spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 20/6 – 24/6

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Thị trường chứng khoán Phố Wall đã tiếp tục suy giảm do nỗi lo ngại ngày càng gia tăng rằng nền kinh tế Mỹ  có thể rơi vào suy thoái khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất mạnh tay hơn để kiềm chế lạm phát.
 • Chỉ số Dow Jones và Nasdaq đã giảm 4,8% trong khi chỉ số S&P 500 mất 5,8% giá trị.
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 20/6 – 24/6
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 20/6 – 24/6

Phiên điều trần của Chủ tịch FED trước Quốc hội Mỹ

 • Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ có buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ trong các ngày thứ Tư (22/6) và thứ Năm (23/6), chỉ một tuần sau khi FED tiến hành đợt nâng lãi suất mạnh nhất trong 28 năm qua.
 • Nhà lãnh đạo FED nhiều khả năng sẽ tái xác nhận cam kết mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm ứng phó với tỷ lệ lạm phát đang ở mức cao nhất trong vòng 40 năm qua.
 • Nhiều chuyên gia cảnh báo, thị trường có thể còn sụt giảm nữa sau các tín hiệu cứng rắn từ FED. Chiến lược gia cổ phiếu của Bank of America, Ajay Singh Kapur lưu ý với các khách hàng rằng, “đã đến lúc nhà đầu tư nên từ bỏ tâm lý bắt đáy”.
 • Nhóm cổ phiếu công nghệ, vốn nhạy cảm với lãi suất hiện đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, cùng với các cổ phiếu có tính chu kỳ như hàng không và du lịch.

Sự chững lại của lĩnh vực bất động sản và tiêu dùng

 • Doanh số bán nhà sẵn có tại Mỹ trong tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2020, trong bối cảnh thị trường bất động sản dần hạ nhiệt do lãi suất vay thế chấp tăng cao. Doanh số bán nhà mới, công bố vào ngày thứ Sáu (24/6), dự kiến cũng sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2018.
 • Chỉ số tâm lý tiêu dùng do đại học Michigan khảo sát sẽ được công bố vào thứ Sáu (24/6). Chỉ số này dự kiến sẽ giảm sâu trong bối cảnh sự leo thang giá cả có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động tiêu dùng, vốn đóng góp tới 2/3 GDP.
 • Chuyên gia Ethan Harris của Bank of America cảnh báo các nhà đầu tư rằng, với các số liệu kém khả quan của bất động sản và tiêu dùng, “nền kinh tế Mỹ sẽ phải rất cố gắng để tránh khỏi nguy cơ suy thoái”
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (20/6)

–        Thị trường đóng cửa nghỉ lễ

Thứ Ba (21/6)

–        Công bố báo cáo tài chính: Lennar (LEN), La-Z-Boy (LZB)

–        Doanh số bán nhà sẵn có tháng 5

Thứ Tư (22/6)

–        Công bố báo cáo tài chính: Stellantis (STLA), Winnebago (WGO), KB Home (KBH), H.B.Fuller (FUL)

–        Chủ tịch FED điều trần trước Quốc hội

Thứ Năm (23/6)

–        Công bố báo cáo tài chính: Accenture (ACN), FedEx (FDX), Darden Restaurants, (DRI), BlackBerry (BB), Rite Aid (RAD)

–        Chủ tịch FED điều trần trước Quốc hội

Thứ Sáu (24/6)

–        Công bố báo cáo tài chính: Paychex (PAYX), CarMax (KMX)

–        Doanh số bán nhà mới tháng 5

–        Báo cáo Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 6 của Đại học Michigan

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • FedEx (FDX) sẽ công bố báo cáo tài chính vào thứ Năm (23/6). Công ty vận tải hàng đầu thế giới đang cố gắng hết sức để giành được niềm tin của các nhà đầu tư. Bằng việc đưa ra nhiều thay đổi nhằm tạo ra “các giá trị lâu dài cho cổ đông.”, giá cổ phiếu của công ty đã tăng vọt 14% trong tuần trước, thu hẹp phần nào những mất mát kể từ đầu năm.
 • Cổ phiếu của Pfizer (PFE) có thể hưởng lợi lớn, sau khi giới chức y tế Mỹ phê chuẩn sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. Điều này được dự báo sẽ làm tăng doanh số và thúc đẩy giá cổ phiếu của Pfizer.
 • Cổ phiếu của Coinbase Global (COIN) – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ sẽ tiếp tục phải đối mặt với áp lực bán tháo, do sự lao dốc của thị trường tiền điện tử và các biện pháp cắt giảm nhân sự. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của Coinbase đã giảm khoảng 80% giá trị.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Sau khi cả S&P 500 và Dow Jones đều ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2020, thị trường được kỳ vọng có thể bước vào một đợt phục hồi điều chỉnh sau kỳ nghỉ lễ Juneteenth. Ngay cả thị thị trường đang phải đối mặt với nhiều áp lực, và kỳ vọng của nhà đầu tư trong dài hạn là cực kỳ tiêu cực, giá cổ phiếu sẽ không lao dốc theo một đường thẳng đứng. Vẫn có thể có một sự phục hồi ngắn hạn trong xu hướng giảm dài hạn.

Chỉ số S&P 500

Trong 11 tuần qua, S&P 500 đã ghi nhận tới 10 tuần giảm điểm, mất khoảng 24,5% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 4/1, đồng thời chính thức rơi vào thị trường giá xuống. Tuy nhiên, chỉ số có thể tăng trở lại vào đầu tuần này, trong bối cảnh tâm lý giá giảm đang là chủ đạo trên thị trường.

S&P 500 đã đạt được mục tiêu đề ra là hoàn thành mô hình Vai đầu vai. Chỉ số này lần lượt giảm 5,1% và 5,75% trong các tuần trước đó. Chỉ số cũng cao hơn 4,7% so với đường MA 200 tuần của nó, đồng nghĩa với việc vẫn còn không gian cho một đợt giảm theo tuần tương tự. Do vậy, nếu thị trường không trải qua đợt phục hồi ngắn hạn trong tuần này, có thể sẽ xuất hiện một đợt giảm theo tuần khác trước khi thị trường có khả năng phục hồi.

Xem thêm

Chỉ số chứng khoán
Chỉ số chứng khoán

Chỉ số NASDAQ 100

Tương tự như S&P 500 trong thời gian gần đây, Nasdaq 100 đã đạt mục tiêu đề ra là hoàn thành mô hình vai đầu vai và cao hơn khoảng 4% so với WMA200, sau khi nằm trong khoảng 2% so với mức trung bình hàng tuần quan trọng này trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (17/6). NASDAQ 100 đã tăng điểm trở lại hôm thứ Sáu, sau khi giảm tới 34,2% so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập hôm 22/11/2021.

Chỉ số DOW JONES

Dow Jones là chỉ số chính duy nhất chưa cho thấy mô hình đảo chiều kể từ khi bắt đầu xu hướng giảm. Chỉ số có thể vẫn còn yếu hơn, vì dường như không có nhu cầu trên biểu đồ kỹ thuật để bù đắp nguồn cung nhằm tạo ra một đà tăng trở lại. Ngoài ra, việc chỉ số giảm xuống dưới Kênh giảm hôm thứ Sáu, cho thấy mức giảm dốc hơn vẫn đang ở phía trước.

Tuy nhiên, Dow Jones cũng là chỉ số chính duy nhất của Phố Wall chưa rơi vào thị trường giá xuống, mặc dù khoảng cách cũng đã rất cận kề. Hôm thứ Sáu tuần trước, chỉ số này đã giảm tới 19,7% so với mức cao nhất mọi thời đại thiết lập hôm 5/1, và rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1/12/2020. Giá đã tăng 1% từ mức 200 WMA và đóng cửa cao hơn 2%.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img