spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 21/11 – 25/11/2022

1. Thị trường chứng khoán điểm qua điểm nhấn 

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 21/11 – 25/11/2022

Tham khảo thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 14/11 – 18/11/2022

Phiên giao dịch cuối tuần trước

  • Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước, nhờ báo cáo tài chính khả quan của các doanh nghiệp.
  • Tuy nhiên, tính chung trong cả tuần thị trường chứng khoán, cả 3 chỉ số chính của Phố Wall vẫn ghi nhận xu hướng giảm. Trong đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức giảm nhẹ 0,01%; chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq dẫn đầu xu hướng giảm khi mất 1,6% giá trị.

Biên bản cuộc họp của FOMC

  • Giới đầu tư chứng khoán sẽ dành nhiều sự chú ý vào Biên bản cuộc họp chính sách tháng 11 của Ủy ban Thị trường chứng khoán Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED, được công bố vào thứ Tư. Biên bản có thể cung cấp cho thị trường thêm thông tin về mức độ sẵn sàng tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát của giới hoạch định chính sách.
  • FED đã tăng lãi suất tổng cộng 3,75 điểm % kể từ tháng 3 đến nay, và dự kiến sẽ tiến hành thêm một đợt tăng lãi suất 0,5 điểm % trong tháng 12 tới, qua đó đẩy phạm vi lãi suất lên khoảng 4,25 – 4,5% vào cuối năm nay. Đây là mức lãi suất cao nhất tại chứng khoán Mỹ kể từ năm 2007 – thời điểm trước khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.  

Các dữ liệu mới nhất về tâm lý người tiêu dùng Mỹ

  • Cũng trong thứ Tư, Đại học Michigan sẽ công bố báo cáo cuối cùng về Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng Mỹ tháng 11 (MSCI). Chỉ số được dự báo ở mức 54,7 – không thay đổi so với các ước tính ban đầu được công bố hồi đầu tháng, và thấp hơn đáng kể so với mức 59,9 trong tháng 10.
  • Lãi suất tăng, lạm phát cao dai dẳng và những bất ổn liên quan đến cuộc bầu cử giữa kỳ 2022 tại Mỹ đã dẫn tới sự suy giảm niềm tin người tiêu dùng trong những tuần gần đây. Chỉ số hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 7, và chỉ cao hơn đôi chút so với mức thấp kỷ lục 50 đạt được hồi tháng 6. Việc niềm tin người tiêu dùng suy giảm sẽ là tín hiệu không mấy tích cực cho các hãng bán lẻ Mỹ trong bối cảnh sự kiện mua sắm Thứ Sáu Đen – mở màn cho mùa mua sắm cuối năm sẽ diễn ra trong tuần này.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (21/11)

– Công bố báo cáo tài chính: Agilent Technologies (A), Dell Technologies (DELL), Zoom Video Communications (ZM), Jacobs Solutions (J), J.M. Smucker Company (SJM), Futu Holdings (FUTU), và Urban Outfitters (URBN)

– Chỉ số Hoạt động Quốc gia tháng 10 của FED chi nhánh Chicago

Thứ Ba (22/11)

– Công bố báo cáo tài chính: Medtronic (MDT), Analog Devices (ADI), Vmware (VMW), Autodesk (ADSK), Dollar Tree (DLTR), Baidu (BIDU), HP (HPQ), Best Buy (BBY), Warner Music Group (WMG), Burlington Stores (BURL), Dick’s Sporting Goods (DKS), Signify Health (SGFY), Nordstrom (JWN), Cracker Barrel Old Country Store (CBRL), Canadian Solar (CSIQ), American Eagle Outfitters (AEO), và Abercrombie & Fitch (ANF)

– Chỉ số Dịch vụ, Sản xuất tháng 11 của FED chi nhánh Richmond

Thứ Tư (23/11)

– Công bố báo cáo tài chính: Deere & Company (DE)

– Doanh số bán nhà mới tháng 10

– Lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 10

– Ước tính sơ bộ chỉ số PMI tổng hợp tháng 11 của S&P Global

– Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng tháng 11 của Đại học Michigan

– Biên bản cuộc họp tháng 11 của FOMC

Thứ Năm (24/11)

– Thị trường đóng cửa nghỉ lễ Tạ ơn

Thứ Sáu (25/11)

– Thị trường đóng cửa sớm lúc 1 P.M.

– Công bố báo cáo tài chính: Pinduoduo (PDD)

– Ngày Thứ Sáu đen tại Mỹ

Cổ phiếu trong tầm ngắm

  • Zoom Video (NASDAQ: ZM) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Hai (21/11). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu hàng quý là 1,11 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0,84 USD. Sau đại dịch COVID-19, hoạt động kinh doanh của Zoom đã suy giảm mạnh do nhu cầu làm việc trực tuyến thấp hơn. Trong quý gần nhất, công ty đã phải cắt giảm cả dự báo lợi nhuận và triển vọng doanh thu cho năm tài chính này. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, giai đoạn suy giảm mạnh nhất của cổ phiếu Zoom đã qua, và nhu cầu làm việc kết hợp sẽ khiến tình hình trở nên ổn định hơn trong thời gian tới. Với việc công ty vẫn tạo ra dòng tiền tự do mạnh mẽ, cổ phiếu của Zoom hiện đang rất hấp dẫn. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Zoom đã giảm khoảng 55,61% và hiện đang giao dịch ở mức 81,64 USD.
  • Baidu (NASDAQ: BIDU) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (22/11). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu 4,48 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 2,16 USD. Những tín hiệu lạc quan liên quan đến sự hạ nhiệt căng thẳng trong quan hệ Mỹ – Trung đang mang lại sức sống cho các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ. Cổ phiếu Baidu đã bật tăng 9% ngay sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Trung, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia hồi tuần trước. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Baidu đã lao dốc 35,5% do những tác động từ các biện pháp thắt chặt kiểm soát tại cả Mỹ và Trung Quốc. Mức giá 95,97 USD hiện tại là khá hấp dẫn so với tiềm năng dài hạn của cổ phiếu này, trong trường hợp mối quan hệ Mỹ – Trung được cải thiện hơn nữa.
  • HP Inc. (NYSE: HPQ) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Ba (22/11). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu hàng quý là 14,73 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0,84 Cổ phiếu HPQ đã giảm giá trong tuần trước sau khi Credit Suisse dự báo, gã khổng lồ công nghệ này có thể bị tác động tiêu cực trong ngắn hạn bởi các thách thức kinh tế vĩ mô. Trong quý trước, HP cũng lưu ý nhà đầu tư rằng, tình trạng cạnh tranh về giá đã và đang gây áp lực đáng kể lên kết quả kinh doanh của công ty, vốn đang phải vật lộn với lượng hàng tồn kho cao hơn. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của hãng đã giảm gần 22%, hiện đang giao dịch chứng khoán ở mức 29,48 USD.

3. Triển vọng các chỉ số chính trong chứng khoán

Chỉ số S&P 500

Các nhà đầu tư chứng khoán đã chấp nhận bán ra với mức giá thấp hơn để cắt lỗ trong bối cảnh S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Điều này báo hiệu tâm lý bi quan ngày càng tăng trong giới đầu tư và cho thấy S&P 500 sẽ tiếp tục giảm. Chỉ số chứng khoán này đã ghi nhận tín hiệu tích cực từ sự hình thành hai đáy bằng cách bứt phá qua ngưỡng kháng cự tại 3.791, và có thể tăng lên mức 4.001. Chỉ số chứng khoán đang có ngưỡng hỗ trợ tại mức 3.670 và ngưỡng kháng cự tại mức 4.160. Chỉ số chứng khoán này được đánh giá chung là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Chỉ số NASDAQ

Các nhà đầu tư chứng khoán đã chấp nhận bán ra với mức giá thấp hơn để cắt lỗ trong bối cảnh NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Xu hướng giảm cho thấy thị trường đang trải qua sự phát triển tiêu cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư giảm. Chỉ số đang di chuyển trong một hình chữ nhật giữa ngưỡng hỗ trợ tại mức 10.360 và ngưỡng kháng cự tại mức 11.377. Việc chỉ số chứng khoán này đột phá mạnh mẽ qua một trong các mức này sẽ cho thấy hướng đi mới của chỉ số. Chỉ số chứng khoán có ngưỡng hỗ trợ tại mức 10.700 và ngưỡng kháng cự tại mức 13.100. NASDAQ nhìn chung được đánh giá là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã vượt qua mức trần của kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm ban đầu đã chậm lại và chỉ số bắt đầu phát triển theo hướng đi ngang nhiều hơn. Chỉ số chứng khoán đã đạt được mục tiêu tại mức 32.229 sau khi phá vỡ sự hình thành hình chữ nhật. Giá hiện đã tăng trở lại, nhưng có thể đối mặt với sự sụt giảm trong thời gian tới. Chỉ số chứng khoán đang kiểm tra ngưỡng kháng cự tại mức 34.000. Điều này có thể gây ra phản ứng tiêu cực, nhưng nếu chỉ số có thể bứt phá lên trên mức này, các phản ứng tích cực sẽ xảy ra. Động lượng ngắn hạn của chỉ số là rất tích cực, với RSI trên 70. Điều này cho thấy sự lạc quan của các nhà đầu tư đang gia tăng và Dow Jones có tiềm năng tiếp tục tăng. Tuy nhiên, chỉ số RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua vào quá mức, chứng khoán đặc biệt là đối với các cổ phiếu lớn, và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá. Chỉ số này được đánh giá tổng thể là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Thanh Hiệp – Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI