spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 09/10 – 13/10: Chờ đợi số liệu lạm phát Mỹ

Các số liệu mới nhất về thị trường lạm phát giá tiêu dùng và lạm phát giá sản xuất Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này. Cùng Hocchoitrading điểm qua những vấn đề này:

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 09/10 – 13/10: Chờ đợi số liệu lạm phát Mỹ
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Chứng khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch đầy biến động với một phiên tăng điểm, khi giới đầu tư đánh giá các số liệu vừa công bố cho thấy, thị trường lao động Mỹ vẫn vững vàng với số việc làm mới tạo ra cao hơn dự kiến, nhưng tăng trưởng tiền lương đã chậm lại. 

– Tính chung cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3%, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, và chỉ số Nasdaq tăng 1,6%. Như vậy, chỉ số S&P 500 đã chấm dứt chuỗi giảm điểm kéo dài suốt bốn tuần qua. Chỉ số Dow Jones đã giảm tuần thứ ba liên tiếp, còn chỉ số Nasdaq nối dài chuỗi tăng điểm theo tuần.

Các dữ liệu về lạm phát Mỹ

– Các dữ liệu mới nhất về lạm phát Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm Chỉ số Giá sản xuất (PPI) vào thứ Tư và Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Năm. 

– Các chuyên gia dự báo, chỉ số CPI tháng 9 sẽ ghi nhận mức tăng theo tháng 0,4% và theo năm 3,7%. Chỉ số CPI cốt lõi (không bao gồm chi phí năng lượng và thực phẩm) lần lượt đạt mức tăng theo tháng là 0,4% và theo năm là 4,2% – mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 9/2021.   

Khởi đầu mùa báo cáo tài chính quý III

– Mùa báo cáo tài chính hàng quý sẽ bắt đầu vào tuần tới với báo cáo từ các ngân hàng lớn và các công ty thuộc lĩnh vực tài chính, bao gồm JPMorgan Chase, Wells Fargo, Citigroup, BlackRock và PNC Financial Services. 

– Các công ty nhìn chung đều bi quan về triển vọng lợi nhuận. Theo FactSet, trong số 116 công ty S&P 500 công bố dự báo về lợi nhuận, 74 công ty đưa ra dự báo tiêu cực, và chỉ 42 công ty kỳ vọng về triển vọng tích cực. 

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (09/10)

–       Không có sự kiện đáng chú ý

Thứ Ba (10/10)

–       Công bố báo cáo tài chính: PepsiCo. (PEP) và Neogen Corp. (NEOG)

–       Chỉ số lạc quan kinh doanh NFIB tháng 9

–       Kỳ vọng lạm phát người tiêu dùng tháng 9

–       Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 8

–       Ngày thứ nhất của sự kiện Amazon Prime Big Deal

Thứ Tư (11/10)

–       Công bố Chỉ số Giá sản xuất (PPI) tháng 9

–       Công bố biên bản họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC)

–       Ngày thứ hai của sự kiện Amazon Prime Big Deal

Thứ Năm (12/10)

–       Công bố báo cáo tài chính: Infosys Ltd. (INFY), Fastenal Co. (FAST), Delta Air Lines (DAL), Walgreens Boots Alliance (WBA), Domino’s Pizza (DPZ), và Commercial Metals Co. (CMC)

–       Công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 9

–       Công bố tỷ lệ lạm phát Trung Quốc tháng 9

–       Công bố cán cân thương mại Trung Quốc tháng 9

Thứ Sáu (13/10)

–       Công bố báo cáo tài chính: UnitedHealth Group (UNH), JPMorgan Chase (JPM), BlackRock (BLK), Progressive Corp. (PROG), Citigroup (C), Wells Fargo (WFC), và PNC Financial Services (PNC)

–       Công bố Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng Mỹ tháng 10 của Đại học Michigan

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

PepsiCo (NASDAQ: PEP) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (10/10). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 23,4 tỷ USD (tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,15 USD (tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái).

Những kết quả này sẽ cho thấy, Pepsi đang xử lý áp lực chi phí đầu vào tăng tốt như thế nào. Công ty đã nâng dự báo doanh thu cả năm 2 lần trong năm nay, cho thấy sự tự tin của ban lãnh đạo về việc có thể đảm bảo triển vọng kinh doanh thông qua việc tăng giá bán, mà không dẫn tới sự sụt giảm về doanh thu. 

Delta Air Lines (NYSE: DAL) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III trước phiên giao dịch ngày thứ Năm (12/10). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 14,5 tỷ USD (tăng 13,0% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,94 USD (tăng 28,5% so với cùng kỳ năm ngoái).

Cổ phiếu của Delta Air Lines vẫn đang ghi nhận diễn biến tích cực, với mức tăng gần 45% trong 6 tháng đầu năm, và mặc dù đã chững lại, tính đế nay, cổ phiếu của hãng vẫn tăng 11% so với thời điểm đầu năm 2023. 

Ngoài biểu đồ giá cổ phiếu, Delta Air Lines được đánh giá là có nhiều lợi thế độc đáo so với các công ty cùng ngành. Tỷ suất lợi nhuận cao, triển khai vốn cân bằng và lợi thế về cơ cấu sẽ là những yếu tố giúp công ty giảm biến động về lợi nhuận, và thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

Wells Fargo (NYSE: WFC) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu (13/10). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 20,2 tỷ USD (tăng 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,21 USD (tăng 42,4% so với cùng kỳ năm ngoái). 

Wells Fargo hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 144,96 tỷ USD với tỷ lệ P/E là 9,88. Bất chấp mức tăng trưởng doanh thu giảm nhẹ, công ty vẫn tích cực mua lại cổ phiếu, một động thái chiến lược nhằm tăng giá trị cổ đông. Các nhà phân tích hiện vẫn rất lạc quan về tiềm năng thu nhập ngắn hạn của Wells Fargo. 

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm của chỉ số đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.230 và ngưỡng kháng cự tại mức 4.370. Chỉ số được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 09/10 – 13/10: Chờ đợi số liệu lạm phát Mỹ
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 

Chỉ số NASDAQ đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm của chỉ số đã bắt đầu chậm lại hoặc phát triển theo chiều ngang hơn. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 13.300 và ngưỡng kháng cự tại mức 13.760. Chỉ số này được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 09/10 – 13/10: Chờ đợi số liệu lạm phát Mỹ
Chỉ số NASDAQ 

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm của chỉ số đã bắt đầu chậm lại. 

Chỉ số này cho tín hiệu tiêu cực từ mô hình vai đầu vai khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại mức 34.264, và được dự báo sẽ tiếp tục giảm xuống mức 32.624 hoặc thấp hơn. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 33.000 và ngưỡng kháng cự tại mức 33.700. 

Chỉ báo RSI đang ở dưới mức 30 sau đợt giảm giá trong những tuần qua. Chỉ số đang có động lượng tiêu cực mạnh và có dấu hiệu giảm sâu hơn. Tuy nhiên, đặc biệt ở các cổ phiếu lớn, chỉ số RSI thấp có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị bán quá mức và có cơ hội dẫn tới phản ứng tăng giá. 

Chỉ số này được đánh giá tổng thể là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 09/10 – 13/10: Chờ đợi số liệu lạm phát Mỹ
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI