spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 19/09 – 23/09

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 19/09 – 23/09

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 19/09 – 23/09
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 19/09 – 23/09
 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu (16/09), thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm sâu sau khi các số liệu lạm phát cao hơn dự kiến làm gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ mạnh tay tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tuần này.
 • Trong cả tuần, chỉ số Dow Jones giảm khoảng 4%, chỉ số S&P 500 giảm 4,8% trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq giảm sâu 5,5%.

Quyết định tăng lãi suất của FED

 • Tâm điểm chú ý của thị trường sẽ là cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của FED, nơi quyết định tăng lãi suất sẽ được đưa ra.
 • Phần lớn thị trường đều dự đoán, FED sẽ tiến hành nâng lãi suất ở mức 75 điểm cơ bản, nhưng vẫn có một số nhà đầu tư kỳ vọng vào mức tăng 100 điểm cơ bản. FED đã tăng lãi suất tổng cộng 225 điểm cơ bản kể từ thang 3, nhằm ứng phó với mức lạm phát tăng cao nhất trong vòng 40 năm qua.
 • Giới đầu tư cũng sẽ thận trọng theo dõi những tuyên bố của FED về cách thức giới hoạch định chính sách nhìn nhận tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại, sức mạnh của nền kinh tế và triển vọng của lạm phát.

Các số liệu về thị trường nhà ở

 • Các số liệu về thị trường nhà ở sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin quan trọng về ảnh hưởng từ chu kỳ tăng lãi suất của FED đối với lĩnh vực này.
 • Các số liệu về số nhà khởi công xây dựng và số giấy phép xây dựng được cấp trong tháng 8, sẽ được công bố vào thứ Ba, trong khi doanh số bán nhà sẵn có trong tháng 8 sẽ được công bố vào thứ Tư. Nhìn chung, các dữ liệu này dự kiến sẽ cho thấy sự hạ nhiệt trên thị trường bất động sản, trong bối cảnh chi phí nguyên vật liệu tăng cao, còn nhu cầu mua nhà giảm xuống do chi phí vay thế chấp đắt đỏ hơn.
 • Art Hogan – trưởng chiến lược gia đầu tư tại National Securites đánh giá, “Các dữ liệu kinh tế tốt chưa chắc đã tốt cho thị trường, nhưng dữ liệu kinh tế xấu thì chắc chắn là không tốt. Dữ liệu nhà ở suy giảm đủ lớn sẽ cho thấy việc FED tăng lãi suất đang khiến nền kinh tế chậm lại như nhiều người lo ngại.”
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (19/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: AutoZone (AZO), Legend Biotech (LEGN), NextDecade Corp. (NEXT) và Azure Power Global Ltd. (AZRE)

–         Chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 9

Thứ Ba (20/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: Neogen Corp. (NEOG) và Apogee Enterprises Inc. (APOG)

–         Số lượng nhà ở khởi công xây dựng tháng 8

–         Số giấy phép xây dựng được cấp tháng 8

–         Ngày họp đầu tiên của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC)

Thứ Tư (21/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: General Mills (GIS), Lennar Corp. (LEN), và Trip.com (TCOM)

–         Doanh số bán nhà sẵn có tháng 8

–         Ngày họp thứ hai của FOMC, FED công bố quyết định lãi suất và tổ chức họp báo

–         Dự báo về triển vọng kinh tế và lãi suất của FED

Thứ Năm (22/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: Costco (COST), Accenture (ACN), FedEx (FDX), FactSet Research Systems (FDS), và Darden Restaurants (DRI)

–         Chỉ số Tổng hợp của FED chi nhánh Kansas tháng 9

Thứ Sáu (23/09)

–         Khảo sát sơ bộ của S&P Global về chỉ số PMI tổng hợp tháng 9 của Mỹ

–         Bài phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Costco (NASDAQ: COST) dự kiến công bố báo cáo tài chính kết quả quý 4 năm tài chính 2022 sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (22/9), với kỳ vọng doanh thu 71,976 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 4,17 USD. Doanh thu của Costco có thể hé lộ thông tin mới nhất về mức chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ trong bối cảnh có nhiều lo ngại về sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ và sự suy giảm sức mua khi lạm phát gần chạm mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Cổ phiếu của Costco, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ, đạt mức 504,14 USD vào thứ Sáu, tăng khoảng 12% trong 3 tháng qua.
 • FedEx (NYSE: FDX) sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến về báo cáo tài chính quý I năm tài chính 2023 sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (22/9). Các ước tính sơ bộ cho thấy, doanh thu của công ty được kỳ vọng đạt mức 23,2 tỷ USD, với mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 3,44 USD – thấp hơn khoảng 33% so với mức dự báo của giới chuyên gia là 5,10 USD. Ngoài ra, gã khổng lồ trong ngành vận tải và hậu cần toàn cầu đã cắt giảm dự báo doanh thu năm 2023 với lý do các xu hướng kinh tế vĩ mô tại Mỹ và trên thế giới đã xấu đi đáng kể. Cổ phiếu của FedEx đóng cửa phiên thứ Sáu ở mức 161,02 USD sau khi đã lao dốc mạnh giảm 21%. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu này đã giảm 38%.
 • General Mills (NYSE: GIS) dự kiến công bố báo cáo tài chính quý I năm tài chính 2023 trước phiên giao dịch ngày thứ Tư (21/9), với mức doanh thu kỳ vọng là 4,72 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1 USD. Doanh thu của công ty trong năm nay cho thấy General Mills đang phải vật lộn với các khó khăn của chuỗi cung ứng và đẩy chi phí cao hơn về phía người tiêu dùng. Ngoài ra, công ty cũng đang hưởng lợi từ kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh thức ăn cho thú nuôi và những thay đổi trong hành vi người tiêu dùng thời đại dịch. Cổ phiếu GIS đóng cửa phiên ngày thứ Sáu tuần trước ở mức 75,25 USD, và đã tăng hơn 11% trong năm nay
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Một diễn biến đáng chú ý của S&P 500 trong tuần này là việc giá trượt xuống dưới mức hỗ trợ đã giúp chỉ số tăng trở lại một tuần trước đó. Có khá nhiều tiêu chí kỹ thuật tại điểm này, bao gồm mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức tăng tháng 6 ở mức 3.902 và mức thoái lui 23,6% của mức bán tháo năm 2022 ở mức 3.915. Ngoài ra còn có một đường xu hướng kết nối các mức thấp của tháng 6 và tháng 7.

Sự phục hồi vào đầu tháng 9 là khá mỏng manh, vì nó chỉ diễn ra một tuần sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell đưa ra các tuyên bố cứng rắn tại hội nghị Jackson Hole và phải mất bốn ngày để người mua quyết định nâng giá sau một cuộc đấu tranh khá  quyết liệt.

Tuy nhiên, bây giờ mức này lại xuất hiện và trở thành một điểm kháng cự tiềm năng. Một mức khác tồn tại trong khoảng từ mức Fibonacci ở 3.983 lên đến mức tâm lý 4.000. Về phía hỗ trợ, có một điểm ở giữa hai mức Fibonacci trong khoảng từ 3.786 – 3.802 trong dài hạn. Nếu người bán có thể vượt qua mức đó trong tuần này, ngưỡng 3.741 – 3.752 sẽ xuất hiện, sau đó là mức thấp nhất trong tháng 6 ở ngưỡng 3.639.

Xem thêm

Chỉ số S&P 500
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 100

Tương tự như S&P 500, một mô hình nến nhấn chìm tăng giá trước đó đã được thay thế bởi một mô hình nến nhấn chìm giảm giá trong tuần này. Xu hướng giảm giá của Nasdaq xuất hiện rõ ràng hơn trong bức tranh toàn cảnh.

Có một số mức quan trọng gần đây của Nasdaq đã được chứng minh là mức hỗ trợ và có thể giúp vực dậy chỉ số trong ngắn hạn. Mức tâm lý 12.000 đã có một lực kéo lớn đối với hành động giá của Nasdaq, và khi chỉ số tăng lên mức 12.074 sẽ góp phần tạo ra một vùng kháng cự. Trên mức đó, mức 12.262 đã tiếp tục thực hiện một số lực kéo đối với hành động giá trong ngắn hạn, tiếp sau đó là mức 12.401. Đối với các mức hỗ trợ của chỉ số, mức thoái lui 50% ở ngưỡng 11.700 có ý nghĩa rất quan trọng, tiếp sau đó là mức 50% dài hạn hơn ở ngưỡng 11.294.

Chỉ số NASDAQ 100
Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Dow Jones cũng xuất hiện mô hình nến nhấn chìm giảm giá. Mức thấp nhất của tuần vừa qua nằm ngay tại mức thoái lui Fibonacci 78,6% của mức hồi tháng 6. Tuy nhiên, đó là mức hỗ trợ nằm giữa mức thoái lui 38,2% của đại dịch lên đến ngưỡng tâm lý 30.000.

Chỉ số DOW JONES
Chỉ số DOW JONES

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI