phát đã đạt đỉnh và có thể đảo chiều hay không? Nếu lạm phát tiếp tục tăng tốc, những biến động lớn có thể xảy ra trên thị trường”.

Số liệu niềm tin người tiêu dùng

 • Thị trường cũng sẽ dành sự chú ý tới kết quả khảo sát sơ bộ của Đại học Michigan về niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 8.
 • Chỉ số được dự báo sẽ tăng từ mức 51,5 trong tháng 7 lên 52,2 trong tháng 8, cho thấy sự cải thiện nhẹ.
 • Các kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Mỹ cũng sẽ là yếu tố được FED đưa vào cân nhắc trước khi ra quyết định nâng lãi suất.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (08/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Dominion Energy (D), AIG (AIG), BioNTech (BNTX), Tyson Foods (TSN), Barrick Gold (GOLD), Palantir Technologies (PLTR), and News Corporation (NWS), Novavax (NVAX), Acadia Pharmaceuticals (ACAD), và Primerica (PRI)

–         Kỳ vọng lạm phát tháng 7 của người tiêu dùng

Thứ Ba (09/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Emerson Electric (EMR), Sysco (SYY), Welltower (WELL), Roblox (RBLX), Coinbase (COIN), Warner Music Group (WMG), XP (XP), Hyatt Hotels (H), Wynn Resorts (WYNN), Ralph Lauren (RL), Planet Fitness (PLNT), IAC/InterActiveCorp (IAC), H&R Block (HRB), Norwegian Cruise Line (NCLH), và iRobot Corp. (IRBT)

–         Chỉ số lạc quan kinh doanh NFIB tháng 7

–         Chỉ số lạc quan kinh tế IBD/TIPP tháng 8

Thứ Tư (10/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Disney (DIS), Manulife Financial (MFC), Fox Corporation (FOXA), Wendy’s (WEN), Bumble (BMBL), và Pan American Silver (PAAS)

–         Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 7

–         Lượng hàng tồn kho bán buôn tháng 6

Thứ Năm (11/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Brookfield Asset Management (BAM), Baidu (BIDU), Illumina (ILMN), Rivian Automotive (RIVN), Aegon (AEG), và Dillard’s (DDS)

–         Chỉ số Giá sản xuất (PPI) tháng 7

Thứ Sáu (12/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Broadridge Financial Solutions (BR) và Spectrum Brands (SPB)

–         Giá xuất khẩu và nhập khẩu tháng 7

–         Khảo sát sơ bộ tâm lý người tiêu dùng tháng 8 của Đại học Michigan

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Disney (NYSE: DIS) sẽ công bố báo cáo tài chính hàng quý vào ngày thứ Tư với kỳ vọng doanh số 21,37 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0,94 USD. Với mức giảm hơn 31% kể từ đầu năm tới nay, Disney đang nằm trong số các cổ phiếu tệ nhất trong nhóm chỉ số Dow Jones. Tuy nhiên, giới đầu tư có thể hy vọng vào một sự thay đổi tích cực, bởi dự báo triển vọng kinh doanh của công ty trong dài hạn vẫn khá tốt, với lợi nhuận dự kiến tăng 70% trong năm 2022 và 37% trong năm 2023. Cổ phiếu của hãng đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức 107,20 USD.
 • Baidu (NASDAQ: BIDU) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II trước phiên giao dịch ngày thứ Hai, với kỳ vọng doanh số 29,4 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 10,49 USD. Công ty hiện đang cố gắng đa dạng hóa doanh thu từ mảng kinh doanh trực tuyến sang các lĩnh vực khác như xe tự lái, điện toán đám mây và chip. Tuy nhiên, sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc và các biện pháp thắt chặt kiểm soát lĩnh vực công nghệ của chính phủ nước này, đã khiến cổ phiếu Baidu suy giảm 17% trong vòng một năm qua, hiện giao dịch ở mức 137,82 USD/cổ phiếu.
 • Coinbase (NASDAQ: COIN) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II sau phiên giao dịch ngày thứ Ba, với kỳ vọng doanh số 879,69 triệu USD và mức thua lỗ trên mỗi cổ phiếu là 2,44 USD. Cổ phiếu Coinbase đã liên tục biến động mạnh thời gian qua, do sự điều chỉnh trên thị trường tiền kỹ thuật số và các cuộc điều tra của giới chức Mỹ. Cổ phiếu của hãng đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức 93,05 USD, và đã mất hơn 60% giá trị trong năm nay, khi giới đầu tư rời bỏ các tài sản rủi ro cao.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 vẫn đang duy trì được đà tăng sau 3 tuần liên tiếp, và được dự báo tiếp tục đi lên trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số vẫn được coi là đang đi ngược với xu hướng giảm rộng hơn kể từ đầu năm. Giới đầu tư sẽ cần theo dõi cách thị trường phản ứng với các mức kháng cự ở ngay phía trước.

Mức cao 4.202 mà chỉ số này đạt được hồi cuối tháng 5, là mốc quan trọng đầu tiên cần theo dõi. Đây chưa hẳn đã là mức cao cuối cùng của đợt tăng giá này, nhưng có thể gây ra những thay đổi đáng chú ý. Nếu thị trường có thể vượt qua ngưỡng kháng cự này, hãy theo dõi đường trung bình động 200 ngày đang giảm và đường xu hướng giảm ở mức cao kỷ lục. Ngưỡng kháng cự xung quanh sẽ tạo nên một điểm rất đáng chú ý để chứng kiến thị trường đi xuống, và có thể coi là mức cao nhất mà S&P 500 đạt được trong đà đi lên lần này.

Xem thêm

Chỉ số S&P 500
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số Nasdaq đã tăng 2,2% trong tuần trước và vẫn đang ở mức kênh giá thấp hơn so với mức đỉnh đạt được hồi tháng 12. Điều này có thể giữ cho thị trường ở tình trạng an toàn trong thời điểm hiện tại. Giới đầu tư cần lưu ý khu vực xung quanh mốc 12.950 – mức hỗ trợ và kháng cự mạnh trong năm nay. Nó có thể giúp giữ cho bất kỳ điểm giá suy yếu nào không ra khỏi đường xu hướng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, việc vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng, được dự báo có thể báo hiêu cho một đợt bán tháo lớn hơn.

Chỉ số NASDAQ 100
Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Dow Jones đã giảm nhẹ trong tuần giao dịch trước và được dự báo sẽ đối mặt với một số mức kháng cự đáng chú ý, tương tự như S&P 500. Mức cao nhất trong tháng 5 tại mốc 33.434 có thể hợp nhất với đường xu hướng và đường MA 200 ngày vào một thời điểm nhất định.

Về phía giảm, nhà đầu tư sẽ cần thấy giá giảm xuống khoảng 31.867 để tìm kiếm bất kỳ ngưỡng hỗ trợ có ý nghĩa nào. Nhìn chung, triển vọng của chỉ số Dow Jones tỏ ra ít chắc chắn cả với ngưỡng kháng cự lẫn hỗ trợ, nhưng được đánh giá sẽ bám sát theo xu hướng chung của thị trường.

Chỉ số DOW JONES
Chỉ số DOW JONES

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img