spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 15/08 – 19/08

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 15/08 – 19/08

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 15/08 – 19/08
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 15/08 – 19/08
 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Thị trường chứng khoán Mỹ đã ghi nhận đà tăng điểm mạnh trong tuần trước, sau khi các chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất thấp hơn dự kiến, làm gia tăng những kỳ vọng của thị trường về việc lạm phát đã đạt đỉnh.
 • Trong cả tuần, chỉ số Dow Jones đạt mức tăng gần 3%, trong khi các chỉ số S&P 500 và Nasdaq bật tăng trên 3%.

Dữ liệu ngành bán lẻ

 • Doanh số bán lẻ tháng 7 được công bố vào thứ Tư sẽ cho biết, liệu người tiêu dùng Mỹ có tiếp tục chi tiêu trong bối cảnh lạm phát liên tục tăng cao hay không. Doanh số bán lẻ được dự báo sẽ chỉ đạt mức tăng theo tháng là 0,1%, thấp hơn đáng kể so với mức 1% trong tháng 6.
 • Báo cáo tài chính quý II của các hãng bán lẻ như Walmart, Target, Home Depot, Lowe’s và Kohl’s sẽ nhận được nhiều sự chú ý. Cả Walmart và Target gần đây đều đã hạ dự báo kinh doanh, đồng thời cảnh báo về ảnh hưởng của lạm phát đối với tỷ suất lợi nhuận và mức chi tiêu của người tiêu dùng. Những dự báo được các nhà bán lẻ đưa ra sẽ rất quan trọng đối với các nhà đầu tư muốn đánh giá tốc độ lạm phát.

Dữ liệu thị trường bất động sản

 • Thị trường cũng sẽ dành sự chú ý tới các dữ liệu về nhà đất. Lượng nhà ở được khởi công xây dựng trong tháng 7 được dự báo sẽ chỉ đạt 1,55 triệu căn, giảm nhẹ so với mức 1,56 triệu căn trong tháng 6. Doanh số bán nhà hiện có cũng được dự báo giảm từ mức 5,12 triệu căn trong tháng 6 xuống còn 4,85 triệu căn trong tháng 7.
 • Việc FED tăng lãi suất đang ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản, khiến doanh số bán nhà giảm 21% trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 6, sau khi đã đạt mức đỉnh là 6,49 triệu căn trong tháng 1.

Xem thêm

 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (15/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Li Auto (LI), Tencent (TME), ZipRecruiter (ZIP), và Compass, Inc. (COMP)

–         Chỉ số Sản xuất Empire State tháng 8

–         Chỉ số Thị trưởng Nhà đất NAHB tháng 8

Thứ Ba (16/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Walmart (WMT), Home Depot (HD), BHP Group (BHP), Sea Limited (SE), và Agilent Technologies (A)

–         Lượng giấy phép xây dựng tháng 7

–         Lượng nhà ở khởi công xây dựng tháng 7

–         Sản lượng công nghiệp tháng 7

Thứ Tư (17/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Cisco (CSCO), Lowe’s (LOW), Analog Devices (ADI), TJX Companies (TJX), Target (TGT), Synopsys (SNPS), Keysight Technologies (KEYS), Amcor (AMCR), và Bath & Body Works (BBWI)

–         Doanh số bán lẻ tháng 7

–         Lượng hàng kinh doanh tồn kho tháng 6

–         FED công bố biên bản cuộc họp tháng 7

Thứ Năm (18/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Estee Lauder (EL), Applied Materials (AMAT), NetEase (NTES), Ross Stores (ROST), BJ’s Wholesale Club (BJ), Tapestry, Inc. (TPR), Kohl’s Corp. (KSS), và Canadian Solar (CSIQ)

–         Chỉ số Sản xuất tháng 8 của FED chi nhánh Philadelphia

–         Chỉ số Chủ đạo tháng 7 của Conference Board

–         Doanh số nhà ở sẵn có tháng 7

Thứ Sáu (19/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Deere & Company (DE) và Foot Locker (FL)

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng trong tuần tới, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi đợt chia tách cổ phiếu của hãng vào cuối tháng này. Theo kế hoạch, mỗi cổ đông sở hữu cổ phiếu Tesla vào ngày 17/8 sẽ nhận được 2 cổ phiếu bổ sung sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 24/8. Kể từ 25/8, cổ phiếu của Tesla sẽ được giao dịch dựa trên cơ sở chia tách, với mức giá chỉ bằng 1/3 so với trước. Việc chia tách không ảnh hưởng tới mức định giá của công ty, nhưng lại khiến cho cổ phiếu trở nên dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Lần gần nhất Tesla chia tách cổ phiếu hồi tháng 8/2020, cổ phiếu của hãng đã tăng 81% kể từ thời điểm kế hoạch được thông báo, cho tới khi bắt đầu được giao dịch trên cơ sở phân tách mới.  
 • Walmart (NYSE: WMT) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II trước phiên giao dịch ngày thứ Ba, với kỳ vọng doanh số 150,93 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,63 USD. Hồi tháng trước, công ty đã cảnh báo giới đầu tư rằng mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu có thể giảm 13% trong năm nay, khi lạm phát cao ảnh hưởng đến hoạt động chi tiêu của người tiêu dùng. Báo cáo tài chính của nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ sẽ cung cấp cho nhà đầu tư thêm thông tin về xu hướng chi tiêu của người dân, cũng như cách thức doanh nghiệp này đang ứng phó với lượng hàng tồn kho cao. Cổ phiếu Walmart chốt phiên cuối tuần trước ở mức 132,22 USD – giảm khoảng 9% kể từ đầu năm tới nay.  
 • Home Depot (NYSE: HD) sẽ công bố báo cáo tài chính hàng quý trước phiên giao dịch ngày thứ Ba, với kỳ vọng doanh số 43,36 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 4,94 USD. Hãng bán lẻ đồ gia dụng hàng đầu của Mỹ đã nâng dự báo triển vọng kinh doanh trong năm nay, sau khi các số liệu trong quý đầu năm cho thấy, nhu cầu đối với các sản phẩm của hãng vẫn khá mạnh, ngay cả khi thị trường bất động sản hạ nhiệt vì lãi suất tăng. Home Depot dự báo, doanh thu của hãng có thể đạt mức tăng trưởng 3% trong năm nay. Cổ phiếu Home Depot chốt phiên cuối tuần trước ở mức 314,89 USD và đã giảm khoảng 24% kể từ đầu năm tới nay.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 hiện đang có xu hướng bứt phá về phía ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng trong khoảng từ 4.352 – 4.368, khu vực được xác định bởi đường trung bình động 52 tuần và mức thoái lui Fibonacci 61,8% trong phạm vi hàng năm. Cần lưu ý rằng, ngưỡng này hội tụ trên ngưỡng kháng cự của xu hướng giảm hàng năm, và việc phá vỡ về phía trên là cần thiết để xác nhận cho một sự đột phá lớn hơn. Ở chiều ngược lại, một sự phá vỡ về dưới ngưỡng 3.906, sẽ đánh dấu cho xu hướng giảm lớn hơn của chỉ số.

Chỉ số S&P 500
Chỉ số S&P 500 

Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số Nasdaq đã vượt qua ngưỡng kháng cự ban đầu của xu hướng giảm cách đây 3 tuần, khi đạt mức tăng ấn tượng 22,8% so với mức thấp, và hiện đang thăm dò mức kháng cự hợp lưu tại 13.165 – 13.225, một khu vực được xác định bởi phần mở rộng 1,618% của đà tăng trong tháng 6, và mức thoái lui 38,2% của mức giảm trong năm 2021. Một sự phá vỡ lên trên đường kháng cự sẽ cho thấy mức tăng lớn hơn đối với đường trung bình động 52 tuần ở ngưỡng 14.261. Ở chiều ngược lại, một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ 12.208 sẽ là điều cần thiết để đưa phe gấu trở lại nắm quyền kiểm soát.

Chỉ số NASDAQ 100
Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Dow Jones đã tăng 13,4% so với mức thấp, và đang tiếp cận mức kháng cự kỹ thuật quan trọng, trong khoảng từ 33.754 – 34.614, một vùng được xác định bởi phần mở rộng 1,618% của mức tăng tháng 6, mức thấp nhất của tháng 11, mức đóng cửa cao nhất của tháng 4 và mức thoái lui 61,8% của năm 2022.

Mức hỗ trợ hàng tuần hiện nằm ở mức thấp nhất của chỉ số trong tháng 2, ở mức 32.272 được hỗ trợ bởi mức 31.392. Sự phá vỡ về phía trên vùng quan trọng này về cơ bản sẽ thay đổi bức tranh kỹ thuật. Một kịch bản như vậy, sẽ cho thấy mức cao nhất trong tháng 4, ở ngưỡng 35.492 được hỗ trợ bởi mức đóng cửa cao nhất trong năm là 36.231.   

Chỉ số DOW JONES
Chỉ số DOW JONES

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img