spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 16/10 – 20/10: Tuần sôi động của mùa báo cáo tài chính quý III

Thị trường chứng khoán Phố Wall sẽ chờ đợi một tuần đầy sôi động của mùa báo cáo tài chính quý III, với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn. Các dữ liệu về doanh số bán lẻ và thị trường nhà đất Mỹ cũng sẽ được giới đầu tư chờ đón.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 16/10 – 20/10: Tuần sôi động của mùa báo cáo tài chính quý III
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Chứng khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch đầy biến động với những lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng và những đồn đoán về sự nóng trở lại của lạm phát tại Mỹ – nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

– Tính chung cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,8% – chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm điểm liên tiếp. Chỉ số S&P 500 nối dài đà tăng theo tuần với mức tăng 0,4% trong khi chỉ số Nasdaq ghi nhận mức giảm nhẹ 0,2%. 

Các số liệu kinh tế Mỹ

– Vào thứ Ba, Cục Điều tra Dân số Mỹ sẽ công bố báo cáo mới nhất về doanh số bán lẻ quốc gia – thước đo sức mạnh chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ. 

– Doanh số bán lẻ đã tăng trong 5 tháng liên tiếp khi người tiêu dùng Mỹ vẫn sẵn sàng chi tiêu, bất chấp áp lực lạm phát cao và lãi suất tăng liên tục. Chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ, chiếm hơn 2/3 GDP của Mỹ là một trong những lý do khiến nước này có thể tránh được suy thoái kinh tế.

– Những dữ liệu mới nhất về thị trường nhà ở cũng sẽ được công bố, bao gồm Chỉ số Thị trường Nhà ở (HMI) của Hiệp hội Các nhà xây dựng nhà ở quốc gia (NAHB) công bố vào thứ Ba, số nhà khởi công xây dựng, giấy phép xây dựng nhà mới công bố vào thứ Tư và doanh số bán nhà sẵn có tháng 9 vào thứ Năm.  

Tuần sôi động của mùa báo cáo tài chính quý III

– Tuần tới có thể là một trong những tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo tài chính hiện tại, khi thị trường tiếp tục đón nhận kết quả kinh doanh từ những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính vào đầu tuần, bao gồm Charles Schwab, Bank of America, Goldman Sachs, Morgan Stanley. 

– Johnson & Johnson và Lockheed Martin cũng sẽ công bố báo cáo vào thứ Ba, trong khi Tesla, Procter & Gamble và Netflix sẽ công bố báo cáo vào thứ Tư. AT&T và TSMC sẽ công bố báo cáo vào thứ Năm và American Express sẽ công bố kết quả kinh doanh vào thứ Sáu.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (16/10)

–       Công bố báo cáo tài chính: Charles Schwab (SCHW), và Equity Lifestyle Properties (ELS)

–       Chỉ số Sản xuất NY Empire State tháng 10

Thứ Ba (17/10)

–       Công bố báo cáo tài chính: Johnson & Johnson (JNJ), Bank of America (BAC), Lockheed Martin (LMT), Goldman Sachs (GS), Prologis (PLD), Bank of New York Mellon (BK), J.B. Hunt Transport Services (JBHT), Ericsson (ERIC), United Airlines (UAL), và Albertsons Cos. (ACI)

–       Doanh số bán lẻ tháng 9

–       Sản lượng công nghiệp Mỹ tháng 9

–       Báo cáo hàng tồn kho kinh doanh tháng 8

–       Báo hàng tồn kho bán lẻ tháng 8

–       Chỉ số Thị trường nhà ở NAHB tháng 10

Thứ Tư (18/10)

–       Báo cáo tài chính: Tesla (TSLA), Procter & Gamble (PG), Abbott Laboratories (ABT), Netflix (NFLX), SAP (SAP), Morgan Stanley (MS), Elevance Health (ELV), Lam Research Corp. (LRCX), U.S. Bancorp (USB), Crown Castle (CCI), và Kinder Morgan (KMI)

–       Số nhà ở khởi công tháng 9

–       Số giấy phép xây dựng được cấp tháng 9

–       Báo cáo Beige Book của FED

Thứ Năm (19/10)

–       Công bố báo cáo tài chính: Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) (TSM), Philip Morris International (PM), Union Pacific Railroad (UNP), AT&T (T), Intuitive Surgical (ISRG), Marsh & McLennan Cos. (MMC), Blackstone Inc. (BX), CSX Corp. (CSX), Freeport-McMoran (FCX), và Truist Financial Corp. (TFC)

–       Chỉ số Sản xuất FED Philadelphia tháng 10

–       Chỉ số Kinh tế Chủ đạo Conference Board tháng 9

–       Doanh số bán nhà sẵn có tháng 9

Thứ Sáu (20/10)

–       Công bố báo cáo tài chính: American Express (AXP), Schlumberger NV (SLB), Regions Financial Corp. (RF), Huntington Bancshares Inc. (HBAN), Autoliv (ALV), và Comerica Inc. (CMA)

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (17/10). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 21,0 tỷ USD (giảm 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,51 USD (tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái).

Cổ phiếu JNJ đang nằm gần cuối bảng trong nhóm Dow Jones xét về hiệu suất giá dựa trên tổng lợi nhuận trong năm nay. Tuy nhiên, nhìn chung, hãng vẫn được dự báo đạt mức tăng trưởng lợi nhuận vững vàng nhờ sự phục hồi và đà tăng trưởng vững chắc của mảng dược phẩm. 

Netflix (NASDAQ: NFLX) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (18/10). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 8,5 tỷ USD (tăng 9,0% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 3,49 USD (tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái).

Những nỗ lực của Netflix nhằm ngăn chặn việc chia sẻ mật khẩu đã mang lại kết quả, bằng chứng là báo cáo thu nhập quý II của công ty. Trong tháng 7, gã khổng lồ phát trực tuyến cho biết đã có thêm 5,9 triệu người dùng đăng ký trong khoảng thời gian ba tháng, cao hơn nhiều so với mức dự báo 1,8 triệu.

Các nhà phân tích Netflix có thể một lần nữa gây bất ngờ về số lượng người dùng đăng ký hàng quý khi công bố báo cáo quý III. Tuy nhiên, công ty cũng có thể đối mặt với một số trục trặc, bao gồm sự giảm tốc theo mùa khi bước vào mùa tựu trường trong tháng 9. 

Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (18/10). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 24,2 tỷ USD (tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,74 USD (giảm 29,5% so với cùng kỳ năm ngoái). 

Đầu tháng này, công ty đã báo cáo mức sản lượng và giao hàng (lần lượt là 430.488 xe và 435.059 xe) thấp hơn ước tính do sự kết hợp của việc giảm giá và nâng cấp nhà máy trên toàn cầu. Do đó, giới phân tích kỳ vọng kết quả quý 3 sẽ giảm với số lượng giao hàng thấp hơn và doanh thu thấp hơn.

Tuy nhiên, sự chú ý của giới đầu tư sẽ dịch chuyển sang “kỳ vọng về tỷ suất lợi nhuận gộp trong bối cảnh giá giảm nhưng chi phí đầu vào cũng giảm”.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Xu hướng giảm cho thấy thị trường đang diễn biến tiêu cực và nhu cầu mua vào  của các nhà đầu tư giảm. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 4.230 và mức kháng cự tại ngưỡng 4.370. Chỉ số được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 16/10 – 20/10: Tuần sôi động của mùa báo cáo tài chính quý III
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 

Chỉ số NASDAQ đang trong kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư thời gian qua đã bán ra với giá thấp hơn để thoát khỏi chỉ số, đồng thời báo hiệu xu hướng tiêu cực của thị trường. 

Chỉ số đang di chuyển trong mô hình hình chữ nhật giữa mức hỗ trợ tại ngưỡng 13.027 và mức kháng cự tại ngưỡng 13.722. Việc vượt qua hoàn toàn một trong các mức này sẽ quyết định hướng đi mới của chỉ số. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 13.300 và ngưỡng kháng cự tại mức 13.650. 

Chỉ số này được đánh giá tổng thể là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 16/10 – 20/10: Tuần sôi động của mùa báo cáo tài chính quý III
Chỉ số NASDAQ 

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn và kéo theo phản ứng tăng mạnh. Hiện tại, rất khó để nói bất cứ điều gì về xu hướng của chỉ số trong tương lai. 

Chỉ số này đang kiểm định ngưỡng kháng cự tại mức 33.700. Điều này có thể gây ra phản ứng tiêu cực, nhưng việc đột phá lên trên mức 33.700 có nghĩa là một tín hiệu tích cực. 

Chỉ số này được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 16/10 – 20/10: Tuần sôi động của mùa báo cáo tài chính quý III
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI