spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 18/09 – 22/09: FED được kỳ vọng giữ nguyên lãi suất

Tâm điểm chú ý của thị trường chứng khoán trong tuần này sẽ là cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của FED. Các nhà hoạch định chính sách được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 18/09 – 22/09: FED được kỳ vọng giữ nguyên lãi suất
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước, do sự sụt giảm của nhóm cổ phiếu bán dẫn, và các dữ liệu kinh tế trái chiều làm giảm nhu cầu đối với các tài sản rủi ro của giới đầu tư.

– Tính chung trong cả tuần, duy nhất chỉ số Dow Jones duy trì được xu hướng tích cực với mức tăng nhẹ 0,12%. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq đều đảo ngược xu hướng tăng trước đó, và có tuần giảm thứ hai liên tiếp, với mức giảm lần lượt là 0,16% và 0,39%.

Cuộc họp chính sách của FED

– Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ là cuộc họp chính sách trong hai ngày 19 – 20/9 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Quyết định lãi suất và cuộc họp báo của Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ diễn ra vào thứ Tư.

– Theo công cụ FEDWatch của CME Group, các nhà hoạch định chính sách của FED được kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ổn định, và có khả năng tiến hành thêm một lần tăng nữa vào cuối năm nay, tùy thuộc vào diễn biến lạm phát. FED có thể sẽ giữ lãi suất ở mức trên 5% cho đến ít nhất là mùa hè năm sau.

Các số liệu từ thị trường bất động sản Mỹ

– Các số liệu mới nhất về thị trường bất động sản Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm số giấy phép xây dựng, số nhà khởi công xây dựng và doanh số bán nhà hiện có trong tháng 8, cũng như chỉ số thị trường nhà ở NAHB trong tháng 9.

– Số lượng nhà mới khởi công được dự báo sẽ giảm từ 1,45 triệu trong tháng 7 xuống 1,44 triệu trong tháng 8. Doanh số bán nhà hiện có dự kiến tăng nhẹ từ mức 4,07 triệu trong tháng 7 lên 4,1 triệu trong tháng 8.

– Chỉ số Thị trường Nhà ở NAHB theo dõi kỳ vọng doanh số bán hàng trong tương lai của các công ty xây dựng nhà, có khả năng phục hồi lên mức 53 trong tháng này sau khi giảm 6 điểm % trong tháng 8.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (18/09)

–       Chỉ số Thị trường Nhà ở NAHB tháng 9

Thứ Ba (19/09)

–       Công bố báo cáo tài chính: AutoZone (AZO), Endava PLC (DAVA), và Apogee Enterprises Inc. (APOG)

–       Số giấy phép xây dựng được cấp tháng 8

–       Số nhà khởi công xây dựng tháng 8

–       Ngày họp đầu tiên của FOMC

Thứ Tư (20/09)

–       Công bố báo cáo tài chính: FedEx Corp. (FDX), General Mills (GIS), và KB Home (KBH)

–       Ngày họp thứ hai của FOMC, FED công bố quyết định lãi suất và tổ chức họp báo

–       Tỷ lệ lạm phát tháng 8 của Vương quốc Anh

Thứ Năm (21/09)

–       Công bố báo cáo tài chính: Darden Restaurants (DRI) và FactSet Research Systems Inc. (FDS)

–       Chỉ số sản xuất FED Philadelphia tháng 9

–       Chỉ số Kinh tế Chủ đạo CB tháng 8

–       Doanh số bán nhà hiện có tháng 8

–       Tỷ lệ lạm phát tháng 8 của Nhật Bản

–       Quyết định chính sách của BOE

Thứ Sáu (22/09)

–       Kết quả sơ bộ chỉ số PMI tổng hợp tháng 9 của S&P Global

 

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

Autozone (NYSE: AZO) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Ba (19/09). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 5,6 tỷ USD (tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 45,00 USD (tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái).

Autozone đã đạt mức tăng trưởng nhanh nhất trong hơn một năm qua ở cả doanh thu và lợi nhuận, dù thời tiết không thuận lợi đã ngăn cản khách hàng tới với các cửa hàng của nhà bán lẻ, phân phối phụ tùng ô tô hàng đầu của Mỹ.

Autozone đã phải thích ứng với các điều kiện thay đổi nhanh chóng do đại dịch gây ra, nhưng hiện đang quay trở lại chiến lược trước đó khi mọi thứ bình thường hóa. Hãng đang quyết tâm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, và có thể được hưởng lợi khi áp lực lạm phát đang giảm bớt.

FedEx (NYSE: FDX) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (20/09). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 21,8 tỷ USD (giảm 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 3,73 USD (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái).

Các cuộc đàm phán giữa United Parcel Services (UPS) và liên minh Teamsters, cũng như sự phá sản của công ty vận tải đường bộ Yellow, có thể tạo ra những thuận lợi cho FedEx, trong khi khối lượng vận chuyển ít hơn có thể ảnh hưởng đến doanh thu, khiến kết quả kinh doanh của hãng trở nên khó đánh giá hơn.

Tuy nhiên, nhà phân tích Jordan Alliger của Goldman Sachs vẫn duy trì xếp hạng Mua đối với cổ phiếu FedEx do các sáng kiến giảm chi phí của công ty và kỳ vọng về sự phục hồi của khối lượng vận chuyển trong thời gian tới.

General Mills (NYSE: GIS): sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (20/9). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 4,9 tỷ USD (tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,08 USD (giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái).

General Mills đang phải chống chọi với tình trạng lạm phát chi phí. Ban lãnh đạo hãng cho biết, các yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của họ trong năm tài chính 2024 có thể là tình hình kinh tế của người tiêu dùng, lạm phát chi phí và sự ổn định ngày càng tăng của tình trạng chuỗi cung ứng.

Doanh số bán hàng ở phân khúc Quốc tế của General Mills đã giảm so với cùng kỳ năm trước trong vài quý vừa qua do thoái vốn và những khó khăn về tiền tệ. Các chuyên gia hiện đang đặt cổ phiếu trong nhóm xếp hạng Bán.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp diễn.

Chỉ số đang tiến tới ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.420, và có thể cho phản ứng tích cực. Tuy nhiên, một sự đột phá xuống dưới mức 4.420 sẽ là tín hiệu tiêu cực. Chỉ số này được đánh giá là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 18/09 – 22/09: FED được kỳ vọng giữ nguyên lãi suất
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng gần như nằm ngang trong ngắn hạn, cho thấy xu hướng của chỉ số vẫn sẽ được duy trì trong thời gian tới. Một mô hình vai đầu vai đang dần được hình thành.

Một sự đột phá hoàn toàn qua ngưỡng hỗ trợ tại mức 13.268, lý tưởng nhất là khi khối lượng giao dịch tăng lên, sẽ báo hiệu cho một đợt giảm tiếp theo. Nasdaq hiện đã phần nào phá vỡ qua ngưỡng hỗ trợ tại khu vực 13.770, và được dự báo tiếp tục giảm. Chỉ số được đánh giá tổng thể là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã vượt qua ngưỡng trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn, cho thấy, tốc độ giảm của chỉ số đã bắt đầu chậm lại. Mô hình vai đầu vai đang dần phát triển.

Một sự phá vỡ hoàn toàn qua ngưỡng hỗ trợ tại mức 34.237, lý tưởng nhất là với khối lượng giao dịch tăng lên, sẽ báo hiệu cho một sự sụt giảm sắp xảy ra. Chỉ số đang tiến tới ngưỡng hỗ trợ tại mức 34.430 và có thể cho phản ứng tích cực. Tuy nhiên, việc đột phá xuống dưới ngưỡng này sẽ là tín hiệu tiêu cực.

Chỉ số được đánh giá tổng thể là trung lập về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 18/09 – 22/09: FED được kỳ vọng giữ nguyên lãi suất
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI